January 19, 2019, 1:21 pm

Chị em Tố My, Tố Ny và Minh Luân ẵm tiền đầu năm với "Vui Xuân cùng Bolero"

Tập đầu tiên của chương trình Vui xuân cùng Bolero đã khai màn khá vui nhộn vào tối mùng 4 Tết trên sóng THVL1 với 2 đội chơi là Pháo Tết gồm ca sĩ Quý Bình, Lâm Ngọc Hoa, Bằng Cường và đội Sắc Xuân gồm chị em ca sĩ Tố My, Tố Ny và Minh Luân.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Với lợi thế có đến 2 thành viên là Quán quân trong các cuộc thi Bolero (Quý Bình – Quán quân Tình Bolero 2016, Lâm Ngọc Hoa – Quán quân Solo cùng Bolero 2014), Pháo Tết hào hứng cho biết đội tham gia chương trình với tinh thần thắng thua không quan trọng, quan trọng là phải thắng và nếu không thắng thì...nghỉ chơi.

 

1.
 

Trong khi đó, đội Sắc Xuân với 3 thành viên đều là Á quân của các cuộc thi (Tố My – Á quân Solo cùng Bolero 2015, Tố Ny – Á Quân Giọng hát Việt 2015, Minh Luân – Á quân Tình Bolero 2016) cũng tự tin cho biết tinh thần của đội đó là: “Xuân Mậu Tuất, chơi phải Nhất”.

 

Tinh thần này đã được đội phát huy một cách hiệu quả ở vòng thi đầu tiên mang tên Đoán nhanh. Thể lệ của vòng này là 2 đội cùng nghe 10 đoạn nhạc guitar và bấm chuông để giành quyền trả lời tên bài hát. Nếu trả lời đúng, đội sẽ nhận được 2 điểm và nếu hát được 1 đoạn bất kỳ trong bài, đội sẽ có thêm 2 điểm nữa. 

 

2.
 

Ngược lại, nếu trả lời sai thì quyền trả lời sẽ thuộc về đội còn lại. Với sự thông minh, nhanh nhẹn của Tố Ny và khả năng biết nhiều bài hát của Tố My, hai chị em ngọc nữ đã phối hợp khá nhịp nhàng và xuất sắc mang về cho đội Sắc Xuân 23 điểm đầu tiên, trong khi đó đội Pháo Tết có vẻ chần chừ và chậm tay trong việc bấm chuông nên chỉ giành được 16 điểm. 

 

2.
 

Ở vòng thi thứ 2 mang tên "Đoán đúng", nhiệm vụ của mỗi đội là dựa vào các bức ảnh mà BTC đưa ra để đoán đúng tên 2 bài hát bolero trong thời gian nhanh nhất để có được số điểm cao. Chỉ với 3 bức ảnh là đôi chim bồ câu, nhành hoa mai và một đám tiệc ở làng quê, trong 3 giây đầu tiên, Tố My và Tố Ny đã đoán ra đây là bài hát Đám cưới đầu Xuân dù Minh Luân không đồng ý kết quả. Và ngay sau khi MC Phương Hiếu công bố Đám cưới đầu Xuân chính là kết quả đúng, Minh Luân có phần xấu hổ vì đã không tin vào phán đoán của 2 chị em ngọc nữ bolero.

 

Đội Sắc Xuân tiếp tục giành được 50 điểm. Trong khi đó, đội Pháo Tết với 3 bức ảnh là hòn đá, những tờ lịch và đóa hoa, đội cũng đoán ra đây là bài hát Ngày đá đơm bông. Đội nhận được 40 điểm do thời gian đưa ra câu trả lời lâu hơn đội Sắc Xuân. 

 

2.
 

Sau khi để thua ở hai vòng đầu tiên, đội Pháo Tết có cơ hội lật ngược tình thế ở vòng thứ ba mang tên "Kết nối". Tổng cộng, đội nhận được số điểm 205 điểm, vượt qua đội Sắc Xuân chỉ nhận được 170 điểm khi hát được 17 bài có từ khóa Xuân và 17 bài có từ khóa Yêu. Tổng số điểm sau ba vòng, lợi thế nghiêng về cho Pháo Tết và việc quyết định đội chơi nào có mặt trong vòng thi thứ năm phụ thuộc vào kết quả vòng thi thứ tư mang tên "Hợp sức". 

 

2.
 

Ở vòng thi thứ tư, mỗi đội có một lượt thi, thời gian cho mỗi lượt là bốn phút. Đội Pháo Tết mở đầu rất tốt với bài hát mang tên Lâu đài tình ái dù Lâm Ngọc Hoa khá vất vả trong việc diễn tả bằng hình thể tên bài hát để Quý Bình đoán. Trong khi đó, đội Sắc Xuân lại rơi vào 1 trường hợp dở khóc dở cười khi Tố Ny không biết nhiều về nhạc bolero. Chính vì vậy khi nghe Minh Luân hát 1 câu trong bài Con đường xưa em đi, cô đã không biết đây là bài hát gì để diễn tả cho chị gái. Tuy nhiên, chỉ với hai dữ liệu đó bài hát gồm 5 từ và nhìn thấy điệu bộ đi đi lại lại của Minh Luân, Tố My đã nhanh chóng đưa ra đáp án đây là bài Con đường xưa em đi trong thời gian nhanh hơn đội Pháo Tết. Kết quả này đã lật ngược thế cờ, giúp cho đội Sắc Xuân có mặt ở vòng đặc biệt. 

 

Ở vòng đặc biệt, đội Sắc Xuân cử ra Tố My làm thành viên chính tham gia thử thách của chương trình. Trong vòng hai phút, Tố My phải nghe 10 đoạn nhạc và phải nêu đúng tên 10 bài hát. Mỗi bài đoán đúng sẽ được một triệu đồng. Nếu cô không đoán đúng, hai thành viên còn lại có thể trợ giúp nhưng số tiền thưởng sẽ giảm đi một nửa. Tố My đã trả lời được bốn bài và hai thành viên còn lại trả lời được một bài. 

 

1.
 

Kết thúc tập 1, đội Sắc Xuân ra về với phần thưởng là 21 triệu 650 ngàn đồng, đội Pháo Tết được 15 triệu 550 ngàn đồng. Chương trình Vui xuân cùng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện. Tập 2 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai tuần sau trên kênh THVL1.

 

2.
 

Trúc Đào/Theo VN

 

Có thể bạn quan tâm