November 14, 2018, 5:19 am

“Há hốc” khi Đội tuyển Vovinam TP.HCM “múa lụa” trên nền nhạc "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP

Ở đêm thi đầu tiên của vòng Quyết Đấu, hai nhóm võ Vovinam 1938 và Thanh Long đã xuất sắc giành được những tấm vé đặc cách đầu tiên để tiến thẳng vào vòng Bán kết Đấu trường võ nhạc.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

12 đội xuất sắc nhất tranh tài với nhau ở vòng Quyết Đấu để giành những tấm vé vào bán kết. Vòng Quyết đấu có 2 đêm thi và được chia thành 2 bảng đấu, mỗi bảng bao gồm 6 đội thi.

 

Ngoài bộ 3 giám khảo chính: John Huy Trần, Gemma Nguyễn và Minh Tú, giám khảo khách mời tuần này là ca sĩ Trang Pháp. Nữ ca sĩ xuất hiện nổi bật với thần thái tự tin và sẵn sàng chọn ra những nhóm thi anh tài của đêm thi đầy máu lửa.

 

BGK
 
TRANG
 

6 nhóm võ sẽ tranh đấu ở vòng Quyết đấu Là: Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam, đội Vovinam 1938, đội Lửa Thiêng, đội Mãnh Hổ, đội Mặt Trời Nhỏ và cuối cùng là đội Thanh Long.

 

BANG
 
BANG
 

Đáng chú ý trong tập này là Vovinam 1938. Chọn đạo cụ là Lụa để biểu diễn, nhóm Vovinam 1938 nghĩ ngay đến nguyên lí cương nhu trong Vovinam, mềm mại như lụa, mạnh mẽ như những thế võ dứt khoát của Vovinam. Bất ngờ chọn nền nhạc Lạc trôi – hit nổi đình nổi đám của ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Vovinam 1938 khiến tất cả mọi người ở khán phòng phấn khích trước màn biểu diễn hoành tráng và đẹp mắt của nhóm. Chọn trang phục trắng đen biểu thị cho sự đối lập giữa cái thiện và cái ác, nhóm võ Vovinam 1938 đã tung nhiều tuyệt chiêu đặc trưng của bộ môn Vovinam khiến khán phòng như vỡ òa. 

 

VOVINAM
 
VOVINAM
 

Minh Tú nhận xét màn biểu diễn của nhóm không hề làm cô thất vọng. Cô rất thích ý tưởng thiện - ác mà nhóm thể hiện. Lúc đầu cô khá thắc mắc các bạn trai sao có thể múa lụa nhưng cuối cùng cô đã bị màn trình diễn thuyết phục hoàn toàn. Màn kết hợp giữa hai “phe” trắng – đen đẩy tiết mục lên cao trào khiến cô cảm thấy rất “đã” như những gì đã mong chờ. Những tuyệt chiêu được sử dụng rất gay cấn, hấp dẫn. Chỉ đáng tiếc ở một đoạn, một thành viên nam trong nhóm đã nhảy hụt.

 

TRANG
 

Theo gợi ý từ MC Thúy Vân, nam võ sinh đã “làm lại” và thể hiện thành công động tác trong sự hò reo của mọi người. Với Gemma Nguyễn, cô đánh giá tiết mục rất xuất sắc khiến cô rất thích. Những động tác nhào lộn trên không được thực hiện một cách rất mượt mà như đang bay thực sự. Thần thái cũng luôn được các thành viên thể hiện tốt, phù hợp với màn trình diễn. Trang Pháp thì cho rằng màn trình diễn đã đưa ra được thông điệp rất rõ ràng, dễ hiểu, không hề màu mè, khiến khán giả đều có thể hiểu được những gì diễn ra trên sân khấu.

 

Cô “nổi hết cả da gà” khi xem từ đầu đến cuối tiết mục. Về phía John Huy Trần, anh đánh giá đây là một tiết mục khó, từ nhạc, đạo cụ đến trang phục. Màn trình diễn của nhóm tuy còn một số lỗi nhưng lại đem đến nhiều bất ngờ, khiến người ta phải “wao” lên và bỏ qua những sai sót.

 

VOVINAM
 

Cùng đón xem tập 10 Đấu trường võ nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ 7 ngày 16/6/2018 trên kênh HTV7.

 

Xim La/Theo VN

Có thể bạn quan tâm