August 20, 2019, 7:58 pm

Hương Tràm: "Nghệ sĩ Việt nào đột ngột đi nước ngoài cũng bị đồn bí mật sinh con hoặc cưới chồng đại gia"

Như một vài nghệ sĩ khác, bỗng nhiên quyết định tạm dừng con đường sự nghiệp đang rực rỡ của Hương Tràm khiến nhiều tin đồn không hay xảy ra.

       Có thể bạn quan tâm:

Ở Việt Nam, thị trường giải trí ngày càng khốc liệt với tính cạnh tranh đang căng thẳng hơn bao giờ hết. Vì vậy, để xây dựng được thương hiệu và giữ vững được tên tuổi của mình tại Việt Nam không phải là điều quá dễ dàng đối với những người nghệ sĩ. Thế nên, việc một người nghệ sĩ đã có tên tuổi, thành công và sự nổi tiếng bất ngờ tạm dừng sự nghiệp khiến nhiều người khá tò mò và đặt ra nhiều nghi vấn. Đó cũng chính là trường hợp của nữ ca sĩ Hương Tràm mới đây khi cô quyết định sẽ đi Mỹ du học và tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật. Để giúp rộng đường dư luận, mới đây Hương Tràm đã có những chia sẻ thẳng thắn của mình xoay quanh câu chuyện này.

 

Chào Hương Tràm, điều đầu tiên khán giả khá tò mò với quyết định sang Mỹ du học của bạn. Liệu đây có phải là một kế hoạch dài hơi hay chỉ là ý nghĩ bộc phát mới đây của bạn?

 

Trước khi trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp tôi đã từng ấp ủ giấc mơ du học. Đây không phải suy nghĩ của riêng tôi mà còn là tâm nguyện của cả bố mẹ khi muốn con gái mình có một cuộc sống ổn định, thoải mái bằng tri thức. Tuy nhiên, khi tôi chiến thắng tại Giọng hát Việt và sự nổi tiếng ập đến khiến tôi phải đón nhận và sống cùng với nó, từ đó giấc mơ du học đành phải bị gác lại.

 

huongtram1
Hương Tràm bật khóc khi chia sẻ với các fan về quyết định tạm dừng ca hát để sang Mỹ du học 

 

Nhiều người không hiểu sẽ cho rằng tôi du học Mỹ trong lúc này là để trốn tránh hoặc giải quyết một hậu quả gì đó khủng khiếp lắm nhưng tôi khẳng định, đây là một phần kế hoạch quan trọng của tôi từ những ngày thơ bé. Sau vài năm tích lũy đủ điều kiện tài chính và những yếu tố khác, tôi thấy đã đến lúc thích hợp để hoàn thành giấc mơ đang dang dở ấy.

 

Ngay sau khi tuyên bố việc này có không ít người cho rằng Hương Tràm bí mật đi Mỹ để sinh con vì bạn đang có thai gần 1 tháng? Sự thật này là như thế nào?

 

Bản thân tôi cũng vô cùng kinh ngạc và không hiểu tin đồn ấy xuất phát từ đâu, chẳng có một cơ sở hay bằng chứng thuyết phục nào cả. Tôi chắc chắn rằng trước thời điểm đó không một ai thấy tôi hẹn hò, có quan hệ khác giới với bất kỳ ai nên không thể có chuyện mang thai được, đúng không ạ. Tôi chỉ đi hát và hát, làm gì còn thời gian hẹn hò với ai để có thể mang thai được chứ? Tin đồn này lúc đầu tôi cũng hơi bất ngờ, tuy nhiên giờ thì tôi quen rồi vì không chỉ cá nhân tôi, trước đó nhiều nghệ sĩ khác cũng bị vướng vào tin đồn ấy.

 

57750955_1933978670047062_2338773249321598976_o.jpg/
Hương Tràm cho biết nếu có trốn sang Mỹ để sinh con thì cũng không thể giấu được vì công nghệ thông tin hiện nay khá phát triển, đặc biệt là cộng đồng người Việt sống ở Mỹ cũng rất nhiều nên không thể che hết những con mắt ấy 

 

Ở Việt Nam, khi một nghệ sĩ đi nước ngoài làm việc lâu dài liền bị vướng vào những tin đồn ác ý như có thai hoặc bí mật cưới chồng đại gia nên với tôi cũng không thể ngoại lệ. Tôi nghĩ, dù có lén lút hoặc giấu kín như thế nào thì dư luận cũng sẽ phanh phui ra được nếu như tôi thật sự như họ đang nói. Đi Mỹ thôi mà, đâu phải lên mặt trăng mà mất hẳn thông tin để không bị phát hiện điều bất thường. Vì thế, tôi nghĩ dù Mỹ hay Việt Nam mọi người cũng sẽ theo dõi cuộc sống của tôi nếu có sự bất thường nào đó. 

 

Hương Tràm chia sẻ bạn qua Mỹ là để du học nhưng cũng có ý kiến cho rằng bạn sẽ kết hợp với điều trị bệnh tâm lý, điều đó có đúng không?

 

Thật ra chuyến đi lần này như tôi đã nói mục đích đầu tiên vẫn là bổ sung các kiến thức chuyên môn như tôi đã từng mong muốn. Bên cạnh đó, đúng là tôi sẽ bắt đầu hành trình điều trị chứng bệnh tâm lý và mất ngủ của mình suốt thời gian qua. Ở Mỹ, việc điều trị những chứng bệnh như thế rất hiệu quả và đầy đủ điều kiện nên tôi muốn chuyến đi lần này tôi sẽ thực hiện được cả hai việc quan trọng nhất là học tập và chữa trị.

 

huong-tram-khien-nguoi-ham-mo-vo-cung-lo-lang-tot-cung-khi-stress-den-muc-tu-boc-da-tay-den-tua-mau34.jpg/
Hương Tràm từng có thời gian tự hủy hoại thân xác của mình vì chứng bệnh tâm lý ngày một nặng 

 

Nhiều người "đồn" Hương Tràm qua Mỹ để thâm nhập thị trường hải ngoại sau khi đã có thị phần rộng khắp tại Việt Nam, bạn nghĩ sao về điều này?

 

Điều mọi người đặt nghi vấn cũng có cơ sở đấy nhưng rất tiếc, điều đó không nằm ở quyết định của tôi mà là do khán giả. Đâu phải tôi muốn là sẽ được người khác ủng hộ mình. Chắc gì khi tôi hát ở Mỹ sẽ được đón nhận như ở Việt Nam. Với dòng nhạc và phong cách biểu diễn của tôi có lẽ không hợp với thị trường hải ngoại như các trung tâm sản xuất khác đang làm đâu. Hơn nữa, bây giờ đâu cần phải sang Mỹ khán giả mới nghe tôi hát được. Ở Việt Nam và phát hành sản phẩm vẫn xem online được mà. Dĩ nhiên, khi qua Mỹ tôi cũng sẽ nhận show diễn nếu phù hợp. Điều đó giúp tôi có thêm điều kiện trang trải việc học và đỡ nhớ nghề hơn.

 

tieu-su-huong-tram-2509.jpg/
Hương Tràm nghĩ việc được trọng dụng ở thị trường hải ngoại là điều không phải đơn giản bởi ở đó thị hiếu của khách hàng không phải là dòng nhạc như Hương Tràm. Mà cho dù nếu có thì các đàn anh đàn chị đã làm rất tốt, không có chỗ để cô 'chen chân' vào

 

Mất tích vài năm trên thị trường với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, bạn có nghĩ quyết định này sẽ đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp đang rực rỡ của mình?

 

Lúc đầu khi quyết định đi du học tôi cũng đã nghĩ đến điều này rồi. Nhưng như tôi đã nói, du học cũng là một việc làm quan trọng không kém sự nghiệp ca hát nên tôi không mấy phân vân. Hơn nữa, trong chuyến đi lần này là để tôi làm mới lại hình ảnh và phong cách biểu diễn của mình. Tôi tự thấy bản thân đã đến lúc phải thay đổi nên đây cũng là lúc thích hợp để tôi cho mình tạm nghĩ, tạm dừng để quay lại một cách tốt hơn chứ không phải là kết thúc.

 

592114056513154553052162173732383579176960-n-1557226071470.jpg/
Hương Tràm cũng khẳng định một khi đã quyết định đi du học cô không hề cảm thấy hối tiếc và càng không sợ đánh mất đi danh vọng mà nhiều người đang ao ước

 

Hương Tràm từng chia sẻ bạn rất sợ cô đơn và lạc lõng. Chính những điều này từng khiến bạn bị áp lực dẫn đến stress. Vậy khi đi du học, nơi đất khách quê người và chỉ sống một mình Hương Tràm có sợ mình sẽ càng cô đơn hơn không?

 

Trước đây, tôi từng có thời điểm bị trầm cảm, mất ngủ và áp lực vì công việc. Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm nào của tôi khi ra mắt cũng được đón nhận và thành công, đó là thành quả của những đêm mất ngủ của tôi. Tôi không có một ê kip hùng hậu, không thầy nào hướng dẫn hay đỡ đầu, mọi thứ đều do tôi thực hiện nên áp lực luôn nhiều hơn người khác. Tôi tự loay hoay với chính mình nên tôi luôn gặp phải những vấn đề khó mà chia sẻ cùng ai. Những lúc ấy tôi sẽ tự mình gồng lên để hoàn thành tất cả mọi thứ.

 

Với quyết định tạm dừng sự nghiệp ca hát tôi đã gần như trút bỏ hết mọi áp lực và tự giúp mình sống nhẹ nhàng, thư thả hơn. Nếu trước đây khi ngủ dậy điều tôi nghĩ đến đầu tiên là ra sản phẩm gì tiếp đây, thị hiếu của giới trẻ hiện nay là gì... thì sắp tới tôi sẽ không còn tình trạng đó nữa. Tôi chỉ ăn, ngủ và học. Nếu rảnh thì đi hát thêm theo lời mời chứ không tự đặt ra mục tiêu như tôi đã từng. Cuộc sống của tôi khi ấy sẽ bình dị, tự do tự tại biết bao. Vì vậy tôi cũng sẽ không sợ mình bị bản thân làm áp lực, dẫn đến những trạng thái tiêu cực khác.

 

Cảm ơn Hương Tràm về những chia sẻ rất xúc động và chân thật này. Chúc bạn sớm thực hiện được ước nguyện của mình và thành công trên con đường mình đã chọn.

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm