March 19, 2019, 10:52 am

NTK David Minh Đức tiếp tục tôn vinh tà áo dài Việt Nam tại "VIFW 2018"

Với BST “East meet West – Đông Tây hội ngộ” - NTK David Minh Đức sẽ mang đến Tuần lễ thời trang Việt Nam một làn gió nhẹ nhàng nhưng hoài cổ tạo nên một vạt màu riêng biệt. 

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Gây ấn tượng tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông – VIFW F/W 2017 với các thiết kế áo dài độc đáo được đính kết tỉ mỉ hoặc những chi tiết dát vàng, BST Voyance của NTK David Minh Đức đã tạo nên một cơn địa chấn với giới hâm mộ thời trang trong và ngoài nước khi chiếc áo của dân tộc đã được anh thổi vào một hơi thở mới, sang trọng hơn, quyền quý hơn, kiêu kì hơn. Sau đêm trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2017, BST áo dài của anh đã mang lại những hiệu ứng rất tích cực. NTK David Minh Đức cho biết: “BST được rất nhiều chương trình truyền hình và những người mến mộ tà áo dài sử dụng theo xu hướng mà tôi tạo ra”.

 

da
 
da
 

Lần quay trở lại này, “thừa thắng xông lên”, NTK David Minh Đức tiếp tục trung thành với chiếc áo dài Việt Nam, anh mang đến Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân/Hè – VIFW S/S 2018 BST được lấy ý tưởng từ chủ đề của VIFW năm nay là “East meet West -Đông Tây hội ngộ”, anh chia sẻ: “Tôi sẽ chắt lọc tất cả những kinh nghiệm trong 20 năm về mặt công nghệ cắt may, khả năng thiết kế để có thể tối đa hoá BST lần này. Chính vì vậy, tôi sẽ sử dụng những tone màu vàng, đỏ, đen cổ điển để làm màu chủ đạo. BST lần này cũng giống như là tôi đang kể 1 câu chuyện 20 năm làm nghề của mình”.

 

da
 
da
 

BST lần này của NTK David Minh Đức được lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của người phụ nữ trong thập niên 35 cũng như phong cách dạ hội để làm nổi bật lên tà áo dài. Đặc biệt là người mẫu khi sải bước sẽ y hệt như những “Miss Doll”, những “ma nơ canh” của Việt Nam, đại diện cho Việt Nam. Đúng như tinh thần của chương trình lần này, đó là mang thời trang truyền thống mà hiện đại để hội nhập và có những sự biến tấu nhằm tôn vinh tà áo dài.

 

da
 
da
 

Được biết, lần quay trở lại này tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018, NTK David Minh Đức sẽ trực tiếp là đạo diễn, biên tập âm nhạc và chọn những âm hưởng nhằm tạo ra tiết tấu để truyền cảm hứng cho người mẫu khi trình diễn. NTK David Minh Đức bộc bạch: “Tôi sẽ tạo nên những dấu ấn gây xúc động cho khán giả. Tôi tin rằng, ở Việt Nam chưa từng có ai làm được những điều mà tôi sẽ làm”. 

 

da
 

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018 đến giờ phút này đã đang và sẽ không bao giờ làm phụ lòng giới hâm mộ thời trang, sẽ luôn luôn thay đổi mình, luôn luôn làm mới mình để tích hợp được không những là giữa nền văn hoá và thời trang Tây phương mà còn là nền văn hoá lâu đời của Việt Nam. BST của NTK David Minh Đức với ý tưởng từ chính chủ đề của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018 là “East Meet West - Đông Tây hội ngộ” hứa hẹn sẽ mang lại một không gian sàn diễn đầy kiêu kì, hoài cổ nhưng không kém phần thời trang và thời thượng. 

 

da
 
da
 

Mây / Theo VN

Có thể bạn quan tâm