July 22, 2019, 11:48 pm

Cháy lớn tại Paris làm sụp đổ tháp nhà thờ cổ 850 năm tuổi khiến dư luận đau xót

Hình ảnh nhà thờ Đức Bà bị nhấn chìm trong biển lửa khiến những người chứng kiến không khỏi hoang mang và đau lòng.

 

        Có thể bạn quan tâm:

 

Mới đây, một vụ hỏa hoạn gây chấn động nước Pháp xảy ra tại thủ đô Paris. Theo đó, vào lúc 7h tối theo giờ địa phương (0:20 phút sáng 16/4 giờ Việt Nam), ngọn lửa đã bùng phát và gây ra đám cháy lớn tại khu vực Nhà thờ Đức Bà Paris tại thủ đô nước Pháp. Theo truyền thông Pháp đưa tin, dẫn nguồn từ cảnh sát cho biết rằng nguyên nhân của vụ hoả hoạn có thể là do công trình xuống cấp trầm trọng, vật liệu bên trong dễ gây cháy nổ.

 

capture-1dca59b2.JPG/
Vụ cháy đã gây chấn động toàn nước Pháp và cả dư luận quốc tế 

 

Rất nhiều clip và hình ảnh được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy ngọn lửa nhấn chìm nhà thờ, cao khoảng 90 mét (295 feet). Những người chứng kiến quay lại clip đều vô cùng hoang mang, lo lắng, những tiếng thở hổn hển và la hét từ các nhân chứng đã nói lên điều này.

 

captur-120df52a.JPG/
Ngọn lửa đang dần thiêu rụi tất cả trong đó có tòa tháp huyền thoại tồn tại gần 900 năm

 

Dù các nhà chức trách đã kịp thời đưa ra phương pháp ứng phó, lực lượng lính cứu hoả hùng hậu cũng có mặt ngay sau đó chỉ vài phút nhưng vì có gió to, cộng thêm khu vực phát hoả nằm ở nơi khó tiếp cận nên ngọn lửa ngày càng lan rộng. 

 

chay(1).jpg/
Một người đàn ông bất lực nhìn tòa tháp sụp đổ

 

Được biết, cả khách du lịch và người dân địa phương đều đã không có thương vong về người nhưng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới tồn tại hàng thế kỉ đã bị hư hại nặng nề. Trận hỏa hoạn thảm khốc phá hủy cấu trúc lịch sử, làm sụp đổ nhiều dù lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt chữa cháy cứu tượng đài khỏi sự hủy diệt hoàn toàn. Một phần của tòa tháp cổ gần 900 năm tuổi đã bị sụp đổ hoàn toàn và ngọn lửa cũng đang có nguy cơ lan rộng ra các hạng mục xung quanh khiến nhà chức trách khá lo lắng.

 

p1
 
p2
 
p3
 
p4
Người dân Paris thất thần khi chứng kiến công trình biểu tượng quý giá bị hủy hoại và cầu nguyện trước nhà thờ

 

Hiện tại, sự kiện này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân thủ đô cũng như toàn nước Pháp bởi đây là một công trình quan trọng gắn liền với hình ảnh người dân Paris cũng như nước Pháp. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối, hụt hẫng và đau xót khi thấy công trình này bị hủy hoại ngay trước mắt mà không làm gì khác được.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm