April 20, 2019, 11:21 pm

Bão chuẩn bị đổ bộ vào biển Đông, cả nước có mưa to kèm dông lốc

Sau cơn bão kinh hoàng gần như nhấn chìm cả Hà Nội thì mới đây, một vùng áp thập mạnh lên thành bão và đang di chuyển về nước ta.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Trong sáng 7/8, trung tâm vùng áp thấp cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 300-350 km về phía đông hơi chếch nam và chưa có khả năng tác động gây gió mạnh, mưa lớn cho đất liền các tỉnh miền Bắc.

 

ap-thap-nhiet-doi-co-kha-nang-manh-them-canh-bao-dong-loc-o-nam-bo-c8c513f0.jpg/
Áp thấp nhiệt đới có nguy cơ mạnh lên thành bão và chuẩn bị đổ bộ vào nước ta

 

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh thêm. Đến 19h tối nay, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 15,0-16,0 độ Vĩ Bắc; 114,0-115,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 270-320km về phía Đông Đông Nam và chưa có khả năng tác động gây gió mạnh, mưa lớn cho đất liền các tỉnh miền Bắc.

 

1501848480-150184846082867-mua-gap-5.jpg/
Hiện tại các tỉnh phía Bắc đã có mưa vừa đến mưa to 

 

Do ảnh hưởng của bão kết hợp với dải hội tụ các tỉnh phía Bắc sáng nay cũng có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất duy trì ở mức 32-34 độ C. Hôm qua, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như Biên Hòa (Đồng Nai) 102mm, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 50mm, Phước Long (Bình Phước) 64mm... Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất được cảnh báo xảy ra tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Hòa Bình, Bình Định, Phú Yên...

 

1_55053.jpg/
Tây Nguyên và miền Trung có mưa lớn hơn 

 

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 8/8 ở các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

 

ap-thap-nhiet-doi-co-kha-nang-manh-them-canh-bao-dong-loc-o-nam-bo-bc28c1f9.jpg/
Trong những ngày tới thời tiết sẽ xấu hơn rất nhiều

 

Trong sáng nay các tỉnh phía Bắc và khu vực Tây Nguyên đã bắt đầu xuất hiện mưa to kèm dông lốc. Dự báo chiều nay, khu vực Nam Bộ sẽ đón mưa to kèm theo dông lốc. Hiện tại, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão đang họp khẩn với các địa phương để có các phương án đề phòng cũng như khắc phục hậu quả một cách kịp thời, chính xác hạn chế tối đa thiệt hại về người và của cho người dân.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm