August 17, 2019, 10:32 pm

Giới trẻ Việt lại hot "rần rần" với cây cầu đi bộ bằng gỗ lớn nhất Việt Nam tại Huế

Sau cây cầu bàn tay vàng nổi tiếng tại Đà Nẵng thì mới đây lại có thêm một địa điểm "hót hòn họt" nữa để giới trẻ đến du ngoạn, đó là cầu gỗ lim ở Huế.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Cầu đi bộ trên sông Hương ở thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) đang trong giai đoạn hoàn thiện các khâu cuối cùng. Dù vẫn đang trong gia đoạn lắp đặt, trang trí bồn hoa, cây cảnh nhưng cầu đi bộ bằng gỗ lim "siêu sang" trị giá 64 tỷ đồng trên mặt sông Hương (TP Huế) đã trở thành địa điểm thu hút rất đông người dân và du khách đến thưởng lãm, chụp hình.

 

1
 
2
Cây cầu đang trong giai đoạn hoàn thiện các hạng mục cuối cùng 

 

Công trình được khởi công từ đầu năm 2018, nằm trong dự án xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía nam sông Hương do Tổ chức KOICA (Hàn Quốc) tài trợ không hoàn lại 100%. Kết cấu cầu làm từ bê tông cốt thép, sàn lát đoạn đường từ cầu Trường Tiền đến cầu Phú Xuân tổng kinh phí hơn 64 tỷ đồng (lát sàn gỗ là hơn 42 tỷ đồng).

 

3
 

Cây cầu đi bộ có diện tích mặt sàn trên 2.440m2 đã được lát bằng 120 khối (khoảng 16.000 thanh, mỗi thanh rộng 15 phân và dày 5 phân) gỗ lim Nam Phi đắt đỏ (loại gỗ có quota nhập khẩu chính ngạch, hợp pháp). Lan can hai bên cầu làm bằng đồng với 4.100 thanh kéo dài khoảng 16km dọc bên hai bờ sông Hương.

 

4
Tổng thể công trình vừa có chút hiện đại, vừa có nét cổ kính và thơ mộng phù hợp với thành phố Huế 

 

Công nhân lắp đặt các bồn hoa, ghế ngồi, cây cảnh cho tuyến đường độc đáo. Số gỗ lim dùng để lát sàn cầu đi bộ khoảng 120m3 (khoảng 16.000 thanh, mỗi thanh rộng 15cm và dày 5cm) và 30m3 dùng cho các hạng mục phụ trợ như ghế ngồi, chậu hoa, tay vịn.

 

6
Sau khi hoàn thành, đây được cho là cây cầu đi bộ lớn nhất cả nước được làm bằng gỗ lim

 

Hiện tại, công trình này đã bắt đầu gây tiếng vang trên khắp cả nước và thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ. Công trình đã và đang bắt đầu hoàn thiện dần những hạng mục cuối cùng. Dự kiến, đây sẽ là một địa điểm du lịch độc đáo và hứa hẹn trở thành điểm nhấn cho bờ sông Hương cũng như du lịch thành phố Huế trong thời gian tới.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm