September 20, 2019, 2:06 am

Lê Dương Bảo Lâm: "Lúc đó tôi đánh lại chắc chắn có án mạng xảy ra"

Liên quan đến sự việc gây ồn ào thời gian qua Lê Dương Bảo Lâm đã chính thức lên tiếng và lí giải về hành động của mình khiến cư dân mạng nghi ngờ về tính xác thực của đoạn clip.

 

      Có thể bạn quan tâm:

 

Những ngày vừa qua, vụ việc Lê Dương Bảo Lâm bất ngờ gây tranh cãi chỉ vì đoạn clip anh bị hành hung trên mạng xã hội được phát tán và lan truyền. Sẽ không có gì đáng nói nếu như đoạn clip này không có quá nhiều tình tiết vô lí và mâu thuẫn so với thực tế. Tuy nhiên, về góc độ người trong cuộc Lê Dương Bảo Lâm thẳng thắn thừa nhận điều đó là hoàn toàn bình thường và không có gì bất ổn nếu như mọi người tự đặt mình trong trường hợp của anh.

 

Chào anh, đến ngày hôm nay tâm trạng của anh đã như thế nào rồi khi sự việc ồn ào kia bất ngờ ập đến?

 

Hiện tại, tôi đang cảm thấy rất thất vọng và kèm theo sự lo sợ. Tôi chưa bao giờ bị hành hung hay nặng lời theo kiểu xã hội đen như thế và đây là lần đầu tiên. Vì thế, tôi có chút bất an và ngượng ngùng khi vô tình trở thành nguồn cơn gây tranh cãi suốt hai ngày qua. Bản thân tôi luôn cố gắng hạn chế tối đa những sự việc gây tranh cãi như thế nhưng không hiểu sao vẫn mắc phải. Không cái này thì cũng cái khác. Có những cái tưởng chừng như rất bình thường, không vấn đề gì cũng trở thành ngòi nổ của sự tranh cãi, ví dụ như vụ việc ồn ào đoạn clip mấy ngày qua.

 

1
Lê Dương Bảo Lâm chính thức lên tiếng về đoạn clip ồn ào cách đây hai ngày sau thời gian im lặng bị dư luận chỉ trích 

 

Rõ ràng xem đoạn clip nhiều người thấy anh rất hiền và không phản pháo lại các đối tượng xấu, anh có thấy sự bất ổn trong đoạn clip như cư dân mạng đánh giá?

 

Mọi người ở ngoài nhìn vào thì dễ nói lắm, nói sao cũng được hết nhưng khi nào mọi người phải ở trong cuộc như tôi thì mới hiểu và mới biết rõ ngọn ngành thực tế vấn đề. Hôm đó tôi đi có bạn bè thân thiết, đặc biệt là bà xã của mình, toàn những người không có khả năng tự vệ cao. Nếu như tôi chống trả hoặc đánh lại thì có phải càng chọc tức bọn người đó, khiến họ cay cú điên cuồng tấn công những người khác không? Cái đó là quy luật bình thường mà, trong một đám khi một người chống trả thì bọn xấu sẽ phải chuyển hướng sang những đối tượng khác để hành hung. Nếu tôi chống trả có khả năng những người đó sẽ dùng hung khí hoặc kêu thêm đồng bọn tới tấn công bạn bè, vợ tôi thì khó lường lắm.

 

Le-Duong-Bao-Lam-01.jpg/
Theo lời Bảo Lâm, sở dĩ anh không phản kháng là vì anh lo sợ bị trả thù và những người này càng ra tay mạnh hơn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, đặc biệt là vợ mình 

 

Nhiều người nói tôi dữ tợn, dễ dàng nổi nóng với bất kỳ ai nếu bị "đụng chạm". Tuy nhiên, xét trong trường hợp này tôi có muốn cũng không chống trả nổi. Thứ nhất hai người đàn ông đó quá hung hăng, thứ hai họ liên tục tấn công tôi làm tôi bất ngờ và không hiểu chuyện gì xảy ra. Thứ ba, tôi lo cho sự an toàn của vợ mình và tôi nghĩ thế này, tôi đang phát cơm từ thiện tôi cũng không muốn ồn ào, thô thiển nên thôi ráng phát cho xong rồi về vì thực tế lúc đó cũng chỉ còn mấy hộp nữa là xong rồi.

 

Vậy anh giải thích sao về việc người đàn ông xe ôm tại nơi đó cho rằng mọi người đang dàn dựng cảnh quay phim?

 

Thật sự tôi không biết người đàn ông đó là ai và trong suốt quá trình bị hành hung tôi không thấy ai xuất hiện giải cứu ngoài vợ mình. Tôi không biết ông ấy phát ngôn như thế có mục đích gì và có ai đứng sau người này hay không nhưng tôi khẳng định ông ấy đã phản ánh sự việc một cách thiếu chính xác trầm trọng. Khi tôi bị hành hung, có rất nhiều người đang quay phim cảnh tôi phát cơm trước đó và vô tình họ quay được đoạn này chứ tôi không hề có ý định quay để tung lên mạng, như vậy không thể cho là dàn dựng quay phim.

 

screen-shot-2019-06-10-at-102903-pm-15601808370772125431475.png/
Lê Dương Bảo Lâm cũng khẳng định, lúc mình bị hành hung không có một ai khác, kể cả ông xe ôm như cư dân mạng nói đến can thiệp ngoài vợ mình 

 

Hơn nữa, khi những người kia ném cơm vào tôi có rất nhiều bà con la lên, và bảo thôi đoàn hãy lên xe và về đi, tránh việc bọn xấu quay lại và hành hung nặng tay hơn. Điều đó chứng tỏ đó là một tình huống nguy hiểm có thật và người dân nơi đó cũng chứng kiến được sự việc. Hơn nữa, nếu thật sự có đoạn ai đó nó "tụi con đang dàn cảnh để quay phim" sao tôi không thấy ai tung lên mạng chi tiết này mà chỉ là tự đồn miệng với nhau? Như vậy là quá phi lí và thiếu căn cứ. Trong các đoạn clip tôi xem, kể cả người trong đoàn và người dân có mặt lúc đó không hề có đoạn nào nói câu đó cả.

 

Còn ý kiến dàn dựng kịch bản để pr thì sao? Nhiều người cho rằng điều đó là hợp lý?

 

Tôi không thấy nó hợp lý chỗ nào cả. Tôi cần gì phải pr hay chiêu trò? Tôi đâu phải mới vô nghề hay chuẩn bị ra sản phẩm nào đâu mà pr. Hơn nữa, tôi làm nghề bao năm nay, có tên tuổi có chỗ đứng, sống được với nghề, show chậu đều đều thì tự dưng pr để làm gì, động lực nào để tôi làm điều đó? Tôi đâu phải hết thời hoặc vô danh tiểu tốt mà phải dùng cách này. Bản thân của tôi cũng có một sự ảnh hưởng nhất định, tên tuổi trên thị trường cũng đâu phải nhỏ mà cần pr. Tôi chỉ cần chơi gameshow, live stream bán hàng là đủ xây dựng tên tuổi rồi. Hơn nữa, ai lại thất đức pr kiểu này. Làm vậy có khác nào tôi bẩn thỉu đến mức không bằng những bọn cặn bã không?

 

leduongbaolam1_azlg.jpg/
 
bao-lam-tu-thien-2.jpg/
Lê Dương Bảo Lâm cho rằng đây không phải là lần đầu tiên mình đi làm từ thiện nên không có chuyện mượn điều này để đánh bóng tên tuổi. Anh biết bản thân chỉ muốn thật sự san sẻ cho bà con như tâm niệm của mình nên mong mọi người đừng nói những lời ác ý

 

Anh giải thích sao về việc người dân xung quanh nhận định, bao nhiêu đoàn phát cơm từ thiện đều không ai bị hành hung sao đến lượt anh lại bị?

 

Chuyện đó tôi không biết, cái đó phải tìm gặp những người hành hung tôi mới rõ được. Tôi chỉ làm đúng tâm niệm của mình, chia sẻ một phần cuộc sống với những người khó khăn. Đây là tâm niệm mà tôi đã từng nghĩ đến khi còn nhỏ và đến khi ổn định cuộc sống như hiện tại.

 

Trước lúc đi phát cơm, tôi đã lên mạng đọc và biết được có không ít đoàn từ thiện bị gây khó dễ khi làm điều đó giống tôi tại đây, cụ thể là quán cơm của một anh trai ngụ tại quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, theo tôi được biết thì anh này trước đó cũng là dân "anh chị", với lại khi đi phát cơm anh cũng nhận được nhiều sự hậu thuẫn của các "anh chị đại" khác nên sự việc mới không như tôi. Nếu không tin mọi người cứ lên mạng tìm là sẽ thấy thông tin này. 

 

2
Nam nghệ sĩ cũng khẳng định, trước mình cũng từng có rất nhiều đoàn phát cơm phát quà tại đây bị đe dọa và lăng mạ

 

Khi tôi lái xe đến chỗ phát, vợ tôi đã bị cảnh báo bởi những đối tượng lạ về việc làm của mình tuy nhiên tôi không biết. Mãi khi sự việc xảy ra, vợ tôi mới kể ra thì tôi mới biết được. Như vậy, chuyện chúng tôi bị hành hung đe dọa là có thật và có đối tượng xấu làm điều đó. Còn về động cơ hay họ là ai thì tôi không rõ. Họ chỉ nói điều đó ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình. Tôi cũng không biết đó là bảo kê cho các quán cơm hay người nhà của những quán ăn này.

 

Sau sự việc này anh sẽ tiếp tục công việc phát cơm từ thiện như thế nữa chứ?

 

Tôi chưa biết, nhưng hiện tại tôi quá nản và thấy bức xúc quá. Làm gì cũng không vừa lòng thiên hạ. Làm từ thiện thì bị nói là chiêu trò, không làm thì kêu vô cảm, chảnh chọe. Nghệ sĩ làm gì cũng bị nói, còn ai khác thì không sao. Dù tôi có ở nhà bán hàng cũng bị nói nên tôi nghĩ chắc mình không cần làm điều gì tốt đẹp nữa vì có làm cũng không ai thấu hiểu cho. Tôi chỉ muốn khép lại sự việc ồn ào tại đây. Nếu tôi càng nói hoặc càng lên tiếng có khi họ lại bảo đây là một phần chiêu trò của tôi.

 

leduongbaolamtietloanhanvekhoangthoigianmangchuivo205d5ff5.jpeg/
Theo Bảo Lâm, hiện tại anh khá bất mãn và nản chí nên không muốn nói thêm về vấn đề này nữa 

 

Cảm ơn anh về những chia sẻ này. Chúc anh có thêm niềm tin và động lực trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Loading...

Có thể bạn quan tâm