April 23, 2019, 5:35 pm

Báo Anh đăng tải đoạn clip cậu bé người Việt cứu chú vịt khỏi bị giết thịt lay động cư dân mạng

Hình ảnh về cậu bé quyết tâm bảo vệ đến cùng một chú vịt khỏi bị giết thịt khiến truyền thông quốc tế cũng phải động lòng.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một cậu bé người Việt Nam ra sức bảo vệ một chú vịt trước việc bị người phụ nữ làm thịt. Đoạn video ghi lại chính xác khoảnh khắc cậu bé cố bảo vệ con vịt khỏi người phụ nữ đang cầm dao và nhiều lần tiến tới. Tuy nhiên, trong đoạn clip cậu bé này đã cố đẩy tay người phụ nữ khỏi con vịt và nói gì đó. 

 

khoanh-khac-dang-yeu-khi-be-trai-bao-ve-cho-nguoi-ban-vit-cua-minh-65f203b5.jpg/
Cậu bé liên tục đẩy tay người phụ nữ cầm con dao đòi lấy mạng chú vịt

 

Không những vậy, cậu bé còn liên tục dùng tay vuốt ve đầu của "người bạn vịt", hất mạnh tay người phụ nữ và không để cô chạm được vào chú vịt. Thấy cậu bé quyết tâm bảo vệ chú vịt người phụ nữ nhiều lần lùi lại. Tuy nhiên, có vẻ không mấy tin tưởng người phụ nữ, cậu bé vẫn tỏ thái độ cực kì dè chừng. Em liên tục ngoái lại nhìn cho tới tận khi người phụ nữ vào hẳn bên trong nhà mới thôi.

 

khoanh-khac-dang-yeu-khi-be-trai-bao-ve-cho-nguoi-ban-vit-cua-minh-78bb05db.jpg/
Hành động để lại nhiều cảm xúc cho người xem 

 

Chứng kiến hành động của cậu bé, người phụ nữ cũng lắng lại rồi nhìn cậu mỉm cười rồi bỏ đi để mặc cậu bé ngồi "tâm tình" an ủi chú vịt nọ. Hành động đáng yêu này của cậu bé khiến cho nhiều người xúc động và nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của dư luận.

 

33
 
22
Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự mến mộ và thích thú với việc làm của cậu bé 

 

Ngay lập tức, đoạn clip này trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội và là một câu chuyện nhân văn sâu sắc giữa đời thường. Đặc biệt hơn, đoạn clip lan truyền chóng mặt và được tờ báo nổi tiếng của Anh là Daily Mail đăng tải lại với một vẻ xúc động mà nể phục tinh thần yêu thương động vật của cậu bé.

 

1
Tờ báo nổi tiếng của Anh cũng đăng tải đoạn clip dễ thương này 

 

Đoạn clip khiến nhiều cư dân mạng thích thú và cho rằng, trẻ con rất yêu thương động vật và xem chúng như một người bạn thời niên thiếu của mình. Trước đây hình ảnh một bé gái ra sức bảo vệ chú chó trong nhà trước khi bị giết thịt. Tuy nhiên, ngay sau khi bị phát hiện chú chó đã chết cô bé khóc thét và vuốt ve người bạn của mình khiến hàng triệu người phải xót xa.

 


Vương Huy Khôi/ Theo VN

 

Có thể bạn quan tâm