February 20, 2019, 10:39 am

BTS sắp có “bản sao” tại Nhật Bản

Việc một nhóm nhạc nam chuẩn bị ra mắt nhưng mang phong cách, đội hình và hơi hướng âm nhạc chẳng khác gì BTS dường như không còn quá mới lạ nữa rồi!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Là nhóm nhạc hàng đầu không chỉ Kpop mà còn cả thế giới, BTS trở thành hình mẫu lý tưởng của bao thế hệ đàn em và cũng là mục tiêu mà bất kỳ tân binh nào cũng muốn hướng đến. Tuy nhiên, ranh giới giữa ngưỡng mộ và sao chép quá mong manh, nên các chàng trai xứ kim chi vô tình có khá nhiều “bản sao” tại vài nước.

 

BTSCOPY5.jpg/
 

Mới đây, ARMY (fandom BTS) tiếp tục “dở khóc dở cười” khi hay tin Ballistiz Boyz (Tado Sonyeondan, BTZ) của Nhật Bản với phong cách từa tựa BTS sắp “lên sàn”. Chưa nhắc đến thời trang, concept hay chất nhạc, thì chỉ cái tên Ballistiz Boyz (Tado Sonyeondan) thôi cũng khiến nhiều người liên tưởng đến BTS (hay còn gọi là Bangtan Boys, Bangtan Sonyeondan).

 

BTSCOPY2.jpg/
 

Được biết, Ballistiz Boyz do ông bầu Hiro của EXILE thành lập với 7 thành viên gồm bốn vocal và ba rapper (vâng, cũng không khác vị trí của BTS là mấy nhỉ?). Đặc biệt, nhóm sẽ có sân khấu đầu tiên vào ngày 13/6, trùng với ngày debut của BTS.

 

Ngay lập tức, thông tin về Ballistiz Boyz trở thành đề tài được bàn luận rầm rộ. Cộng đồng mạng còn khui được công ty quản lý của nhóm từng có “tiền sử” đạo nhái hàng loạt nhóm nhạc Kpop như SNSD, EXO, Big Bang…

 

- Vậy tên nhóm sẽ là BTZ sao…nhìn thôi thì ai cũng biết là copy BTS rồi. Phân bổ vai trò thành viên trong nhóm và ngày ra mắt cũng y chang luôn…

 

- Cái công ty này nổi tiếng là chuyên sao chép Kpop. Thời hoàng kim của Girl’s Generation, họ thấy phản hồi của công chúng quá tốt, nên mang về đổi gái thành trai rồi lấy tên Generation. Giờ thì lấy BTS mà thay chữ S đi. Băng đô của SNSD tại concert đẹp, rồi họ cũng làm cái y hệt ở concert E-Girls. EXO thì bị ăn cắp ý tưởng phần mở đầu ở MAMA còn Big Bang cũng bị nữa.

 

BTSCOPY1
 

- Nhật Bản bắt đầu bắt chước Hàn rồi.

 

- Tôi cạn lời!

 

- Hôm qua, Trung Quốc là nước duy nhất đạo nhái, còn hôm nay tới Nhật Bản.

 

- Nổi da gà khi thấy màn trình diễn đầu tiên của nhóm này là vào 12/6. Debut stage của BTS cũng 12/6 nè!

 

Hắc Hường/Theo VN

Có thể bạn quan tâm