September 21, 2019, 7:01 pm

Lý Nhã Kỳ muốn được xem là “thực khách cần chinh phục” khi ngồi ghế giám khảo "Top Chef Việt Nam"

Tập 2 Top Chef Việt Nam tối 10/9, top 14 chính thức bước vào cuộc quyết chiến 1 chọi 13 đầy khốc liệt. Bên cạnh dàn giám khảo chính còn có sự xuất hiện cựu Đại sứ du lịch Việt Nam - Lý Nhã Kỳ trong vai trò giám khảo khách mời. 

Có thể bạn quan tâm:

 

Sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ như làn gió mới cho căn bếp của Đầu bếp thượng đỉnh vốn đang hừng hực sức nóng khi các thí sinh chính thức bước vào vòng thử thách loại trừ.

 

Trong bộ váy vàng Cựu Đại sứ du lịch Việt Nam khoe vẻ nồng nàn như đóa hồng. Trang phục của nhà thiết kế Đỗ Long với phần điểm nhấn là hoa hồng phía trên vai vô cùng cầu kỳ, các đương cut-up tinh tế giúp Lãnh sự danh dự Rumani khoe được đường cong cơ thể tối đa.

 

LINH7588
 
LINH7673
 

Thừa nhận bản thân là người không biết nấu ăn, Lý Nhã Kỳ khiêm tốn trả lời rằng: “Kỳ sẽ nhận xét các bạn như một vị thực khách mà các bạn đang chinh phục”. Với những trải nghiệm có được trong quãng thời gian làm đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ chia sẻ: “Khi Kỳ đến các nước bạn, có thể Kỳ không hiểu ngôn ngữ bản địa nhưng Kỳ sẽ hiểu được văn hoá, con người thông qua ẩm thực”.

 

2
 

Lần đầu làm giám khảo cho một show truyền hình về ẩm thực, Lý Nhã Kỳ kể rằng cô đã có những bước chuẩn bị cẩn thận để có thể hoàn thành tốt nhất vai trò của mình, cô chuẩn bị bụng và giữ vị giác thưởng thức 14 món ăn của Top 14, Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết: “Thay vì ăn sáng thịnh soạn thì Kỳ đã ăn cháo trắng” và cô còn có ‘bí kíp’ để làm sạch lưỡi sau mỗi lần thưởng thức món ăn “để có thể nếm tốt nhất các món ăn của các chef thí sinh và đưa ra nhận xét công bằng nhất”.

 

LINH7620
 
LINH7626
 

Và dù chia sẻ: "Không có nền tảng ẩm thực vững chắc", nhưng với gu ẩm thực cao cùng trải nghiệm tích luỹ trong vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam, lại đam mê bất tận với ẩm thực, Lý Nhã Kỳ đã có những nhận xét và ý kiến về thí sinh vô cùng kịch tính.

 

Trải qua vòng Audition, top 14 thí sinh xuất sắc nhất chương trình Top chef Việt Nam – Đầu bếp thượng đỉnh chính thức bước vào trận quyết chiến không khoan nhượng. Để giành tấm vé đi tiếp, các đầu bếp bắt buộc phải thuyết phục được ban giám khảo khắc khe bằng nhũng món ăn mang đậm bản sắc Việt theo đẳng cấp quốc tế. Và bất kì sơ sót nào cũng sẽ là con đường đưa thí sinh rời khỏi căn bếp, cuốn túi dao ra về. 

 

LINH7641
 
LINH7656
 

Sau phần thẩm định đánh giá của Lý Nhã Kỳ và ban giám khảo, Kỷ Cương (món thịt xào mắm ruột cá ngừ) và Văn Hiệp (món cơm tấm) là hai thí sinh lọt vào vòng nguy hiểm khi món ăn mà bộ đôi đầu bếp này đặt lên bàn giám khảo vẫn chưa đủ sức thuyết phục khiến các giám khảo muốn trao cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, vì sử dụng nguyên liệu không phải sở trường, đồng thời muốn tạo cơ hội để các đầu bếp có thể phát huy khả năng của mình. Các giám khảo thống nhất sẽ không loại bất cứ thí sinh nào trong tập này.

San San/Theo VN

Photo : Phạm Khánh Linh

Loading...

Có thể bạn quan tâm