June 24, 2019, 6:38 pm

Cư dân mạng Sài Gòn "xôn xao" thông tin quán cà phê dàn giáo lần đầu tiên xuất hiện

Một quán cà phê vừa mở tại quận Phú Nhuận, TP.HCM được bao bọc bởi hàng trăm chiếc giàn giáo. Nhìn từ bên ngoài, trông nó như một công trình đang xây dựng dở dang khiến nhiều bạn trẻ tò mò.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Lần đầu tiên ở Sài Gòn xuất hiện quán cafe như một công trình xây dựng chưa xong khi hàng trăm giàn giáo được dựng xung quanh. Nội thất bàn ghế đều là đồ gỗ cũ, không gian kỳ lạ này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Thậm chí, một số người đi ngang qua quán cafe thắc mắc tại sao "công trình" gì mà xây mãi chưa xong nhưng họ nào có biết, đó là một công trình đã hoàn thiện thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật.

 

1
 
3
Không gian quán lạ mắt, gây chú ý cho những người xung quanh 

 

Nhìn bên ngoài, nhiều người tưởng rằng đây một công trình đang xây dựng chứ không phải một quán cafe đã hoàn thiện. Tuy nhiên, bước vào bên trong mới thấy được sự sáng tạo, mang đậm tính nghệ thuật hình khối. Nhìn từ các góc, quán có diện tích 150 m2 với đủ các không gian thư giãn khác nhau.

 

7
 
8
Một công trình rất nghệ thuật và mới mẻ tại Sài Gòn 

 

Khung cảnh bên ngoài quán như một vườn treo với 18 chiếc ghe nguyên bản của miền Tây sông nước Nam Bộ trồng 40 loại cây cảnh khác nhau vừa tạo mảng xanh vừa che nắng cho bên trong. Theo chủ quán, khoảng 90% vật liệu và nội thất đều là các món đồ đã qua sử dụng, đồ cũ kỹ để khách có cảm giác như bước vào công trình xây dựng thực thụ. Các bộ khung được giằng néo với nhau bằng các khóa giàn giáo, những tấm sàn được hàn cố định.

 

6
 
4
Không gian lạ mắt, đậm nét hoài cổ

 

Tuy nhiên, về kết cấu chủ quán vẫn đảm bảo tính an toàn và yếu tố nghệ thuật cao. Những giàn giáo được đan xen và sắp xếp với nhau như một khung xương nhưng cũng giúp toát lên nét nghệ thuật sắp đặt của quán. Nhìn từ bên ngoài, quán khá đồ sộ và vững chắc. Không gian bên trong thì rộng rãi, thoáng mát nhờ yếu tố "mở".

 

2
 

Các đồ vật đều nhuốm màu thời gian cũ kỹ và hoài cổ, những chiếc bàn ghế được sơn màu nâu đỏ để tổng thể với các khung giàn giáo. Đặc biệt, những mảng xanh sẽ nổi bật và càng làm đậm nét các giá trị thiên nhiên cho những ai muốn không gian yên tĩnh, thoáng mát và gợi mở trí sáng tạo của mình.

 

5
 

Tại đây cũng có khá nhiều khu để bạn vừa nhâm nhi ly cà phê, vừa dạo chơi các ngõ ngách và ghi lại những bức ảnh kỷ niệm của mình. Với những không gian đậm chất nghệ thuật như thế, bạn có thể đọc sách, tám chuyện với bạn bè hay chỉ đơn giản là lắng lại để cảm nhận một không khí rất êm ả đang trôi nhanh giữa dòng ồn ào phố thị bên ngoài.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN

Có thể bạn quan tâm