April 20, 2019, 11:21 pm

Isaac: "Suýt bị đuối nước ở cảnh quay giữa biển trong "Mùa hát tình ca""

Nam ca sĩ kiêm diễn viên bất ngờ tiết lộ bản thân đã không chỉ một mà đến hai lần “say no” với Mùa hát tình ca bởi yêu cầu cá nhân của mình.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

2018 tiếp tục là một năm mà Isaac hoạt động hết mình ở mọi lĩnh vực từ âm nhạc đến phim ảnh. Và tại mảng diễn xuất, sau khi để lại ấn tượng mạnh trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể, nam diễn viên tái xuất màn ảnh rộng với cùng lúc hai bộ phim là Song Lang với Mùa viết tình ca.

 

Nếu như Linh Phụng của Song Lang đánh dấu sự trưởng thành của Isaac khi anh phải hát cả cải lương thì Bảo Trung của Mùa viết tình ca không chỉ khai thác triệt để thế mạnh về ngoại hình, khả năng diễn xuất và ca hát của anh mà còn đưa nam diễn viên lần đầu thoát ra khỏi "vùng an toàn" của bản thân.

 

Mua
 

Dạo này anh góp mặt trong khá nhiều phim, có phải vì tiền cát-sê đóng phim cao hơn đi hát hay không?

 

Ai nói là tôi đi hát ít đi nào? Đầu năm tôi có ra một ca khúc Tôi đã quên thật rồi và được mọi người đón nhận tốt. Tôi cũng có đi chạy show đấy chứ! Thật sự thì tôi nghĩ là làm gì làm cũng do cơ duyên. Không phải tôi chỉ đóng phim nhiều tiền cát-sê mà còn phải do có kịch bản làm bản thân tôi tò mò nữa. Tôi quan niệm rằng tham gia một tác phẩm không phải bởi mình sẽ phải đạt được điều gì mà là nó sẽ giúp mình học hỏi cái gì.

 

Còn cát-sê thì đúng là quan trọng. Trong cuộc sống, tôi nghĩ mọi người đều quan tâm mình sẽ được trả công như thế nào khi đi làm. Nhưng riêng tôi bên cạnh những điều đó, thì dự án mà tôi nhận phải làm tôi thích nó, kịch bản tạo cảm xúc mạnh liệt đến mức tôi gác lại lịch trình đi diễn của mình để tham gia.

 

Khi nhận phim anh có biết mình sẽ đóng cùng Phan Ngân không? Anh có nghi ngờ hay lo sợ lúc biết diễn chung với người mới như vậy?

 

Lúc tôi nhận lời góp mặt phim thì nhà sản xuất chưa tìm được nhân vật nữ phù hợp. Tôi nghe nói là việc tôi tham gia phim là ngoài sự mong đợi của ê-kíp vì họ đã tiếp cận tôi hai lần rồi, nhưng đều gặp khó khăn. Cuối cùng thì tôi cũng đã có cơ duyên đến với phim này… Lúc đầu nghe Phan Ngân sẽ đóng chung, dù có hay không thì tôi cũng mang cảm giác rất là lo lắng, kiểu nghĩ là: “Chết rồi, bạn này diễn thế nào đây”. Mà bản thân tôi cũng từng trong trạng thái đi đóng phim lần đầu một lần trước đó rồi, nên hiểu cái sự bỡ ngỡ của mình gây khó khăn cho bạn diễn đến thế nào.

 

1080wx1461h-isaac-1-1.jpg/
 

Ai cũng muốn diễn chung với tiền bối giàu kinh nghiệm để học hỏi từ người ta và sự thăng hoa trong cảm xúc hai người dễ dàng hơn. Nhưng mà Phan Ngân là một cô gái rất là thông minh và chịu khó. Đó là điều tôi đánh giá rất cao ở cô ấy. Chính sự chịu khó đấy làm cho tôi phải cố gắng nhiều hơn để có thể hỗ trợ, nâng tầm diễn xuất cô ấy lẫn cả hai. Trong các cảnh quay đầu tiên, Phan Ngân và tôi gặp khó khăn để hai người hòa quyện cảm xúc với nhau. 

 

Tuy nhiên, càng về sau sự cố gắng của chúng tôi có hiệu quả càng rõ rệt, đem lại sự nhuần nhuyễn và khi hai chúng tôi đã thân nhau rồi thì việc diễn chung dễ dàng hơn nữa. Tôi cảm thấy khá là may mắn, vì cuối cùng cảnh nóng diễn ra rất suôn sẻ và ngọt ngào.

 

temp(34)
Isaac và Phan Ngân

 

Anh từng tiết lộ là phải dùng bia rượu để diễn cảnh nóng này phải không?

 

Đoàn phim hay chọc tôi là: “Trời! Quay có một cảnh nóng thôi mà hao bia rượu quá!”. Bạn biết đó, dù muốn hay không, diễn viên chuyên nghiệp đến cỡ nào thì quay cảnh nóng tại phim ảnh Việt Nam đều sợ bị “khô” khó nhập vai. Nên tôi và Phan Ngân quyết định phải “nhờ” chất xúc tác có cồn để diễn cảnh này ngọt ngào hơn.

 

Trên phim trường, mọi người thường trêu chúng tôi là tốn đến năm lon bia khi hôn, một chai rượu vang khi diễn cảnh nóng, “xài” quá hao. Phân đoạn này quay trong vòng mấy tiếng để có được vài phút lãng mạn, nghệ thuật và là cảnh nóng đẹp nhất lên màn ảnh cho mọi người đó. Tất cả là sự cố gắng của tôi và Phan Ngân cùng ê-kíp.

 

Thật ra, lúc mới chuẩn bị quay, tôi cảm thấy khá ngượng, nhưng về sau thì mọi thứ bắt đầu suôn sẻ hơn. Chúng tôi đã thả lỏng người cuốn theo cảm xúc của nhân vật. Tôi phải nói là lần đầu tiên đóng cảnh nóng nhưng tôi thấy thỏa mãn và ngọt ngào.

 

Anh có tự tin đóng cảnh nóng trong tương lai nữa không?

 

Tôi tự tin 100%. Không còn gì để sợ hay mất nữa rồi đó (cười). Nếu mà lần sau có đóng thì chắc tôi không cần uống bia rượu nữa đâu.

 

Nếu mà lần sau đóng cảnh nóng với bạn diễn nam thì sao?

 

Thôi để lần sau trả lời nha. Chứ bây giờ chưa biết, tôi sẽ không trả lời mệnh đề nếu như đâu (cười).

 

temp(7)
Nam diễn viên không còn "sợ" cảnh nóng

 


Ngoài cảnh “cởi” thì anh còn gặp khó khăn gì trong quá trình quay “Mùa viết tình ca” không?

 

Khó khăn thì đóng phim nào cũng có. Ban đầu lúc đọc kịch bản mình sẽ nghĩ thế này, nhưng khi ra ngoài với điều kiện làm việc thì sẽ khác hoàn toàn những gì mình tưởng tượng. Điển hình như Mùa hát tình ca với bối cảnh phải quay ngoài biển, rất là khó khăn. Thời tiết nắng nóng khiến dàn diễn viên mệt, các cảnh quay nhảy dù hay hành động đều không dễ dàng nữa. Có thể nói là tất cả cảnh quay ngoài biển đều khó, thậm chí quần áo mà ướt là phải lên thay mới để quay lại…

 

Tôi có thể khẳng định Mùa viết tình ca chính là bộ phim chịu chơi nhất từ trước đến giờ mà tôi tham gia, những gì khó nhằn nhất đều trải qua nhờ đóng phim này dù đây là phim ca nhạc.

 

Anh có phải học các kỹ năng khác cho phim không, như bơi lội chẳng hạn?

 

Tôi chưa kịp học bơi thì đã phải nhảy vô đóng luôn rồi. Có một điều mà tôi chưa chia sẻ là tôi suýt bị đuối nước trong một cảnh quay giữa biển. Đó là cảnh mà tôi đi bằng thuyền thúng từ bờ biển tới một làng chài, nhưng giữa biển thì thuyền bị chìm. Cảnh đó phải quay lại rất nhiều lần trong điều kiện rất khó đặt camera. Mỗi lần quay thì tôi cứ phải diễn đoạn chìm xuống nước.

 

Cách đây 8 năm tôi đã học bơi rồi, nhưng 8 năm sau chỉ còn nhớ chút chút thôi. Nên tới các lần quay bị chìm cuối cùng thì tôi bị đuối nước và chìm thật hẳn xuống biển luôn. Cũng may là tôi đã dùng hết sức bình sinh bơi lên rồi la “Cái phao!” và mọi người nhanh chóng quăng phao xuống. Nói chung là cũng may mắn toàn mạng trở về…

 

temp(9)
Anh chàng có kỷ niệm khó quên bị đuối nước khi đóng "Mùa hát tình ca"

 

Anh có dùng cascadeur đóng thế cảnh nào không?

 

Có một cảnh duy nhất là phân đoạn từ dù lượn nhảy xuống, nhưng đó là cảnh quay từ xa thôi. Còn những cảnh quay gần hay cận mặt đều tự tôi thực hiện.

 

Vì sao anh lại hai lần từ chối kịch bản “Mùa viết tình ca”?

 

Tôi có nguyên tắc là mỗi năm chỉ đóng một phim. Vì tôi muốn dành nhiều thời gian cho âm nhạc. Có lẽ việc tham gia hai phim gần đây là lý do mà nhiều người thắc mắc tôi là “Vì sao năm nay đóng phim nhiều đến vậy?”. Trước đó, kịch bản Mùa viết tình ca đã đến với tôi hai lần và tôi đều từ chối khéo “Xin lỗi, năm nay tôi đã có một tác phẩm rồi, hẹn mọi người lần sau”. Dù vậy, đến lần thứ ba thì tôi nghĩ chắc là duyên số nào đó nên mới tới hoài như thế và tôi đã thử đọc kịch bản xem sao.

 

Khi đọc kịch bản rồi thì tôi nghĩ là mình phải đóng nó ngay lập tức. Không phải là chắc mẩm phim sẽ thành công, hay nghĩ tác phẩm này sẽ đem tới cho mình sự nổi tiếng, tiền bạc mà là do sự năng động, niềm nhiệt huyết trong phim rất nhiều. Tôi nghĩ là khi mọi người xem bộ phim này sẽ cảm nhận được nhựa sống trong tuổi trẻ của mình. Nó rất là bùng phát! Đó là điều mà rất là lâu rồi tôi không còn có. Từ lúc vào nhóm 365 đến sau này, cuộc sống của tôi cứ theo guồng công việc rồi về nhà. Bởi thế nên lúc đọc kịch bản, suy nghĩ trong tôi là cuối cùng mình cũng đã sống thật sự một lần nữa rồi.

 

IMG_3413
 

Trong Mùa viết tình ca, nhân vật Bảo Trung của tôi đến một vùng biển để thoát khỏi cuộc sống hằng ngày của mình, anh được làm tất cả những chuyện mà trước giờ chưa từng làm để quay lại niềm đam mê của mình, sống lại thời tuổi trẻ khi gặp lại người bạn thân nhất thuở nhỏ… Để hóa thân thành Bảo Trung, tôi phải học piano, guitar, mix nhạc rồi cách chơi dù lượn, thác loạn với bạn bè, nhảy suối, bơi lội… với bao điều hay ho thế thì không có lý do nào mà tôi không nhận tham gia. Phim đã mang lại cảm xúc thật, nguồn cảm hứng mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng muốn có. Vì thế, tôi đã không hối hận khi góp mặt trong tác phẩm này. Trong khoảng thời gian quay hơn một tháng, tôi cảm giác thật sự được tận hưởng cuộc sống mà mình lâu rồi chưa nếm qua.

 

Từ “Song Lang” đến “Mùa viết tình ca” cách nhau khoảng vài tháng, làm thế nào để anh trút bỏ được một vai diễn và đến với nhân vật mới hoàn toàn?

 

Thời gian phát hành Song LangMùa viết tình ca thì ngắn nhưng mà thời gian quay hai phim thì khá xa. Song Lang được quay trước Tết 2018, Mùa viết tình ca mãi đến tháng 6 mới quay, cũng không khó khăn lắm về mặt cảm xúc nhân vật. Nhưng mà thật sự phải nói là rất khó để thoát khỏi nhân vật tâm lý mạnh như trong Song Lang, may mắn là tôi có thời gian dài để đến với Mùa viết tình ca dễ dàng hơn.

 

temp(6)
Isaac trò chuyện với ê-kíp phim "Mùa viết tình ca"

 

Sau “Song Lang” và “Mùa viết tình ca”, anh còn dự án phim ảnh nào sắp tới không?

 

Hiện giờ tôi chưa nhận thêm phim nào, vì sợ mọi người nói là đóng phim vì cát-sê đó, nên giờ chưa dám nhận phim đâu (cười). Hiện giờ sau hai phim này, thì tôi dự kiến sẽ ra mắt một bài hát mới để không bị nói là tham tiền mà đóng phim (cười). Đây là một bản ballad và tôi mong muốn nó như là sản phẩm khép lại mùa hè rực rỡ năm nay của mình. Đầu năm thì tôi phát hành một ca khúc rồi, xuyên suốt mùa hè là hai bộ phim, thì bài hát sắp tới coi như là khép lại chặng đường hơn nửa đầu năm 2018.

 

Lần trước thì đóng phim do Ngô Thanh Vân sản xuất, giờ đây thì làm việc cùng Minh Hằng. Cảm xúc hợp tác với hai nữ nghệ sĩ này khác biệt như thế nào?

 

Mỗi một nhà sản xuất có phong cách làm việc khác nhau. Chị Vân thì tôi học hỏi được rất nhiều từ chị ấy trong 9 năm qua. Riêng lần này “đi ra ngoài” để mình va chạm nhiều hơn vậy. May mắn là ê-kíp làm việc của Mùa hát tình ca cũng như chị Minh Hằng, đạo diễn đều rất tâm lý. Chúng tôi đã làm việc không có sự khó khăn nào. Điểm khác biệt giữa Mùa viết tình ca và các phim của chị Vân là màu sắc phim ảnh khác nhau. Mùa viết tình ca mang sự sôi động, trẻ trung hơn.

 

TON_0848.jpg/
Minh Hằng trao đổi cùng Isaac

 

Hoa Anh Đào/Theo VN

Photo: Kelvin Đỗ

Có thể bạn quan tâm