April 20, 2019, 11:19 pm

Phố đi bộ Bùi Viện "biến" thành nước Pháp khi chức vô địch World Cup gọi tên quốc gia này

Sau tiếng còi báo hiệu kết thúc trận đấu được vang lên cũng là lúc Phố đi bộ Bùi Viện như nổ tung bởi tiếng la hét, tiếng người nhảy rộn vang cả một vùng trung tâm thành phố. 

 

      Có thể bạn quan tâm:

 

Nước Pháp vừa sống lại những khoảnh khắc từ cách đây 20 năm khi những chú gà trống Gô-loa đánh bại đội bóng mang áo bàn cờ Croatia với tỉ số 4-2. Không khí hân hoan không chỉ xảy ra ở đội tuyển và người dân nước Pháp mà người dân khắp nơi trên thế giới cũng hòa vào khoảnh khắc này.

 

6
Một người đàn ông cầm cờ Pháp tung cao tại phố Tây Bùi Viện 

 

Đặc biệt tại Việt Nam, phố tây Bùi Viện nơi được cho là có đến 60% dân sô là người mang quốc tịch Pháp sinh sống và làm việc ở Sài Gòn cùng tập trung lại để theo dõi trận cầu lịch sử. Chính vì thế, khi đội pháp chiến thắng con đường này như mất kiểm soát hoàn toàn bởi sự ăn mừng quá nồng nhiệt của cổ động viên nước Pháp.

 

4
 
5
Cổ động viên Pháp la hét khi biết quốc gia mình vô địch 

 

Sau khi trận đấu kết thúc, người Pháp tập trung tại mọi ngõ ngách của Bùi Viện để ca hát, cười đùa ôm nhau cười trong nước mắt. Đã 20 năm, người Pháp mới có được cảm giác này vì 20 năm qua, họ chỉ toàn nếm mùi của kẻ thất bại. Bởi lẽ thế nên cổ động viên Pháp vô cùng cuồng nhiệt và máu lửa khiến khu phố Bùi Viện như "không ngủ" suốt đêm qua.

 

1
 
2
Không khí như tại chính nước Pháp vậy 

 

Tuyển Pháp đã một lần nữa cho thấy đẳng cấp của mình ở World Cup 2018 với việc hạ một loạt các tên tuổi lớn để đi đến trận chung kết. Mbappe chính là cái tên truyền cảm hứng cho tuyển Pháp ở giải đấu năm nay. Ngôi sao 19 tuổi đã ghi những bàn thắng quan trọng cho “Gà trống Gô-loa” trong hành trình đi đến trận chung kết. Tại World Cup 1998, Pháo từng thắng Croatia ở bán kết trong hành trình đi đến chức vô địch. Và mới đây, cả hai đội sẽ cùng gặp lại nhau ở một trận đấu lịch sử.

 

3
 

Sau 20 năm, kể từ chức vô địch World Cup 1998, Pháp lại đứng trước cơ hội gắn ngôi sao thứ 2 trên ngực áo. Đây sẽ là cơ hội để người Pháp tiếp tục thể hiện đẳng cấp của mình. HLV Didier Deschamps đứng trước cơ hội trở thành nhân vật thứ 3 vô địch World Cup trên cả cương vị cầu thủ và HLV.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm