December 19, 2018, 7:38 pm

Phía Nhật Bản chính thức ấn định ngày xét xử nghi phạm trong vụ sát hại bé Nhật Linh

Theo đó, phiên tòa xét xử nghi phạm trong vụ án mạng bé Lê Thị Nhật Linh sẽ diễn ra vào ngày 4/6 sắp tới, hơn một năm sau khi vụ án xảy ra.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Mới đây, một cơ quan thống tấn địa phương đã phát đi thông báo, Tòa án quận Chiba (Nhật Bản) hôm nay cho biết, quá trình xét xử Shibuya Yasumasa, nghi phạm sát hại bé gái Việt 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh, sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 4/6 tới sau một thời gian dài để các cơ quan chức năng thu thập thêm chứng cứ. 

 

phia-nhat-ban-cong-bo-ngay-xet-xu-nghi-pham-giet-hai-be-nhat-linh-71b39db3.jpg/
Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh tại Nhật

 

Theo Japan Times, Shibuya Yasumasa sẽ ra hầu tòa tại tòa án quận Chiba (Nhật Bản) bắt đầu từ ngày 4/6. Còn đài NHK cho biết, anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, cũng đã nhận được thông báo về quyết định xét xử đối với nghi phạm Shibuya. Anh Lê Anh Hào chia sẻ: "Tôi mong muốn tòa án giúp tôi tìm ra sự thật. Nếu có thể tham dự phiên xét xử, tại tòa án tôi muốn nói tôi đã sống như thế nào trong những ngày qua và mong muốn một hình phạt nghiêm khắc cho kẻ thủ ác".

 

phia-nhat-ban-cong-bo-ngay-xet-xu-nghi-pham-giet-hai-be-nhat-linh-1fbeae9b.jpg/
Bố nạn nhân ôm di ảnh con kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng mạng

 

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, bị phát hiện tử vong tại một con mương trong tình trạng lõa thể vào sáng 24/3/2017. Các báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy bé Nhật Linh nhiều khả năng đã bị trói chân tay trong trạng thái không thể kháng cự. Theo đó, bé Linh đã bị giết hại bằng cách siết cổ vào khoảng 5 tiếng sau khi mất tích. Hung thủ có thể đã sử dụng khăn hoặc thắt lưng.

 

le-nhat-linh-1520263310384170878410.jpg/
 

Sau đó, các nhà điều tra đã phát hiện mẫu ADN trùng với ADN của bé Lê Thị Nhật Linh từ các vật chứng đã tịch thu được trên xe hơi của nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, lúc đó đang là hội trưởng hội cha mẹ học sinh tại trường tiểu học của bé Linh ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

 

shibuya-yasumasa-1517556179431.jpg/
 

Suốt hơn 1 năm qua, nghi phạm vẫn sử dụng quyền giữ im lặng của mình, không khai báo bất cứ điều gì khiến quá trình điều tra kéo dài và quá trình tố tụng bị trì hoãn. Điều này khiến dư luận trong nước lẫn quốc tế vô cùng bất bình, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như những người đang sinh sống tại Việt Nam. Thậm chí, làn sóng phản đối tình trạng này ngày càng gay gắt khi bảng thu thập chữ ký đề nghị truy tố tên sát nhân cũng được lập ra với mục đích gây áp lực với nhà cầm quyền.

 

Và đến hôm nay, khi các chứng cứ đã được thu thập đủ thì Shibuya chính thức bị truy tố các tội danh giết người và một số tội hình sự khác bao gồm vứt bỏ thi thể.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm