July 24, 2019, 11:46 am

Cải cách quốc phục, Hoa hậu H' Hen Niê khiến báo chí quốc tế "dậy sóng"

Phần trang phục truyền thống của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H' Hen Niê mang đi chinh chiến quốc tế ngay lập tức tạo được một hiệu ứng khá tốt từ truyền thông quốc tế.

 

      Có thể bạn quan tâm:

 

Như đã thông tin, hiện ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị hoàn thiện những khâu cuối cùng trong phần quốc phục của H' Hen Niê mang đến đấu trường quốc tế. Việc "cải tổ" hình ảnh bộ quốc phục không chỉ khiến H' Hen Niê thêm phần tự tin, khán giả nước nhà có thêm động lực mà còn tạo một dấu ấn sâu đậm trong lòng dư luận quốc tế.

 

lo-dien-quoc-phuc-hhen-nie-co-the-se-mac-khi-chinh-chien-tai-miss-universe-2018-bb-baaac1bD7x.jpg/
Các mẫu trang phục dân tộc được đánh giá cao trong lần thi đấu quốc tế lần này của H' Hen Niê

 

Đặc biệt, các tờ báo quốc tế cũng bất ngờ đăng tải các mẫu hình ảnh trang phục của đại diện Việt Nam sau khi chúng bị rò rỉ ra bên ngoài. Các chuyên gia truyền thông quốc tế cho rằng, họ nhìn thấy một màu sắc rất khác của thí sinh Việt Nam và rất thuần Việt, không thể lẫn vào bất cứ một thí sinh nào khác.

 

Nhiều tờ báo còn nhận định, với nền văn hóa và sắc tộc đa dạng như Việt Nam thì phần thi trang phục truyền thống là một lợi thế và ê kip của H' Hen Niê đã nắm bắt được điều đó. 

 

bao-chi-quoc-te-quan-tam-den-bo-trang-phuc-banh-mi-cua-hhen-nie-6e96b403.jpg/
 
bao-chi-quoc-te-quan-tam-den-bo-trang-phuc-banh-mi-cua-hhen-nie-eb3620a0.jpg/
Nhiều tờ báo khá thích thú trước các mẫu thiết kế được dành cho H' Hen Niê

 

Trước đó, ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam đã tiến hành cuộc thi thiết kế trang phục để H' Hen Niê mang đến đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ thế giới sắp diễn ra. Từ 6 trang phục ban đầu, kết quả top 3 bao gồm: Phố cổ - thí sinh Nguyễn Đình Thuận, Bánh mì - Phạm Phước Điền, Ngũ hổ - Nguyễn Đặng Thanh Nhàn. Trong đó, bộ trang phục Bánh mì đứng đầu bình chọn từ khán giả với 68.421 lượt.

 

cu-dan-mang-che-dua-banh-mi-10k-len-quoc-phuc-la-vo-y-thuc-31-213551.jpg/
Mẫu thiết kế Bánh mì gây được ấn tượng mạnh với công chúng lẫn nhà chuyên môn 

 

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng vừa công bố top 3 trang phục dân tộc được bình chọn nhiều nhất từ ngày 22 đến 28/10. Tổng điểm dựa trên bình chọn của khán giả (40% điểm) và ban giám khảo (60% điểm) gồm: Nhà thiết kế Thuận Việt, Á hậu Dương Trương Thiên Lý - Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Á hậu Lệ Hằng - đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016.

 

1540206014-714-national-costume_banh-mi-1540178749-width660height990.jpg/
Theo dự đoán, có thể 'Bánh mì' sẽ trở thành trang phục dân tộc chính thức của H' Hen Niê tại 'Miss Universe 2018'

 

Theo nhiều dự đoán, có thể tác phẩm Bánh mì sẽ đại diện cho Việt Nam trong cuộc thi đấu lần này vì bộ trang phục vừa lạ mắt, đặc sắc lại rất thuần Việt với hình ảnh ẩm thực Việt Nam đặc trưng - là một trong số những món ăn đường phố ngon nhất thế giới do các tổ chức uy tín bình chọn.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm