July 23, 2019, 9:51 am

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp như cổ tích lần đầu tiên xuất hiện ở Sài Gòn khiến dân tình "say đắm"

Lần đầu tiên, một cánh đồng hoa hướng dương khoảng 600.000 cây xuất hiện ở TP.HCM. Địa điểm này đang thu hút hàng nghìn người đến tham quan, chụp ảnh giữa sắc vàng rực rỡ trong những ngày cuối năm.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Sáng 23/12, cánh đồng hoa hướng dương có tên gọi Ánh Dương toạ lạc tại Khu đô thị Vạn Phúc (Số 375 Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã chính thức mở cửa đón khách tham quan. Với diện tích rộng hơn 18.000 m2 và quy mô gần 600.000 cây hướng dương, đây được xem là cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất tại TP.HCM.

 

1_uvgh.jpg/
 
6_jcgj.jpg/
Cánh đồng hoa hướng dương đẹp như cổ tích bắt ngờ xuất hiện tại Sài Gòn khiến nhiều người xôn xao những ngày gần đây

 

Khu vườn được trang bị hệ thống tưới tự động, có điểm giữ xe, nhà vệ sinh, nơi thay quần áo và bảo vệ. Giá vé vào tham quan là 30.000 đồng một người. Theo nhiều du khách khoảng thời gian tham quan cánh đồng hoa đẹp nhất là khoảng 7-9h và 14-17h. Thời điểm này, những bông hoa bung to, tươi tắn đón ánh nắng.

 

0701_01.jpg/
 
1148_04.jpg/
Hình ảnh rực rỡ nhuộm vàng cả một góc trời của cánh đồng hoa 

 

Khoảng 600.000 cây hướng dương rực rỡ được trồng theo nhiều luống lớn, ngay hàng thẳng lối chuẩn bị nở rộ hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn trong dịp Giáng sinh và tết Dương lịch. Nhiều khách tham quan, đa số là giới trẻ bày tỏ sự thích thú.

 

eb6d9426c16728397176.jpg/
 

Những cây hoa cao đến đầu người, trải rộng đến 18.000 mét vuông cùng với những tiểu cảnh được bài trí đơn sơ, mộc mạc phù hợp với không gian của cánh đồng hoa khiến nhiều bạn trẻ tranh nhau ghi lại những khoảnh khắc thanh bình ngay tại Sài Gòn náo nhiệt. Hiện tại, mới chỉ khoảng 2/3 diện tích vườn nở bông. Theo chủ vườn, khoảng thời gian gần Tết, hoa sẽ vàng rực hết cả cánh đồng.

 

quy-co-sai-thanh-tao-dang-check-in-tren-canh-dong-hoa-huong-duong-dep-me-ly-36.jpg/
 
hoa
Mặc dù chỉ mới mở cửa ít ngày nhưng cánh đồng hoa này đã thu hút rất đông sự quan tâm của người dân khắp nơi đổ về

 

Theo đại diện của vườn hoa độc đáo này cho biết, mỗi bông hoa sẽ duy trì được vẻ rực rỡ khoảng 10 ngày trước khi lụi tàn để lại lớp hạt màu đen. Hạt sẽ được thu hoạch để gieo trồng cho mùa vụ sau. Sau Tết Âm lịch, đơn vị tổ chức sẽ nghiên cứu để trồng them loại hoa khác cho đa dạng để phục vụ bà con có nhu cầu thưởng ngoạn, chơi xuân của khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm