March 21, 2019, 3:39 pm

Cư dân mạng bức xúc trước chiếc bánh hình "của quý" được bày bán trong lễ hội dân gian

Nhiều khách tham quan tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ cũng như cư dân mạng vô cùng ngỡ ngàng khi có một gian hàng bán bánh hình dạng "của quý" được bày bán công khai.

 

      Có thể bạn quan tâm:

 

Hôm qua, trên các diễn đàn mạng xôn xao thông tin chiếc bánh hình "của quý" có mặt tại Việt Nam gây sốt cho dư luận. Theo đó, trong ngày hôm qua, 26/4, khi Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 7 được khai mạc thì nhiều du khách đi tham quan tại đây đều ngỡ ngàng khi tại gian hàng V.L.F có dán các tấm quảng cáo và bán về loại bánh hình dạng "của quý". Sau đó, trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh những chiếc bánh "nhạy cảm" này.

 

banh-hinh-nhay-cam-duoc-ban-cong-khai-o-cung-thieu-nhi-50010ed4.jpg/
Chiếc bánh gây xôn xao dư luận


Nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình vì loại bánh này không phải bánh dân gian của Nam bộ nhưng tại sao lại được bày bán trong lễ hội có khoảng 100 loại bánh dân gian. Đặc biệt, gian hàng này lại thu hút khá đông người dân đến tham quan và mua sắm vì hiếu kỳ. Theo chia sẻ, bánh cũng khá bình thường không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, vì hình dạng nhạy cảm nên có khá đông người đến tham quan và tò mò. 

 

11
 
anh-sang--15247138138041391762673.jpg/
Chiếc bánh khiến cư dân mạng phản ứng mạnh mẽ

 

Sáng 27-4, nhân viên của gian hàng cho biết, ban tổ chức đã yêu cầu ngưng bán loại bánh này dù đã pha bột sẵn chuẩn bị bán. Theo người này, loại bánh "nhạy cảm" trên ăn như bánh hot dog. Được biết, ban tổ chức đã kiểm tra và yêu cầu gian hàng không được tiếp tục bán những loại bánh có hình dáng không phù hợp trên. Nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng và không hài lòng khi một lễ hội dân gian lại bày bán những chiếc bánh có hình thù như vậy.

 

35a27a6afd1500.img.jpg/
 
tinngan_045838_433687413_0
 
mon-an-co-hinh-dang-ki-la-duoc-bay-ban-cong-khai-tai-noi-cong-cong-a6dd9088.png/
Chiếc bánh này xuất hiện với tần số dày đặc thời gian qua

 

Trước đó, tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ) loại bánh này cũng được bày bán một cách công khai khiến các em học sinh vô cùng tò mò và xôn xao. Ngay sau đó, những chiếc bánh này cũng bị phụ huynh lên án vì sự phản cảm và dung tục, không phù hợp với môi trường học đường.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm