May 20, 2019, 7:53 pm

"Kikoriki: Du hành vượt thời gian", "Deadpool 2" và những bộ phim hay nhất về “thời gian” trong 10 năm trở lại đây

Xem Kikoriki: Du hành vượt thời gian, có ngay cảm hứng xem lại các bộ phim cực hay sau đây về “thời gian”.
 
 
 
Doctor Strange
 
 
Với riêng xưởng phim siêu anh hùng Marvel Studios, Doctor Strange có vị trí đặc biệt quan trọng bởi nó là tác phẩm bản lề, mở ra “thời đại phép thuật” cho vũ trụ điện ảnh Marvel. Đối thủ chính của Doctor Strange là Dormammu, hắn là hiện thân của hủy diệt, sở hữu các năng lực ma thuật gần như bất khả chiến bại. Để ngăn ác nhân, Doctor Strange dùng Viên đá Thời gian giam hắn vào một vòng lặp bất tận.
 
 
[a2]
 
 
Mỗi lần Dormammu giết Doctor Strange, thời gian lại quay ngược và anh sống dậy. Cuối cùng, ác quỷ bối rối và chấp nhận rút lui. Cảnh du hành xuyên thời gian mang đến trải nghiệm thị giác mãn nhãn nhờ cách sắp xếp màu sắc và hình khối tạo ra độ sâu vô tận, chồng chéo lên nhau như kính vạn hoa.
 
 
X-Men Days of Future Past
 
 
Trong X-Men: Days of Future Past, thế giới hiện tại thật hỗn độn, mọi thứ đều trở nên tồi tệ và những Dị nhân đang đứng trước ngưỡng cửa diệt vong, thậm chí sự tồn tại của loài người bình thường cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Trước tình thế đó, chỉ còn một tia sáng duy nhất nhằm đẩy lùi thảm cảnh đen tối.
 
 
[a2]
 
 
Đó chính là nhóm Dị nhân phải tập hợp nhau lại, cùng trở về quá khứ để hội ngộ với… chính mình. Tại nơi ấy, bằng mọi giá họ cần đánh tan âm mưu và mầm mống của những kẻ muốn thống trị thế giới. Điểm nhấn của bộ chiến chính là 2 cuộc chiến ở quá khứ diễn ra song song cùng những cái chết bi thương nhưng lại làm cho các fan thỏa nguyện vì đó là những hi sinh có ý nghĩa nhất trong series phim X-Men.
 
 
Edge of Tomorrow
 
 
Đề tài quen thuộc, kỹ xảo thì đã phát triển tột bậc khó có thể có cuộc cách mạng nào nữa, chính vì vậy, để tạo nên sự khác biệt. Edge of Tomorrow may mắn hội tụ đủ cả hai yếu tố: ý tưởng độc đáo và cách thể hiện sáng tạo của người đạo diễn.
 
 
[a2]
 
 
Với các cảnh hành động liên tục không ngừng, nhịp phim Edge of Tomorrow vẫn giữ được sự cân bằng tốt, khi các tình huống hài hước được lồng ghép hợp lý và thông minh. Những khoảng trầm cũng được đan xen giữa những trường đoạn hành động căng thẳng khiến tác phẩm trở nên cân đối hơn. Chính những yếu tố này giúp cho mỗi vòng lặp thời gian của nhân vật William Cage (Tom Cruise) lại là một góc nhìn khác, có nhiều thay đổi và không khiến khán giả cảm thấy nhàm chán.
 
 
Happy Death Day
 
 
Happy Death Day xoay quanh cuộc sống của cô sinh viên Tree Gelbman (Jessica Rothe). Trong phim, một kẻ giấu mặt muốn giết Tree vào đúng ngày sinh nhật của cô. Nhưng sau khi bị giết, Tree sẽ tỉnh lại vào đúng buổi sáng ngày sinh nhật, vòng lặp chết chóc cứ lặp đi lặp lại cho đến khi Tree tìm được hung thủ thì thôi.
 
 
[a2]
 
 
Điểm thú vị của Happy Death Day là bên cạnh những cảnh hù dọa thót tim để nắn gân khán giả thì người xem cũng rất thỏa mãn và phì cười với việc Tree chết đi sống lại hàng chục lần. Nhưng mạng sống của Tree không phải là vô hạn, mỗi khi sống lại vào ngày hôm sau thì Tree sẽ mang theo vết thương từ cái chết cũ và cô sẽ ngày càng yếu đi. Trong phim, Tree đã so sánh mình với con mèo có 9 mạng, sẽ đến lúc cô sẽ hết mạng để hồi sinh.
 
 
Men in Black 3
 
 
Trong Men in Black 3, mật vụ J (Will Smith) và K (Tommy Lee Jones) sẽ cùng xuất hiện trở lại. Bản thân đã chứng kiến nhiều điều không tưởng trong suốt 15 năm gắn bó với tổ chức Men in Black (Tổ chức Áo Đen), nhưng không có thứ gì, ngay cả những sinh vật kỳ dị ngoài vũ trụ, có thể khiến cho J tò mò như người bạn cộng sự già trầm lặng ít nói.
 
 
[a2]
 
 
Khi mạng sống của K và vận mệnh của trái đất bị đe dọa, mật vụ J phải quay về quá khứ để tìm cách cứu vãn. Và J đã khám phá ra những bí mật động trời mà K chưa bao giờ kể với anh. Những bí mật sẽ dần được vén màn khi J song hành cùng mật vụ K khi còn trẻ (Josh Brolin) trong cuộc phiêu lưu giải cứu cộng sự, Tổ chức Áo Đen, và tương lai của cả nhân loại.
 
 
Deadpool 2
 
 
Sau sự thành công của phần một, và với một bộ phim nhãn R gắn mác “gia đình” như Deadpool 2. Khán giả không thể nào ngừng tò mò về bộ phim này. Trong Deadpool 2, siêu anh hùng "bỉ bựa" sẽ đối đầu với sát thủ Cable, một kẻ đến từ tương lai với âm mưu giết hại một đứa bé – Người mà theo hắn sau này sẽ trở thành một dị nhân đầy quyền năng.
 
 
[a2]
 
 
Với nỗ lực đảm bảo sự an toàn cho đứa bé, Deadpool đã chiêu một đội quân mới cũng "lầy lội" không kém mang tên X-Force. Không chỉ ghi điểm bởi nội dung có phần giống với X-Men: Days of Future Past nhưng đơn giản có trọng tâm hơn, mà còn hấp dẫn bởi phần hài "châm biếm" toàn bộ thế giới siêu hùng cực kỳ đến nơi đến chốn của kẻ chẳng sợ ai - Deadpool.
 
 
Kikoriki: Du hành vượt thời gian
 
 
Cùng đề tài xuyên không như các bộ phim trên nhưng Kikoriki lại có sự khác biệt riêng. Đây là bộ phim hoạt hình vui nhộn dành cho cả gia đình, với câu chuyện ngộ nghĩnh và cách thể hiện đầy màu sắc rực rỡ. Chuyện phim Kikoriki: Du hành vượt thời gian (tựa gốc: Kikoriki: Déjà vu) bắt đầu với mục đích muốn tặng một món quà bất ngờ cho người bạn Barry trong ngày sinh nhật, chú thỏ Kikoriki đã mua một tour thám hiểm xuyên thời gian của công ty Déjà vu.
 
 
kiroki
 
 
Vẫn tưởng đây sẽ là một chuyến đi đầy niềm vui lẫn thú vị nhưng kém may mắn thay, do lỗi hệ thống, cả phi hành đoàn đều bị thất lạc và rơi vào những khoảng không gian, thời gian khác nhau. Kikoriki phải làm gì để trở về thời gian hiện tại, cứu lấy Barry và những người bạn của mình? 
 
 
kiroki
 
 
85 phút của Kikoriki: Du hành vượt thời gian chắc chắn sẽ là một hành trình khó quên khi chứa đầy một loạt điều kỳ thú, nhiều ý nghĩa cuộc sống, tiếng cười sảng khoái và cả khoảnh khắc cảm động đến khó quên cho các bé giải trí cùng gia đình vào dịp đầu hè này.   
 
 
Mộ Ngôn/Theo VN

Có thể bạn quan tâm