February 21, 2019, 4:36 pm

Nghệ sĩ Việt Hương: "Làm việc với Hồng Thanh tôi hay nặng lời nhưng hai chị em chưa hề giận nhau"

Cùng có mặt trong ngày ra mắt dự án Sài Gòn anh yêu kem, cả Việt Hương lẫn Hồng Thanh đều khẳng định cả hai luôn làm việc trong một môi trường căng thẳng, nặng nề và sẵn sàng "bốc hỏa" bất cứ lúc nào. Nhưng trên tất cả, hai chị em và cả ê kip chưa một lần mâu thuẫn dẫn đến tranh cãi đến mức "từ mặt nhau". Hãy cùng FCVIET tìm hiểu thêm những câu chuyện hậu trường đằng sau dự án đặc biệt này của hai chị em Việt Hương - Hồng Thanh nhé!

 

      Có thể bạn quan tâm:

 

Chào chị Việt Hương, là một đàn chị, "người lớn" trong nghề chị có điều gì muốn chia sẻ khi làm việc với diễn viên Hồng Thanh - Quán quân "Cười xuyên Việt" phiên bản "Tiếu lâm hội 2017"?

 

Bản thân Việt Hương lần đầu làm việc với Hồng Thanh nhưng có nhiều điều đọng lại với anh chàng này. Đầu tiên, Hương cảm thấy ở bạn này một tinh thần và nguồn năng lượng vô cùng lớn, lớn chưa từng có, lớn đến mức nó khiến Việt Hương bất ngờ và "cuốn" Việt Hương vào guồng làm việc của cậu ấy lúc nào không hay. Thậm chí có lúc Việt Hương còn tự thấy rằng, chính Hồng Thanh là người truyền năng lượng đó cho mình để hoàn thành dự án này những lúc "đuối" nhất.

 

Thứ hai, cậu này rất tâm huyết và lăn xả, kiểu như làm mọi thứ để người khác chịu lắng nghe mình vậy. So với các bạn cùng trang lứa, cùng xuất phát điểm như Thanh thì Việt Hương thấy ở bạn này một sự cần cù và quyết tâm chưa từng có. Sự quyết tâm ấy thể hiện không chỉ bằng năng lực mà cả biểu cảm của Thanh. Nhiều lúc, vì quá nhiệt huyết mà Thanh run run mặt tái mét, mắt thì trợn lên thấy thương lắm. Nhưng điều đó lại là điểm cộng khiến Hương bị cảm phục bởi anh chàng này.

 

6
Việt Hương tận tình dẫn dắt, chỉ bảo Hồng Thanh từng li từng tí khi thực hiện dự án chung này

 

Thật ra, Việt Hương có dịp làm việc với Hồng Thanh khi làm giám khảo Cười xuyên Việt 2017. Năm đó, Việt Hương đã chấm cho Hồng Thanh tổng cộng 9 điểm 10 tuyệt đối, một điều hiếm có ở lịch sử của cuộc thi này. Nhiều người cũng thắc mắc và nghĩ Việt Hương thiên vị, ưu ái Hồng Thanh nhưng không phải. Hương từng nói với Thanh rằng, em phải làm nghệ thuật, phải sống chết với nghệ thuật. Và đến hôm nay nhìn lại tất cả điều đó, Việt Hương thấy mình nhìn người không hề sai. 

 

Điều gì khiến chị quyết định không chỉ đầu tư mà còn đồng sản xuất cùng với Hồng Thanh trong dự án này?

 

Điều đầu tiên phải nói đến kịch bản. Khi Việt Hương tiếp nhận kịch bản này, Việt Hương đã thấy ngay một màu sắc khác lạ và khá đặc biệt, đặc biệt trong thời điểm hiện tại. Hiếm ai nghĩ đến hình tượng que kem và mang nó vào một tác phẩm như lần này. Đề tài khai thác mới lạ làm Hương ấn tượng và có niềm tin về dự án này. Đối với thế hệ của Việt Hương, kem là một thứ quà vặt phổ biến, đại diện tiêu biểu cho người dân Sài Gòn. Kem dùng để ăn vặt, ăn xế, giải khát khi miền Nam vào mùa nắng nóng. Vì vậy Hương tin kem sẽ có nhiều cái để khai khác và truyền tải nội dung cho khán giả cảm được.

 

3
 

Ngoài kịch bản thì chính sự nỗ lực của Hồng Thanh khiến Việt Hương bị thuyết phục và quyết định đầu tư vào dự án này. Mọi người chưa biết đâu, để thuyết phục Việt Hương tham gia diễn xuất và đồng sản xuất Việt Hương và người bạn đạo diễn của mình đã làm đủ trò.

 

Ngày gặp Việt Hương, Thanh cầm kịch bản trong tay và tự diễn hết các nhân vật trong tác phẩm để Việt Hương tưởng tượng ra mình sẽ phải làm gì. Từ nhân vật quần chúng, đến người bán kem, bà chủ tập đoàn kem... Thanh diễn lần lượt trong 6 tiếng đồng hồ để Việt Hương cảm được điều Thanh muốn nói. Cách Thanh tậm tâm, nhiệt huyết với đứa con tinh thần của mình làm Việt Hương bị thuyết phục hoàn toàn mà quên đi luôn phần kinh phí đầu tư lẫn lợi nhuận. Lúc đó, Việt Hương chỉ cảm thấy được sự tâm huyết của Thanh đã lây sang mình và quyết định luôn trong hôm sau.

 

4
Điều khiến Việt Hương ấn tượng ở Thanh hơn cả kịch bản chính là sự tâm huyết và khả năng thuyết phục

 

Hôm đó, hai chị em làm việc xong cả Hương lẫn Thanh đều phải nhập viện truyền nước biển. Thậm chí, Việt Hương hào hứng với Thanh đến nỗi bị tắt tiếng và buộc phải hủy một gameshow ghi hình vào hôm sau. Nhờ vậy mà hai chị em hiểu nhau thêm. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc vì áp lực nhiều thứ từ thời gian đến chi phí sản xuất nên ai cũng "nóng ruột". Bản thân Việt Hương thì cầu toàn và thấy được nhiều sơ hở của tác phẩm nên cứ phải đặt nặng tâm lý lên ê kip làm cả đoàn lúc nào cũng áp lực theo. Thanh không có nhiều điều kiện nên mọi thứ Hương phải nâng đỡ hết cho cậu ấy. Trong dự án này, Thanh bỏ một thì Hương bỏ hai. Tuy nhiên, sau này nếu Thanh có nổi tiếng thì Hương cũng mừng cho cậu ấy vì lúc đó năng lực của Thanh đã chính thức được công nhận.

 

Sài-Gòn-Anh-Yêu-Kem-Hồng-Thanh-Việt-Hương_lifestyle-3.jpg/
 

Làm việc với Thanh, Việt Hương rất hài lòng, tuy nhiên có những lúc hai chị em không ít lần mâu thuẫn. Những lúc đó Việt Hương thường lớn tiếng và nói nặng với Thanh, giờ nghĩ lại thấy cũng hơi tội tội thằng nhỏ nhưng mà có lẽ nhờ vậy mà sản phẩm ra mắt khá ưng ý. Hai chị em nhiều lúc "sôi máu" với nhau khiến Thanh phải viết những "bức thư tình" gửi cho Hương trên facebook trình bày các kiểu, tội nó lắm. Có những lúc Thanh nhập viện truyền nước làm mình cũng xót rồi cũng lo. Thậm chí có hôm Hương đang ngủ bên Mỹ mà mơ thấy Thanh gặp nạn sợ quá la làng lên làm ông xã giật mình luôn. Mỗi buổi sáng, việc đầu tiên khi Việt Hương thức dậy là check tin nhắn xem Thanh gửi gì cho mình, trình bày ý tưởng ra sao, tiến độ dự án thế nào... nhiều khi còn sợ ông xã ghen nữa (cười).

 

Trước đó chị từng từ chối một dự án của Huỳnh Lập rồi, nhưng bây giờ lại nhận lời làm việc với Hồng Thanh trong khi Lập và chị lại rất thân nhau, chị có sợ Lập buồn mình không?

 

Điều này Việt Hương cũng có nghĩ tới. Trong cuộc họp báo, Việt Hương có hỏi thẳng Lập luôn coi ý kiến em nó thế nào. Lập thì Việt Hương biết quá rõ rồi, cậu ấy sống tình cảm, biết trước biết sau và rộng lượng lắm nên Việt Hương cũng không lo. Lập cũng có nói không dám giận hay trách gì vì bản thân mình cũng có những lúc bận như thế. Trong cuộc đời sự nghiệp của mình, Lập từng chia sẻ chưa từng nghĩ sẽ được làm việc chung với Việt Hương nên mọi quyết định của chị Lập đều tôn trọng tối đa.

 

Hơn nữa, Thanh cũng là một người bạn, cộng sự và đồng nghiệp khá thân với Lập bước ra từ Cười xuyên Việt nên cả hai luôn nhường nhịn, nâng đỡ nhau. Bằng chứng là ngày ra mắt dự án, Lập đã gác lại tất cả để đến chia vui cùng Thanh và ê kip mặc dù em ấy cũng đang bận rộn với một dự án của riêng mình.

 

7
 

Còn Hồng Thanh, tại sao đến thời điểm này, hơn một năm đăng quang bạn mới quyết định cho ra mắt sản phẩm đầu tay? Liệu nó có quá trễ không nếu so về mặt hiệu ứng truyền thông, đám đông?

 

So với nhiều bạn bè đồng nghiệp thì Thanh còn hạn chế nhiều thứ, đó là lí do vì sao dự án này ra mắt hơi trễ so với dự kiến. Để có được thành quả như hôm nay, bản thân Thanh đã phải làm việc liên tiếp từ tháng 9 năm ngoái đến nay. Mục đích là có tiền và tích góp đủ tài chính theo dự tính đã đề ra. Tuy nhiên, đến khi bắt tay vào dự án, Thanh đã kết thúc và xin dừng hẳn mọi công việc trong hai tháng để tập trung cho Sài Gòn anh yêu kem. Một phần vì đây là đứa con tinh thần của mình, phần khác mình không muốn làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như công việc riêng của chị Hương, người đã đồng ý đón nhận Thanh.

 

2
Hồng Thanh vẫn còn khá run, bồi hộp trong buổi họp báo 

 

Sau khi đoạt quán quân của Cười xuyên Việt Thanh có chút loay hoay nhưng nhanh chóng lấy lại quỹ đạo vì đã đặt mục tiêu ngay từ đầu cho dự án này. Bản thân Thanh cũng phải làm rất nhiều công việc khác nhau để có đủ vốn lo cho đứa con đầu tay của mình. Thanh nghĩ đúng là có hơi lâu một chút nhưng tính của Thanh vốn cầu toàn, chắc chắn mới dám làm nên thà như vậy. Chậm mà chắc còn hơn nhanh nhưng lại lỏng lẽo. Mình chỉ làm được một lần nên phải làm hết khả năng, vì nếu có sai xót sẽ không bao giờ có thêm thời cơ, cơ hội để làm nữa.

 

Cái tên "Sài Gòn anh yêu kem" làm người ta liên tưởng đến một tác phẩm khác cũng đình đám không kém, tại sao Thanh lại lấy tiêu đề này? Thanh có sợ sẽ bị mang tiếng dựa hơi?

 

Thanh biết điều bạn vừa nói. Thật ra, khi quyết định làm dự án này Thanh đã phải xin phép anh Lý Minh Thắng - đạo diễn cho bộ phim Sài Gòn anh yêu em! Thanh xin anh cho mình mượn vế phía trước và thay bằng chữ "kem". Điều này nằm trong mục đích và thông điệp mà Thanh muốn truyền tải qua tác phẩm. 

 

Thanh không phải là người Sài Gòn nhưng Thanh yêu thích cách sống, nhịp sống nơi đây nên Thanh lấy chính mình làm nhân vật chủ đạo và dùng que kem làm hình tượng để lấy chủ đề chính cho tác phẩm. Thanh vốn là người thường khuếch đại ý tưởng của mình dựa vào những điều nhỏ nhặt góp lại từ cuộc sống xung quanh mình. Điều đó bạn có thể thấy thông qua các tác phẩm của Thanh tại Cười xuyên Việt. Thanh dùng hình tượng nhỏ để phát triển nó lên thành một chuỗi chủ đề, chuỗi dự án và chuỗi hình ảnh và làm mạch truyện cho tác phẩm của mình. Thanh nghĩ, cái tên này đủ thu hút, đủ khái quát và gợi nhớ cho khán giả, những người Sài Gòn yêu thích món kem.

 

ef3ad1c947.jpeg/
 
Sài-Gòn-Anh-Yêu-Kem-Hồng-Thanh-Việt-Hương_lifestyle-2.jpg/
Dự án là một bước ngoặt trong cuộc đời và sự nghiệp của Hồng Thanh

 

Điều Thanh muốn nói là gì thông qua tác phẩm này cũng như chị Việt Hương, anh Trấn Thành và ê kip "Sài Gòn anh yêu kem"?

 

Dĩ nhiên, Thanh muốn dành lời cảm ơn tri ân và chân thành nhất đến với hai người anh chị lớn trong nghề của mình. Được hai anh chị ủng hộ là một sự chiếu cố hiếm có đối với các bạn trẻ mới vào nghề như Thanh. Điều tiếp theo, Thanh muốn cảm ơn cả ê kip, những người đồng cam cộng khổ với mình thời gian qua để cho dự án được hoàn thành chỉn chu, tốt đẹp. Thanh không phải là người giỏi tính toán nên chuyện lời lỗ thế nào cũng không rõ, chỉ biết cần phải làm và làm vì cơ hội đến, thời điểm đến thôi. Hơn cả mọi lợi nhuận, điều Thanh muốn nhận được là tình thương của mọi người, khán giả dành cho Thanh thông qua đứa con tinh thần đầu tiên này.

 

Cảm ơn Thanh, cảm ơn chị Việt Hương về những chia sẻ thú vị này. Chúc hai chị em sẽ thành công vang dội với dự án nhé!

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN

Có thể bạn quan tâm