February 20, 2019, 10:10 am

Danh hài Thúy Nga: “Các thí sinh 'Kỳ tài lộ diện' đều có thể làm được các tiết mục của David Copperfield”

Kỳ tài lộ diện do Truyền thông Khang và Đài THVL sản xuất còn mang đến làn gió mới cho gameshow truyền hình khi tiên phong khai phá một đề tài chưa có nhà sản xuất, nhà Đài nào khai phá trước đó, như đã từng làm được với Solo cùng Bolero trước đó.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Kỳ tài lộ diện là gameshow thuần Việt được xây dựng và phát triển bởi NSƯT Vũ Thành Vinh – CEO của công ty Truyền thông Khang với ước mong đưa nghệ thuật Xiếc - Ảo thuật đến gần khán giả, để khán giả khắp mọi miền đất nước có thể xem được trên truyền hình. Năm 2017, chương trình lên sóng mùa đầu tiên, thành công rực rỡ, không chỉ mang đến cho khán giả những tiết mục mãn nhãn, hoành tráng mà còn giúp khán giả hiểu hơn, yêu hơn và tự hào hơn về những tài năng xiếc - ảo thuật Việt Nam. Mặc dù mùa đầu tiên rất thành công nhưng Kỳ tài lộ diện không lấy đó làm duy nhất và cũng không lặp lại chính mình ở mùa giải năm nay.

 

Poster
 

Kỳ tài lộ diện 2018 có nhiều thay đổi, đột phá hấp dẫn hơn. Thay đổi đầu tiên đó chính là chương trình nâng cao độ khó và đòi hỏi chiều sâu chuyên môn hơn. Các thí sinh sẽ không chia ra làm 4 bảng (Đồ lớn – Đường phố - Trò khéo – Xiếc & công năng) như năm trước mà chỉ có duy nhất 1 bảng cho tất cả. Điều này giúp cho các thí không bị bó buộc trong phạm vi của từng bảng thi như trước mà được thoải mái trình diễn hết những kỹ năng của mình. Chính vì vậy, năm nay, khán giả sẽ được nhìn thấy thí sinh Kỳ tài lộ diện đa năng hơn, nhiều tiết mục đa dạng hơn so với mùa trước như tiết mục giải mã rubik, vẽ tranh cát, tâm thần luận, nghệ thuật làm dẻo khớp xương, ảo thuật hóa học…

 

BGK

Ban Giám khảo và các thí sinh của chương trình


Thay đổi thứ hai đó là yếu tố giải trí được nâng cao hơn. Trong những tập đầu tiên, chương trình sẽ đưa nghệ thuật kịch vào để xây dựng các tiết mục thành những câu chuyện có nội dung, có tính liên kết với nhau, vừa hài hước, hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo được chuyên môn cao.

 

A7_01436.jpg/
 

Ở các tập sau đó, ngoài bài diễn dự thi của thí sinh, Ban giám khảo sẽ yêu cầu các thí sinh thực hiện thêm ngay trên sân khấu các kỹ năng nâng cao khó hơn, tương ứng với tiết mục mà thí sinh biểu diễn. Ví dụ thí sinh biểu diễn tiết mục xoay một quả banh trên đầu ngón tay, BGK sẽ thử thách thêm thí sinh với yêu cầu xoay 2 quả banh cùng lúc. Hoặc, tiết mục dùng cây thương nhọn chọc vào yết hầu để đẩy xe hơi, Giám khảo thử thách thêm bằng việc vừa đẩy vừa phải đi qua chướng ngại vật… Tất cả các thử thách tăng cường này đều được thông qua cố vấn chuyên môn để đảm bảo an toàn cho thí sinh. 

 

Danh

Danh hài Thúy Nga và host Trác Thúy Miêu

 

Giam

Giám khảo Kao Long

 

Thay đổi thứ 3 đó chính vị trí host của chương trình. MC Trác Thúy Miêu ngoài việc dẫn dắt chương trình sẽ là một nhân vật kết nối từng câu chuyện của thí sinh. 


Giám khảo chuyên môn và xuyên suốt của chương trình là sư phụ Kao Long - Nghệ sĩ tạp kỹ với hơn 40 năm hoạt động trong nghề, hiện đang là Chủ tịch Chi hội xiếc - Ảo thuật – Hội sân khấu TP.HCM. Anh cũng là cố vấn chuyên môn của Kỳ tài lộ diện 2018.  

 

Giam

Giám khảo Thanh Bạch

 

A7_01464.jpg/
Danh hài Thuý Nga và MC Thanh Bạch vui mừng hội ngộ

 

Giám khảo xuyên suốt thứ hai chính là nghệ sĩ đa năng Thanh Bạch – “nhân vật truyền hình thành công nhất”, người duy nhất đạt kỷ lục Guinness "Người dẫn chương trình giải trí truyền hình nhiều nhất Việt Nam" những năm 2000. Giám khảo kỹ năng biểu diễn xuyên suốt thứ hai là nữ danh hài Thúy Nga.

 

A7_01497.jpg/
 

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, từng đạt nhiều giải thưởng, Thúy Nga sẽ chia sẻ cho các thí sinh nhiều kỹ năng diễn xuất, xu hướng biểu diễn hiện đại. Theo chị, đối với một nghệ sĩ xiếc - ảo thuật thì phần diễn xuất cũng rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho tiết mục hấp dẫn khán giả hơn nên chị sẽ chú trọng phần diễn xuất của thí sinh và “chặt chém” các nam giám khảo trong chương trình. Chị cũng chia sẻ những ngày ở Mỹ, chị từng xem các tiết mục ảo thuật của David Copperfield và nhận thấy các thí sinh của Kỳ tài lộ diện đều làm được những tiết mục như David Copperfield, chỉ khác là hiệu ứng sân khấu và đầu tư ở Việt Nam chưa được như ở nước ngoài. 

 

ATG

Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm

 

Giám khảo chuyên môn luân phiên của Kỳ tài lộ diện 2018 là các sư phụ nổi tiếng với nhiều thành tích trong nghề. Đó là Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm với hơn 20 năm hoạt động trong nghề ảo thuật, là thành viên Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS, chủ nhiệm CLB Thủ Đức. Hoàng Khang cũng từng xác lập kỷ lục "Người biểu diễn tiết mục phóng dao vào bia xoay người 360 độ đầu tiên tại Việt Nam".

 

cac

Các thí sinh của chương trình

 

Thi

Nữ thí sinh duy nhất Ngọc Ước

 

Kỳ tài lộ diện 2018 có 20 thí sinh được chọn vào Bán kết từ quá trình sơ tuyển gắt gao và 1 thí sinh được đặc cách từ mùa giải trước đó là ảo thuật gia trẻ tuổi nhất Vũ Lộc Tiến (18 tuổi). Trong 21 thí sinh có duy nhất 1 thí sinh nữ là Ngọc Ước với sở trường xiếc kungfu.Tiêu chí chấm điểm của BTC năm nay đó là: 50% điểm chuyên môn, 50% điểm giải trí. Thí sinh đạt giải Nhất chung cuộc của chương trình sẽ nhận được tiền thưởng trị giá 150 triệu đồng tiền mặt. 

 

Danh
 

Chương trình Kỳ tài lộ diện 2018 bao gồm 13 tập (12 tập ghi hình phát sóng và 1 tập truyền hình trực tiếp) được phát sóng vào lúc 21h tối thứ Sáu háng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 13/7. 

 

Kha Anh/ Theo VN

Danh hài Thúy Nga: “Các thí sinh 'Kỳ tài lộ diện' đều có thể làm được các tiết mục của David Copperfield”

Có thể bạn quan tâm