April 21, 2019, 12:16 am

Học trò Lam Trường lấy trọn cảm xúc của khán giả khi hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh

Tối 15/7, tập 9 The voice - Giọng hát Việt đã lên sóng truyền hình VTV3. Đây là đêm thi cuối cùng của vòng Đối đầu, 5 cặp song ca còn lại đã ra sức thuyết phục HLV bằng chính giọng hát của mình. Đêm thi cũng trở nên gay cấn và hấp dẫn khi Thu Phương và Lam Trường là hai HLV duy nhất còn quyền bấm cứu thí sinh.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Mở màn đêm thi là Duy Anh - Hải Vy đến từ team Tóc Tiên, cặp đôi được giao một ca khúc EDM sôi động kết hợp với rap. Nếu Duy Anh có lợi thể về ngoại hình khi đang là người mẫu thì Hải Vy từng "gây sốt" vòng Giấu mặt với ca khúc Havana. Trong lúc tập luyện, Diva Hà Trần cảm nhận đây là một ca khúc rất phù hợp với phong cách và chất giọng của từng người, Tóc Tiên cần hai thí sinh phải tương tác "tán tỉnh" ngọt ngào, thân thiết hơn với nhau trên sân khấu.

 

DUYANH-HAIVY
Duy Anh - Hải Vy

 

Cặp đôi thể hiện ca khúc Anh tin mình đã cho nhau một kỷ niệm bản hit của Thu Thủy - Lương Bằng Quang nhưng được phối lại theo màu sắc EDM sôi động, đây cũng là ca khúc EDM duy nhất của team Tóc Tiên tại vòng Đối đầu. Duy Anh - Hải Vy đã mang đến một không gian bùng nổ, chất giọng vang, sáng và khỏe của cả hai đã khiến mọi người vô cùng phấn khích, Tóc Tiên cũng không thể ngồi yên trên ghế nóng trước phần trình diễn hoàn hảo của học trò.

 

DUYANH-HAIVY
 

Tóc Tiên chia sẻ Duy Anh là người mẫu nhưng hôm nay đã thể hiện rất tốt và tiếp thu tất cả những gì mà mọi người hướng dẫn, Hải Vy thì rất trưởng thành và ổn định trong giọng hát. Kết quả, Tóc Tiên chọn Hải Vy đi tiếp.

 

XUANQUYNH-NGOCANH
Ngọc Anh

 

Xuân Quỳnh - Ngọc Ánh là cặp đấu cuối cùng của team Noo Phước Thịnh, anh đã quyết định mang đến một liên khúc Em tôi - Ai khổ vì ai nhưng được làm mới dung hòa giữa hoài cổ và hiện đại. Noo Phước Thịnh rất vui vì cả hai đều rất thích ca khúc anh đưa ra nhưng cũng lo lắng vì ca khúc này đã từng được nhiều ca sĩ thể hiện thành công.

 

Tuy nhiên cả hai đã đem đến một làn gió mới cho ca khúc, nếu Ngọc Ánh ghi điểm bởi những nốt cao bay bổng thì Xuân Quỳnh lại làm chủ được những nốt trầm đầy cảm xúc. Cả hai đã kết hợp, hòa quyện và tạo ra một phần trình vô cùng thuyết phục khiến Noo Phước Thịnh tự hào.

 

XUANQUYNH-NGOCANH
Xuân Quỳnh

 

HLV Thu Phương cảm thấy vô cùng may mắn vì ở sân khấu The voice xảy ra rất nhiều điều tuyệt vời, khi một ca khúc theo dòng thời gian đã được rất nhiều thế hệ khán giả yêu mến được thổi vào đó sự tươi mới. HLV Lam Trường cũng rất thích sự biến chuyển của bài hát Em tôi và chúc mừng hai thí sinh vì màn thể hiện thành công.

 

Noo Phước Thịnh tự hào chia sẻ, trong lúc tập luyện Ngọc Ánh rất tốt còn Xuân Quỳnh đôi khi chậm hơn nhưng lúc nào cũng nở nụ cười lạc quan khiến anh không còn tâm trí để đánh mà chỉ muốn "lạy em, em tập giùm anh", chia sẻ của Noo đã khiến khán giả bật cười. Kết quả, Noo Phước Thịnh lựa chọn Ngọc Ánh đi tiếp.

 

XUANQUYNH-NGOCANH
Noo Phước Thịnh đã "phải lòng" anh hai Lam Trường khi anh quyết đinh bấm nút cứu thí sinh

 

Điều may mắn tiếp tục diễn ra khi HLV Lam Trường đã bấm nút cứu khiến Noo Phước Thịnh la lớn: "Người đàn ông của gia đình tuyệt vời đã cứu em" trong tiếng reo hò của khán giả, Noo Phước Thịnh còn chia sẻ đã phải lòng "anh Hai". Kết thúc vòng Đối đầu, toàn bộ các thành viên team Noo Phước Thịnh đều được bảo toàn bằng những chiếc nút cứu từ 3 HLV còn lại.

 

BINHNHI-VIET
Bình Nhi

 

BINHNHI-VIET
Việt Puzo

 

Cặp đấu đến từ team HLV Thu Phương là Bình Nhi - Việt Puzo, hai thí sinh đều đến từ Hải Phòng cùng quê với Thu Phương nên cô cảm thấy vô cùng phấn khích. Trong lúc tập luyện, sự "hừng hực" trong giọng hát của cặp đôi khiến nhạc sĩ Dương Cầm chia sẻ cần tiết chế và kiểm soát tốt hơn. Bình Nhi - Việt Puzo thể hiện liên khúc Sao anh vẫn chờ - Tình về nơi đâu. Sự kết hợp ăn ý, từng câu bè phối chia đoạn vô cùng nhịp nhàng cùng giọng hát truyền cảm đã thật sự chinh phục người nghe và mang đến một không gian âm nhạc bùng nổ. Các HLV vô cùng phấn khích khi xem học trò Thu Phương trình diễn.
 

 

BINHNHI-VIET
 

HLV Lam Trường nhắn Thu Phương "Em dựng bài này đã quá" và cho rằng sự kết hợp hai ca khúc tạo ra rất nhiều đất diễn cho cặp đôi. Tóc Tiên cho rằng tiết mục có sự kết hợp quyện vào nhau rất êm ái và đây là tiêu chuẩn cho các cặp thí sinh khác học hỏi. Noo Phước Thịnh mong rằng hai thí sinh cần tương tác thân thiết hơn với nhau trên sân khấu nhưng đây vẫn là một tiết mục kết hợp rất ngọt ngào. Và kết quả, HLV Thu Phương đã quyết định không loại và kết hợp 2 thí sinh thành một nhóm nhạc.

 

ANDUY-MYHANG
An Duy - Mỹ Hằng

 

Cặp đấu cuối cùng đến từ team HLV Thu Phương là An Duy - Mỹ Hằng, cả hai được Thu Phương khen ngợi về sự truyền cảm trong giọng hát khi kết hợp hai ca khúc Đừng ai nhắc về anh ấy - Em ngày xưa khác rồi, trong lúc tập luyện nhạc sĩ Dương Cầm khá lo lắng về cách chuyển bài và đưa ra phương án khác để phù hợp hơn chất giọng của mỗi thí sinh.

 

ANDUY-MYHANG
 

HLV Noo Phước Thịnh chia sẻ hai thí sinh có màu giọng giống nhau và dễ truyền đạt cảm xúc cho người nghe. Tuy nhiên, anh muốn ca khúc cần sự cao trào và bè phối nhiều hơn. HLV Tóc Tiên cũng đồng quan điểm với Noo Phước Thịnh và sự kết hợp này đang làm khó hai thí sinh vì thử thách quá lớn, cần có sự kết nối nhiều hơn. HLV Lam Trường cảm nhận hai thí sinh rất bỡ ngỡ nhưng lại rất thích tiết mục vừa rồi. Và sau những chia sẻ xúc động, Thu Phương đã quyết định chọn Mỹ Hằng đi tiếp.

 

Đặc biệt, Thu Phương đã tạo động lực cho An Duy bằng cách bấm nút cứu và hy vọng em sẽ mãi theo đuổi con đường nghệ thuật, tuy nhiên nút cứu chỉ áp dụng cho thành viên của đội khác.

 

THANHNGHIEP-PHUONGDUY
Thành Nghiệp

 

Cặp đấu cuối cùng của vòng Đối đầu là Phương Duy - Thành Nghiệp đến từ team Lam Trường. Hai chàng trai có phong cách âm nhạc khác nhau, và trong lúc tập luyện Lam Trường đã có những chia sẻ để cặp đôi lấy hơi khi hát và cách hòa hợp tạo cảm xúc cho người nghe. Cả hai thể hiện liên khúc Có chàng trai viết lên cây - Ai cũng có ngày xưa, sự mộc mạc trong giọng hát của cặp đôi đã khiến thời gian như ngưng động, các HLV chìm vào không gian nhẹ nhàng, đầy hoài niệm mà Phương Duy - Thành Nghiệp mang đến.

 

THANHNGHIEP-PHUONGDUY
Phương Duy

 

Tóc Tiên cho rằng team HLV Lam Trường chỉ cần nhẹ nhàng, sâu lắng và đi sâu vào lòng người, cô nghe rất thảnh thơi và suýt nữa rơi nước mắt vì giọng hát rất xúc động của Thành Nghiệp. Noo Phước Thịnh rất xúc động khi nghe hai ca khúc này, Noo Phước Thịnh đã rưng rưng nước mắt nói không nên lời và cho rằng hai thí sinh ai cũng có câu chuyện của riêng mình và làm cho người nghe quên đi việc hát có kỹ thuật như thế nào và khen chất giọng cảm xúc của Thành Nghiệp.

 

HLV Thu Phương chia sẻ cô rất vui vì có những ca khúc cô đã yêu rất lâu và hôm nay được ngồi nghe, hai thí sinh hát rất có chiều sâu và cô cảm nhận rằng thí sinh Thành Nghiệp đang mang một "nghiệp hát" đi theo mình, một giọng hát rất hay. HLV Lam Trường đã rất khó khăn để đưa ra quyết định của mình, và sau những giây phút đắn đo anh đã quyết định chọn Phương Duy đi tiếp khiến Tóc Tiên vô cùng bất ngờ. Trong giây phút lắng động HLV Thu Phương đã bấm cứu Thành Nghiệp và tạo nên một khoảnh khắc chất chứa nhiều cảm xúc.

 

THANHNGHIEP-PHUONGDUY
 

Tập 10 The voice - Giọng hát Việt sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 22/7 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

 

Alex/ Theo VN

Có thể bạn quan tâm