June 24, 2019, 6:40 pm

Choáng ngợp bởi bộ trò chơi độc đáo đậm dấu ấn cổ tích Việt Nam dịp Tết 2019

Bộ trò chơi Cuộc đua cổ tích với những nhân vật cổ tích Tết đầy màu sắc, đáng yêu hứa hẹn sẽ kể lại các câu chuyện quen thuộc ngày Tết sinh động hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn với trẻ em Việt.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Chuỗi dự án 20 năm gieo mầm và xây dựng tình yêu văn hóa dân gian cho trẻ em Việt

 

Được khởi động từ năm 2017, Với Biti’s, bé thêm yêu Văn hoá Dân gian là chuỗi dự án tâm huyết nhất mà Biti’s cam kết đồng hành và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dân tộc trong 20 năm tới. 

 

20171106-con-rong-chau-tien-hinh-01.jpg/
 

Với mục tiêu gieo mầm và nuôi dưỡng tình yêu với Văn hóa dân gian trong thế hệ trẻ em Việt, hãng đã và luôn không ngừng sáng tạo, sử dụng lăng kính của thời đại mới để kể lại những câu chuyện cổ dân gian một cách thú vị, sống động và hấp dẫn hơn thông qua ba dự án chính từ 2017 đến nay: Phim hoạt hình Con Rồng cháu Tiên, tập truyện tranh Sự tích đi rước đèn Trung thu, Video ca nhạc Bước chân Cổ tích.

 

clip_image003.png/
 
clip_image004.png/
 

Bộ trò chơi Cuộc đua cổ tích - Dự án tiếp nối, mang văn hóa dân gian gần với trẻ thơ thông qua thế giới Tết Cổ Tích lần đầu tiên được giới thiệu

 

Nhà sử học Dương Trung Quốc có chia sẻ: “Tuổi thơ với những trò chơi dân gian, những câu chuyện cổ tích cũng là cách làm cho tuổi thơ các cháu trở nên đẹp đẽ. Không chỉ dạy dần cho các cháu những kỹ năng sống mà còn tạo ra những ký ức tốt đẹp lưu giữ mãi và sẽ tạo nên những nền tảng cho sự trưởng thành sau này, góp phần tạo nên những giá trị vượt trội”.

 

clip_image005.png/
 

Cuộc đua cổ tích - lần đầu tiên, Tết với trẻ thơ trở nên thật “cổ tích”, sống động và hấp dẫn đến thế

 

Lấy cảm hứng từ những trò chơi dịp Tết mà gia đình Việt vẫn luôn yêu thích và những phong tục quen thuộc trong ngày Tết, Cuộc đua cổ tích là sự kết hợp đầy khéo léo giữa yếu tố văn hóa dân gian và tính hiện đại.

 

clip_image006.png/
 

Xoay quanh bốn nhân vật đại diện cho bốn câu chuyện cổ tích điển hình trong dịp Tết: Mai An Tiêm với Sự tích Quả dưa hấu, Lang Liêu với Sự tích Bánh Chưng Bánh Dày, sự tích Táo Quân chầu trời hay Sự tích Lì xì ngày Tết của Em Bé Lì Xì, với nhiệm vụ và năng lực khác nhau, các bạn nhỏ phải thu thập đủ các lá bài vật phẩm để về đích đón Tết.

 

clip_image007.png/
 

Chỉ cần đổi nhân vật, là một thế giới mới đầy bất ngờ đã mở ra đợi cả gia đình cùng nhau khám phá. Có thể nói, Cuộc đua cổ tích chính là thế giới cổ tích kỳ diệu - nơi bé và bố mẹ hóa thân vào các nhân vật cổ tích để hoàn thành phong tục đón Tết qua cách truyền tải sáng tạo – một bộ trò chơi dành cho gia đình

 

clip_image008.png/
 

Ngoài việc gắn kết giữa thế hệ tương lai cùng văn hóa truyền thống, khi các bạn nhỏ không chỉ được đọc, được nghe, mà còn tự mình hóa thân vào những nhân vật trong truyện cổ tích Việt Nam, bộ trò chơi Tết  Cuộc đua cổ tích còn chứa đựng ý nghĩa gắn kết đầy yêu thương.

 

Đó là sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, khi cha mẹ cùng con chia sẻ khoảng thời gian bên nhau tràn đầy tiếng cười, để Tết thực sự là một dịp hạnh phúc trong ký ức trẻ thơ.

Tô Mạn/Theo VN

Có thể bạn quan tâm