July 22, 2019, 11:26 pm

Danh ca Tuấn Ngọc: "Tham gia 'The voice' vì muốn giúp đỡ thế hệ ca sĩ trẻ, thắng thua không quan trọng"

Tượng đài làng nhạc trữ tình đã trở thành vị HLV lớn tuổi nhất tại sân chơi The voice 2019. Với những phát ngôn vô cùng chân thành cũng như vốn hiểu biết sâu rộng về âm nhạc, Tuấn Ngọc được rất nhiều khán giả kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố bí ẩn của Giọng hát Việt năm nay.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Danh ca Tuấn Ngọc là HLV lớn tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi The voice 2019. Tuấn Ngọc được biết đến như là một tượng đài âm nhạc trong lòng của rất nhiều người. Danh ca Tuấn Ngọc sở hữu giọng nam trung, trầm với những quãng rộng lên cao rất đẹp. Với mỗi ca khúc, Tuấn Ngọc hát như kể chuyện - cách kể của người am hiểu nhạc lý và con người, cuộc sống.

 

Tuy nhiên ở độ tuổi 72 tuổi, nhiều khán giả cho rằng Tuấn Ngọc quá lớn tuổi để dẫn dắt dàn thí sinh của thế hệ Z. Nam danh ca cũng tỏ ra khá căng thẳng và thận trọng với vai trò mới và đây cũng chính là lần đầu tiên Tuấn Ngọc ngồi ghế nóng của chương trình âm nhạc trẻ như vậy. Mời khán giả cùng FC Việt trò chuyện với Tuấn Ngọc để hiểu rõ hơn về vị HLV này nhé!

 

KDST1780
 

Ca sĩ Tuấn Hưng và Hồ Hoài Anh đã quá quen với chương trình thực tế rồi, chỉ có chú với ca sĩ Thanh Hà là rất hiếm hoi xuất hiện ở các chương trình như thế này, chú có quen với không khí như thế này không?

 

Chắc chắn là không quen bằng hai HLV kia nhưng nó cũng có cái lạ, cái vui. Bổn phận của tôi đến đây cũng chỉ là để huấn luyện các bạn trẻ nên chuyện này cũng không phải vấn đề lớn. Giọng hát Việt không giống với các chương trình làm giám khảo khác ở chỗ nó có tính tranh đua, tranh giành, cho nên hãy cứ để thời gian sẽ trả lời tôi làm được cái gì trong chương trình này.

 

Có rất nhiều cuộc thi về âm nhạc, vậy tạo sao chú lại chọn The voice để ngồi vào ghế nóng?

 

Có nhiều cuộc thi có những yêu cầu tôi cảm thấy không phù hợp với tôi. Ví dụ như bắt tôi hát chung với thí sinh để xem người nào là Tuấn Ngọc hay một số thể lệ khác mà tôi không thích. Cũng có nhiều chương trình mời tôi nhưng tôi bận, nên tôi nghĩ cái gì nó cũng cần cái duyên. Lần này là lần thứ 4 hay thứ 5 BTC The voice gọi cho tôi rồi, tôi nghĩ chắc cũng đã đến lúc nên gần gũi với thế hệ ca sĩ trẻ để xem mình giúp được cái gì thì mình giúp thôi.

 

KDST1776.jpg/
 

Ai là đối thủ đáng gờm nhất đối với chú trên 3 chiếc ghế nóng còn lại?

 

Thật sự thì tôi làm thì làm chứ không có tính tranh giành. Mục đích tôi đến đây là để giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm của tôi để sau chương trình, các thí sinh sẽ có trở thành ca sĩ, có tư duy và biết cách xử lý bài hát tốt hơn. Chỉ cần như vậy là tôi vui rồi, chứ ai là đối thủ của ai thật sự không quan trọng với tôi.

 

Được biết danh ca Tuấn Ngọc là người rất kín tiếng về cuộc sống riêng tư, vậy chú có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại của mình không?

 

Cuộc sống hiện tại của tôi vẫn vui như thế thôi, vẫn tạo những niềm vui mới để làm mỗi ngày. Tôi vẫn luôn tìm những bài hát mới để hát, để cập nhập và thay đổi bản thân theo cách mới mẻ hơn.

 

danh-ca-tuan-ngoc-neu-doc-than-thi-lam-gi-chang-duoc-1.jpg/
 

Đảm nhận vai trò là 1 trong 4 HLV của The voice 2019, chú có nhận xét gì về ca sĩ Thanh Hà? 

 

Thật sự tôi chẳng tiếp xúc với ai nhiều, đi hát xong thì tôi về với gia đình thôi. Thành ra đồng nghiệp của tôi, tôi thấy người nào cũng giống nhau thôi, không có gì để nhận xét cả.

 

Làm cách nào để chú có thể đảm đương hết các công việc khi không có ai hỗ trợ bên cạnh?

 

Từ nhỏ tới lớn tôi đã quen như vậy rồi. Ngay cả cái nghề hát của tôi cũng là một mình tôi học chứ không có ai dạy, thành ra đó đã là thói quen. Cái gì cũng có cái hay cái dở của nó, được cái này phải mất cái kia, bù lại tôi được đi hát thoải mái như thế này là tôi cảm thấy quá vui, quá hạnh phúc rồi.

 

_MG_5113
 

Chú có kế hoạch gì để hỗ trợ cho thí sinh trong cuộc thi và sau cuộc thi không?

 

Sau cuộc thi thì tôi chưa biết nhưng trong cuộc thi thì tôi sẽ giúp đỡ bằng tất cả những gì tôi có. Tôi là người yêu âm nhạc và tôi rất vui khi có thể gặp được những người yêu âm nhạc như mình. Nếu bất kỳ ai cần tôi hỗ trợ gì thì tôi sẽ giúp đỡ hết mình.

 

Và còn có lời nhắn nhủ cho các thí sinh năm nay?

 

Chúc các bạn may mắn. Thật ra trong cuộc thi này, yếu tố may mắn đóng vai trò khá lớn. Một lần nữa, tôi chỉ biết chúc các bạn may mắn.

 

KDST1874
 

Vậy tiêu chí để chú chọn thí sinh về đội của mình là gì?


Người ca sĩ thông minh là người ca sĩ biết chọn bài phù hợp với mình. Thật ra nếu hỏi tôi cô gái nào đấy có đẹp không, tôi không biết trả lời sao, nhưng với người hát hay, tôi nghe là biết. Trong lúc thí sinh hát, tôi ngồi phân tích xem họ có tài năng trong giọng hát và thông minh trong cách chọn bài hay không, nếu có, tôi sẽ chọn.

 

Cảm ơn danh ca Tuấn Ngọc đã chia sẻ thật tâm với FC Việt. Chúc anh gặp nhiều may mắn và có thể có kết quả mỹ mãn nhất tại The voice 2019.

 

Alex/ Theo VN

Ảnh: Kelvin Đỗ

Có thể bạn quan tâm