August 18, 2019, 6:38 pm

Người dân Sài Gòn tranh thủ dạo các hội hoa xuân xin chậu cảnh về chưng

Khi những ngày Tết đang dần trôi qua thì cũng là lúc các đường hoa, hội hoa xuân trên khắp thành phố bắt đầu kết thúc sứ mệnh của mình...

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Những ngày sau Tết cũng là lúc các khu hội hoa xuân, đường hoa, chợ hoa trên địa bàn TP.HCM kết thúc "công việc" của mình. Ban quan lý các dự án này đã bắt đầu dỡ bỏ các công trình trang trí được bày biện trước Tết từ những ngày qua.

 

3
Các công nhân vệ sinh đang tích cực dọn dẹp, thu gom và dỡ bỏ các công trình hội hoa xuân những ngày cuối cùng

 

Tại các khu trưng bày hoa nổi tiếng của thành phố như đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn, công viên 23/9, công viên Gia Định... những công nhân vệ sinh đang làm việc ngày đêm để trả lại nguyên trạng như hình dạng ban đầu của các địa điểm này. Trong sáng nay, hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn cũng đã bắt đầu được dỡ bỏ và dọn dẹp, tạo nên một không khí xao xuyến đến lạ thường đối với những người đi ngang đây.

 

4
Nhiều hạng mục trang trí đang dần bị dỡ bỏ trong sự tiếc nuối của người dân 

 

Trước Tết, không khí xuân nơi đây ngập tràn màu sắc, lung linh và rộn ràng bấy nhiêu thì bây giờ lại tiêu điều, buồn tẻ bấy nhiêu. Không còn tiếng nói cười rộn ràng, tiếng trò chuyện xôn xao... thay vào đó là tiếng chổi quét, tiếng máy khoan gỡ đục, tiếng máy móc đinh tai nhức óc của các công nhân dọn vệ sinh.

 

88
Sự điêu tàn khác hẳn với những gì diễn ra cách đây một tuần 

 

Những công trình hoa rực rỡ sắc màu làm say lòng du khách trước đó cũng đã bắt đầu được tháo xuống. Hàng nghìn chậu hoa kiểng các loại như mào gà, cúc, cẩm chướng, hoa ly, hoa huệ tây, vạn thọ, hoa lan... vẫn còn tươi nguyên nhưng buộc vẫn phải bỏ đi vì đã hết thời gian trưng bày. Chứng kiến hình ảnh đó, nhiều bà con xung quanh, người đi đường tiếc nuối nên nán lại, xin các công nhân vệ sinh những chậu hoa còn mới, dùng được để về chưng cho đỡ phí.

 

2
 

Từ sáng sớm, có khá nhiều người tay xách nách mang, trên xe treo lủng lẳng những chậu hoa được dỡ ra từ các công trình này. Nhiều người cho biết, đa số đây là những giống hoa khá đẹp, còn mới tinh lại đang tươi phơi phới mà bỏ xe rác thì phí quá. Nhiều người có vẻ như vẫn còn luyến tiếc những ngày xuân nên cố tình mang những chậu hoa này về nhà trồng để cảm nhận cái Tết cổ truyền như đang hiện hữu xung quanh mình.

 

1
Nhiều người vì tiếc các chậu cây còn tươi nên đã xin về nhà chưng cho đỡ phí 

 

Tại TP.HCM có hơn hàng chục hội hoa xuân lớn nhỏ phục vụ nhu cầu vui chơi và mua sắm của người dân hằng nay. Đây là một hoạt động văn hóa tinh thần quen thuộc của người dân thành phố suốt hàng chục năm qua. Vì vậy, khi chứng kiến hình ảnh những công trình hoa xuân bị phá bỏ và mang đi đổ rác khiến không ít người tiếc nuối và có chút bồi hồi, xao xuyến.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm