February 25, 2018, 8:53 am

Logan: Đúng nghĩa cho một chặng đường cuối

Không sai về chặng đường cuối, Logan mang lại nhiều cảm xúc, đánh mạnh vào mục đích sống mang tính cá nhân quy mô nhỏ. 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trải qua chặng được 16 năm, Logan là bộ phim kể tiếp câu chuyện về người sói Wolverine. Tại thời điểm bộ phim đang xảy ra chính là lúc thể trạng của anh đã suy yếu vì tuổi già và độc tính của bộ xương adamantium. Cùng lúc này, Wolverine và Giáo sư X( người đang mắc phải căn bệnh nặng) cũng đang chữa trị và ẩn náu gần biên giới của Mexico. Chỗ trú của họ đã bị phát hiện khi đối mặt với một dị nhân trẻ tuổi đang chạy trốn khỏi các thế lực đen tối.

 

Ở chặng đường cuối này, người xem vẫn mong muốn được thấy cách mà ông Mangold thể hiện tính cách của từng nhân vật bằng các pha hành động, thì khán giả hoàn toàn thỏa mãn khi diễn xuất của Hugh Jackman đã thật sự bộc lộ được hết những xúc cảm của nhân vật. Chưa kể, nếu bạn là một fan của dòng phim siêu anh hùng đã từng theo dõi những phần trước của người sói Wolverine thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được rằng chưa có phần nào lại hoành tráng và sâu lắng như phần này.

 

cxqaayzwiaab2l4.jpg/
 

Logan mang một định nghĩa về một thể loại phim mới. Từ nhân vật, hành động và câu chuyện được dẫn dắt trong bộ phim này thực sự xuất sắc, cộng thêm diễn xuất của diễn viên phần nào đó cũng khiến khán giả có thể đồng cảm phần nào cho các nhân vật trong phim. Chưa kể, các đoạn hội thoại trong phim cũng thật sự tuyệt vời, mọi cảnh quay cũng làm cho bộ phim có hồn khiến con người ta cảm động trước mọi thứ. Logan thực sự rất đặc biệt và khác xa với các phim X-Men mà mọi người đã từng xem trước đây. Sẽ nói không ngoa khi ví Logan là một bộ phim hack não và mang đến một câu chuyện đầy bi kịch. Các pha hành động hợp và vẫn liên quan tới cốt chuyện bộ phim rất nhiều mà không giống như những bộ phim mang tính chất "đen tối" khác. 

 

Khi xem bộ phim này, chắc chắn nhiều người sẽ phát hiện ra được phim bị cắt mất hai cảnh, một cảnh ở đầu phim và một cảnh ở cuối phim. Ở đoạn 1 bị cắt khoảng gần 2 phút còn đoạn cuối bị cắt khoảng 10s. Ngoài ra, đoạn ở khách sạn cũng có bị cắt nhưng đạo diễn đã quá khéo léo, mạch phim lúc này rất mượt nên rất khó có thể nhận ra.

 

 

thumbnail_25047.jpg/
 

Quay lại một chút để nói sâu hơn về các pha hành động của nhân vật cũng như diễn xuất của các diễn viên. Gần như cả phim là những cảnh hành động căng thẳng, lôi cuốn, có rất nhiều cảnh đua xe, bắn chém lẫn nhau. Nếu so với Deadpool thì không thể hoa mỹ bằng nhưng so về độ căng thẳng và tàn bạo thì được nhân lên gấp 5 lần. Hành động của Wolverine trong phần này còn điên cuồng hơn trong Apocalypse. Nhân vật Laura cũng quá chất, quá dễ thương, đánh, giết người còn hơn cả bố. Các nhân vật phụ trong phim cũng tạo nên một luồng gió riêng biệt riêng cho mình.

 

logan.jpg/
 

Về cốt chuyện thẳng tuột, không bám sát vào comic Old Man Logan nhưng mọi thay đổi chính đều có mục đích để tạo cao trào cho từng cảm xúc. Nội dung phim cũng không quá coi trọng về những thông điệp như phân biệt chủng tộc, đối xử như những phim X-Men khác, cũng không bó buộc cuộc đời của Wolverine với sự chán đời mà thay vào đó là các vấn đền về sinh quan, mục đích sống mang tính cá nhân có quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, phim cũng có rất nhiều những phân cảnh hài hước, nhưng không thô bỉ mà là kiểu hài ấm áp của những người thân trong gia đình, rất có duyên.

 

x23-in-logan-1.jpg/
 

 

Tông màu của phim cũng rất cân bằng, phim hoàn toàn không tối mà lại rất sáng nhưng ánh sáng hoàng hôn đẫm máu và cực kỳ bạo lực và depressing. Về nhịp độ phim, đoạn đầu hơi chậm, đoạn giữa là chuyển biến nhẹ nàng, dễ chịu đến căng thẳng nhất có phân đoạn cảm xúc bất ngờ, cuối phim là đoạn có cảm xúc nhiều nhất. Rất nhiều người cho rằng, đây là đoạn để trả nợ với fan, cho Wolverine 2013 và trả nợ cho cả phim Wolverine 2009. Nhạc phim tuy không thật sự xuất sắc nhưng nói về làm nền thì việc tạo lực và cảm giác dữ dội cho phim thì đã làm tốt nhất trong chuỗi X- Men từ trước tới giờ.

 

Logan2.jpg/
 

 

Kết

Chặng đường cuối - Logan khi xem hãy nên chú trọng vào cảm xúc nhân vật hơn, vì như vậy khán giả mới có thể cảm nhận được hết thông điệp mà phim muốn nói. Phim sẽ công chiếu trên tất cả các cụm rạp vào ngày 3/3 tới. 

FC Việt đánh giá 4/ 5 điểm.

Gil/ Theo Báo Văn Nghệ

Có thể bạn quan tâm