March 19, 2019, 10:58 am

Đạo diễn Văn Công Viễn: “Tôi mong khán giả sẽ nhìn nhận 'Yêu em bất chấp' với một tâm thế khác so với bản gốc”

Mới đây, đạo diễn Văn Công Viễn, đã có buổi trò chuyện với FC Việt về bộ phim điện ảnh mới ra mắt công chúng My Sassy Girl (Yêu em bất chấp) bản Việt.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Xin chào đạo diễn Văn Công Viễn, không biết là nguồn cảm hứng nào khiến cho anh chọn My Sassy Girl (Cô nàng ngổ ngáo bản Hàn) để remake lại?

 

Xin chào độc giả của FC Việt! Tôi thấy là kịch bản gốc rất hay. Đó là một câu chuyện tình yêu mà mình có thể làm lại bất chấp không gian, thời gian. Đặc biệt, mình được nhà sản xuất chịu chơi đầu tư hết lòng nên cảm thấy may mắn khi thực hiện dự án này.

 

vcv
Đạo diễn Văn Công Viễn (trái ngoài cùng) và ekip phim Yêu em bất chấp

 

Nguyên do nào để anh lại đổi tên "Cô nàng ngổ ngáo" thành "Yêu em bất chấp"?

 

Tôi và ekip quyết định đổi tên như vậy vì nó tạo ra sự mới mẻ. Hơn thế nữa, tôi cảm thấy tình yêu là thứ không thể gượng ép được. Việc mà Khôi Khù Khờ và Diệu Hiền gặp nhau cũng vậy, đó là 1 định mệnh. Với My sassy girl ở bản Việt, đó là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào giữa chàng khờ chung thủy,bất chấp yêu một cô nàng ngổ ngáo, có tính cách khác biệt với các cô gái khác.

 

Nói về bối cảnh quay phim, tại sao anh lại chọn Đà Nẵng làm điểm quay chính xuyên suốt cả bộ phim mà không phải ở nơi khác?

 

Bởi vì, tôi là người con xứ Quảng (Duy Châu – Duy Xuyên – Quảng Nam) nên mong ước thực hiện một bộ phim trọn vẹn ở Quảng Nam – Đà Nẵng. Do đó, khi viết kịch bản tôi đã yêu cầu đươc quay phim hoàn toàn tại Đà Nẵng.

 

Thêm một lý do nữa là Đà Nẵng quá đẹp. Nơi đây phù hợp với yêu cầu bối cảnh trong phim có sông, biển, núi và đặc biêt nữa đây là thành phố vô cùng hiện đại. Ai cũng nghĩ ra quay phim miền Trung sẽ là Hội An sẽ là cái gì đó cũ nhưng riêng với phim Yêu em bất chấp, tôi có cái nhìn khác về Quảng Nam – Đà Nẵng. Một mảnh đất thật hiện đại trẻ trung và thân thiện.

 

vcv

 

Trong quá trình quay phim "Yêu em bất chấp", kỉ niệm nào khiến anh khó quên nhất?

 

Có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở nơi đây, nhất là những ngày làm tiền kỳ có thời gian một mình tôi di các ngóc ngách ở Đà Nẵng. Tôi cảm thấy điều này rất thú vị.

 

Bên cạnh những lời khen thì có một khán giả có cái nhìn không thiện cảm và hay so sánh phim remake Việt với bộ phim gốc Hàn Quốc. Vậy, là một đạo diễn làm phim remake anh có điều gì muốn nhắn gửi tới những khán giả như thế hay không?

 

Đó là 1 sự so sánh là khập khiễng. Vì 2 bộ phim làm 2 thời điểm khác nhau. Cho nên, tôi rất mong mọi người đón nhận trong một tâm thế khác. Bởi vì, thông điệp và giá trị về tình yêu chân thật được gửi hết vào phim. Mọi người hãy xem phim Yêu em bất chấp đề thấu cảm hơn.

 

vcv

 

Được biết, trước kia anh được mệnh danh là “phù thủy phim sitcom”. Nhưng tại sao thời gian gần đây, anh lại tập trung vào các phim điện ảnh nhiều hơn?

 

Đích đến của tôi vẫn là điện ảnh, sitcom là sản phẩm dài hiện nay tôi đã có ekip chuyên sản xuất sitcom thực hiện vài trăm tập mỗi năm cho các đối tác.

 

vcv

 

Thế thì, anh có dự định làm phim sitcom nữa hay không?

 

Tháng 5 tôi và ekip cho ra sản phẩm sitcom mới Bí mật quý ông trên đài TH Vĩnh Long.

 

Anh thấy sao khi phim sitcom ở Việt Nam hiện tại đang bị “quá tải” và có những bộ phim nội dung đều tương tự như nhau?
 

Vấn đề nằm ở cách làm ekip và quy mô đầu tư vào dự án của. Đề tài thì có thể giống nhau nhưng cách mà chúng ta khai thác theo góc độ nào để có thể tạo ra 1 sản phẩm độc đáo lại là 1 câu chuyện khác nữa!

 

Cho đến thời điểm hiện tại, tên tuổi của anh được khá nhiều bạn trẻ yêu mến và thậm chí có rất nhiều bạn mong muốn được đóng phim do anh làm đạo diễn, anh cảm thấy như thế nào về điều này?

 

Tôi luôn muốn làm các tác phẩm mang đến cho các bạn trẻ vì đó là phần thanh xuân của tôi. Tôi khuyên các bạn trẻ đam mê một cách tỉnh táo, trân trọng nghề mình theo đuổi. Việc có thể tham gia vai diễn trong phim của tôi còn xem phù hợp nội dung, các tiêu chí hay không  và còn tuỳ duyên nữa.

 

vcv
 

Vậy, tiêu chí để chọn diễn viên tham gia vào phim đầu tiên của anh là gì?

 

Tiêu chí của tôi khá là đơn giản: Chỉ cần hợp vai, đam mê, có thời gian tập luyện cùng ekip.

 

vcv

Anh có thể bật mí dự định sắp tới của mình cho độc giả của FC Việt?

 

Tôi và ekip sẽ thực hiện dự án điện ảnh hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan. Bộ phim này sẽ ra mắt vào tháng 11/2018 tại 2 nước.

 

Cảm ơn anh đã chia sẻ với FC Việt! Chúc anh luôn thành công!

 

Minh Châu/Theo VN

 

 

Có thể bạn quan tâm