February 25, 2018, 8:48 am

Phạm Anh Khoa dành tặng món quà đặc biệt cho chị em phụ nữ ngày 8.3

Nhân dịp 8.3, Phạm Anh Khoa đã cùng hai người anh thân thiết là nhạc sĩ Đức Trí và họa sĩ, nhiếp ảnh gia Trần Trung Lĩnh thực hiện MV Đong đưa võng trưa như một món quà thay cho lời chúc mừng gửi đến các chị em phụ nữ.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ngắm nhìn khoảnh khắc đời thường ngọt ngào của chàng rocker Phạm Anh Khoa

 

MV Đong đưa võng trưa được coi là dự án đánh dấu sự trở lại của cặp bài trùng Phạm Anh Khoa – Đức Trí, sau thời gian họ chia tay nhau tại Music Faces. 

 

Sau album Phá ra mắt vào năm 2015, và tiếp sau đó là Phượt show được tổ chức tại quê nhà Cam Ranh – Khánh Hòa, gần 2 năm qua là khoảng thời gian dừng nghỉ của Phạm Anh Khoa (tên gọi thân mật của fans và bạn bè là PAK), khi anh dành nhiều thời gian để chia sẻ niềm đam mê âm nhạc với các lãnh địa nghệ thuật khác như làm MC cho các chương trình truyền hình, hay tham gia vào Truyền hình thực tế với vai trò người chơi cùng con trai Châu Chấu trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế.

 

JC1H1116.jpg/
MV Đong đưa võng trưa đánh dấu sự trở lại của Phạm Anh Khoa.

 

Khi nghe Phạm Anh Khoa hát bài Đong đưa võng trưa và ngỏ lời mời nhạc sĩ Đức Trí làm sản xuất, anh lập tức nhận lời. Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ, đây là một ca khúc mà khi nghe anh cảm thấy đồng cảm, cũng như nhìn thấy tài năng và tâm hồn của Phạm Anh Khoa trong ca khúc. Điều anh chờ đón từ rất lâu rồi ở Phạm Anh Khoa. Chính vì thế, khi bắt tay sản xuất âm nhạc cho MV này, cũng là lúc Đức Trí tung hết tinh hoa, cũng như những thử nghiệm táo bạo mà mình tích lũy trong thời gian qua để Đong đưa võng trưa của Phạm Anh Khoa có màu sắc khác biệt cũng như đặc biệt nhất.

 

JC1H1276.jpg/
 

Còn họa sĩ, nhiếp ảnh gia Trần Trung Lĩnh, người được coi là “quái kiệt” của hội họa và nhiếp ảnh đương đại cũng bày tỏ, bài hát này như là viết cho chính bản thân tôi. Khi nghe nó, tôi nhớ về tuổi thơ của mình ở miền trung ngày nào, tôi nhớ dáng mẹ tôi trong cái nắng bỏng da nơi đất miền trung mỗi buổi trưa hè. 

 

JC1H1160.jpg/
 

Đong đưa võng trưa có thể nói là một sáng tác của hòai niệm và kỉ niệm của Phạm Anh Khoa. Nó được anh sáng tác vào một buổi trưa hè tại quê nhà Cam Ranh, khi nhịp võng đong đưa đã ru anh vào giấc ngủ.

 

Phạm Anh Khoa chia sẻ: "Tôi viết bài hát này là viết về tuổi thơ, về hình ảnh mẹ của mình…những buổi trưa nắng như táp vào mặt nơi đất miền trung chỉ có nắng và gió. Nhưng hình ảnh khiến tôi ám ảnh, và nhớ nhiều nhất là tiếng mưa rớt trên mái tôn của căn nhà tôi ở. Nó ảm ảnh và đẹp đẽ tới mức, tiếng mưa đó là âm thanh ru ngủ tôi tốt nhất, an lành nhất mà tôi từng có". Điều chia sẻ này, cũng được chính họa sĩ Trần Trung Lĩnh xác nhận, “quả là ám ảnh vô cùng. Đẹp đẽ và độc đáo vô cùng”.

 

JC1H11a02.jpg/
 

Có thể nói  Đong đưa võng trưa là MV âm nhạc cộng hưởng tình cảm, tài hoa, cũng như hết mực trân trọng, mà ba người đàn ông, ba nghệ sĩ rất tài năng trong mỗi lĩnh vực nghệ thuật của mình dành tặng cho chị em nhân ngày Quốc tế tôn vinh các chị em.

 

Chúc Nguyễn/ Theo Báo Văn Nghệ.

Có thể bạn quan tâm