February 20, 2019, 9:58 am

Công Trí gây tò mò về BST lấy cảm hứng từ CoCo Chanel

BST với tên gọi Coco yêu dấu sẽ được NTK Công Trí trình làng tại Tuần lễ thời trang xuân hè Việt Nam 2018 được lấy cảm hứng từ huyền thoại Coco Chanel đang khiến người hâm mộ háo hức.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Đến với Tuần lễ thời trang xuân hè Việt Nam 2018 lần này, NTK Công Trí lại khiến giới mộ điệu tò mò vì không biết anh sẽ mang đến những thiết kế gây tiếng vang như thế nào. Và chắc chắn không để khán giả thất vọng, với những BST trước như Em Hoa, Thứ Sáu của Chị... Công Trí đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ thì đến CoCo yêu dấu cũng sẽ làm nên nhiều điều đáng nhớ hơn nữa. 

 

NTK Công Trí chia sẻ BST CoCo yêu dấu như là món quà dành tặng sinh nhật của huyền thoại thời trang CoCo Chanel - một bức tượng đài về thời trang được vô vàn người ngưỡng mộ. Anh đã mất 3 năm nghiên cứu, tìm hiểu chất liệu vải Tweed và phác họa những thiết kế áo dài Việt Nam dựa trên loại vải này với một phong cách hoàn toàn mới.

 

ct4re.jpg/
 

Anh tâm sự: "Coco yêu dấu! Người đồng hành im lặng trong những giấc mơ của tôi, người truyền cảm hứng, người nhắc tôi về sự kiên định, niềm tin và tình yêu mãnh liệt vào con đường mình đi. Món quà cho ngày sinh nhật của Coco, biết đâu có thể là những chiếc áo dài “rất Chanel” mang tinh thần Công Trí?".

 

ct1re.jpg/
 

Công Trí luôn tâm niệm những câu nói nổi tiếng của CoCo Chanel, giống như kim chỉ nam giúp anh tìm được hướng đi riêng trong thiết kế của mình. "Thời trang không bao giờ chỉ là quần áo, mà bao gồm cách chúng ta sống và mọi điều đang diễn ra trong cuộc sống này"  -  Anh luôn muốn mang tà áo dài len lỏi vào cuộc sống với nhiều câu chuyện và cách sử dụng khác nhau dù là với trang phục mang tính "biểu tượng" của phụ nữ Việt thì cũng có thể sáng tạo, cường điệu lên để có được những trải nghiệm thú vị hơn là cứ bó buộc trong khuôn phép, chừng mực.

 

ct2re.jpg/
 

Hé lộ về BST áo dài lần này, NTK Công Trí bộc bạch: "Đây sẽ là những thiết kế với đường nét khúc chiết và phóng khoáng. Nó phải tự do, thoải mái và linh hoạt hơn áo dài truyền thống. Tôi muốn nhấn mạnh sự tỉ mỉ hoàn hảo, những chăm chút trong từng chi tiết nhỏ từ trong ra ngoài. Những đường thêu, họa tiết, đường chần tinh xảo trên lụa, các chi tiết kết cườm, đường viền được bện giữa sợi vải và kim loại... Tất cả phải tạo nên sự thanh lịch, điều đó có nghĩa là một sản phẩm được chỉn chu cả bên trong lẫn bên ngoài".

 

ct5s.jpg/
 
ct6re.jpg/
 

Giới mộ điệu đang nóng lòng chờ đón BST CoCo yêu dấu của NTK Công Trí tại VIFW 2018, đây chắc hẳn sẽ là một đêm diễn mang đến nhiều cảm xúc và sự thăng hoa trong nghệ thuật. Bởi những mong ước thực hiện một bộ sưu tập dành tặng riêng cho huyền thoại CoCo Chanel được Công Trí ấp ủ từ lâu nay đã đến lúc anh tự hào giới thiệu với khán giả.

 

ct12re..jpg/
 
ct13.jpg/
 

Mây / Theo VN

Có thể bạn quan tâm