August 17, 2019, 9:51 pm

Chê Bảo Anh, Dương Cầm bị fan "ném đá" vì phát ngôn cực đoan của mình

Với những nhận xét có phần khó nghe của mình nhạc sĩ Dương Cầm đã bị cộng đồng mạng phản ứng khá gay gắt.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Hôm 10/10 vừa qua, nữ ca sĩ Bảo Anh đã chính thức tung ra một sản phẩm âm nhạc mới với tựa đề hết sức ấn tượng Như lời đồn. Ca khúc được ra đời với sự hợp tác với hit-maker và cũng là đồng đội ăn ý với cô tại The Voice Kids 2018 - nhạc sĩ Khắc Hưng.

 

maxresdefault
Bảo Anh vừa cho ra mắt sản phẩm 'Như lời đồn' gây nhiều tò mò

 

Sau khi ra mắt ít lâu, ca khúc đã nhận được hiệu ứng tích cực từ các fan và cộng đồng yêu âm nhạc. Tuy nhiên mới đây, trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Dương Cầm đã lên tiếng thẳng thắn về ca sĩ Bảo Anh và MV Như lời đồn. Theo đó, nếu có quyền, nhạc sĩ trẻ tài năng muốn cấm ca khúc Như lời đồn của Bảo Anh. 

 

"Đôi khi, MV cũng là một cách để lấp liếm. Ai cũng biết MV đẹp có thể cứu cả bài hát. Tôi thấy MV giống như một cái áo khoác, để mặc bên ngoài. Khi bài hát không xuất sắc, không hay cho lắm, người ta có nhu cầu xem hình ảnh đẹp. MV mang lại điều ấy với hình ảnh, diễn viên, diễn xuất, do vậy, đã không còn thuần túy âm nhạc nữa", nam nhạc sĩ nhận định.

 

duongcam.jpg/
Dương Cầm cho rằng đây không thể coi là một sản phẩm âm nhạc 'ổn'

 

Phát ngôn của nhạc sĩ Dương Cầm đã vấp phải làn sóng trái chiều từ cư dân mạng và có nhiều phản ứng gay gắt chống lại ý kiến của anh. Phần đông các fan yêu âm nhạc cho rằng nhận định của Dương Cầm có thể không sai nhưng lại thiếu đi yếu tố thị trường đối với các dòng nhạc hiện đại.

 

Nhiều người cũng phản pháo, nhận xét của Dương Cầm mang tính "hạ bệ" hơn là xây dựng bởi lẽ những câu chia sẻ của anh phủ nhận hoàn toàn công sức từ phía Bảo Anh bằng những lời lẽ khá nặng, thậm chí là có phần cực đoan, hết sức nhạy cảm. 

 

11
 
22
Phát ngôn của anh vướng phải sự phản đối cực lớn từ cộng đồng yêu nhạc Việt 

 

Được biết thêm, đây chính là ca khúc mở đầu cho loạt sản phẩm âm nhạc sắp tới của Bảo Anh trong thời gian tới. Vì vậy, việc cô gái này cho ra mắt một sản phẩm đổi mới về hình ảnh lẫn nhận diện sản phẩm cũng là một điều vô cùng dễ hiểu. Nhiều khán giả trẻ phân tích, Dương Cầm nên đi theo thời cuộc, chấp nhận dòng chảy của thị trường trước khi đưa ra một nhận định nào đó mang yếu tố hàn lâm sâu sắc.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm