April 20, 2019, 11:31 pm

"Lam Trường 9pm live" bất ngờ ngừng ở tập 9 nhưng "anh Hai" hứa tặng quà đặc biệt cho fan bù lại tập 10

Vào 21h tối qua (10/8/2018), khi tung ra tập 9 Cứ mặc anh thì ca sĩ Lam Trường bất ngờ tuyên bố đây chính là tập cuối cùng trong mùa 1 của dự án này. Mặc dù vậy, anh động viên các fan đừng buồn vì anh sẽ có một món quà đặc biệt để tri ân tình cảm của mọi người vào tối thứ 6 tuần tới.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Khác với 8 tập trước, Cứ mặc anh là một ca khúc hoàn toàn mới do nhạc sĩ Smelod chấp bút. Ca khúc viết về một cuộc tình chóng vánh, bởi vì sau một thời gian ngắn tìm hiểu thì người con gái thấy không hợp đã rời xa. Mặc dù vậy, chàng trai vẫn níu giữ tình cảm đó và trông đợi. Cho đến một ngày, khi nỗi đau đi đến tận cùng, chàng trai đã quyết định từ bỏ dù con tim đau nhói.

 

LamTruong_9PM_live_CuMacAnh1
 

Nhạc sĩ Smelod cho biết ca khúc này đến được với ca sĩ Lam Trường là một cái duyên thú vị. Trong một lần có show diễn chung ở Bà Rịa, ca sĩ Lam Trường chia sẻ là anh rất thích ca khúc Lời hứa năm xưa mà Smelod từng biểu diễn trong Sing my song. Thế là hai anh em cùng nhau trò chuyện rất hợp ý, đặc biệt là những bài hát thời thanh xuân của cả hai.

 

Từ cái duyên này, nhạc sĩ Smelod đã quyết định đưa ca khúc Cứ mặc anh cho ca sĩ Lam Trường hát thử vì cho rằng giọng hát ngọt ngào và tình cảm của anh sẽ vô cùng phù hợp. Quả thật, ngay sau lần nghe đầu tiên thì A2 đã vô cùng yêu thích và quyết định thu âm cho ca khúc này.

 

LamTruong_9PM_live_CuMacAnh4
 
LamTruong_9PM_live_CuMacAnh5
 

Vì quá yêu thích bài hát Cứ mặc anh nên ca sĩ Lam Trường cùng nhạc sĩ Smelod đã bỏ ra gần một năm để thực hiện, từ phần phối sao cho tốt nhất cho đến cách thể hiện phải tròn trịa nhất. Dù bài hát không đòi hỏi quá nhiều về mặt xử lí kỹ thuật nhưng ca sĩ Lam Trường phải thu tới thu lui rất nhiều lần. Anh chia sẻ là có nhiều lần lên phòng thu cùng hát nghêu ngao với nhạc sĩ Smelod nhưng sau đó lại đi về vì cảm thấy cảm xúc chưa chín muồi.

 

LamTruong_9PM_live_CuMacAnh8
 

Phần phối Cứ mặc anh được Đoàn Minh Vũ thực hiện, anh hiện là một trong những nhạc sĩ hòa âm phối khí hàng đầu của dòng nhạc nhẹ. Lúc đầu ca sĩ Lam Trường định tung bài hát theo kiểu single MV phát hành riêng lẻ nhưng đến lúc thực hiện Lam Trường 9pm live thì anh quyết định sẽ đưa bài hát này vào tập cuối, vì chất nhạc rất phù hợp với dự án này.

 

LamTruong_9PM_live_CuMacAnh6
 

Khi được hỏi về sự tự tin là liệu bài hát này có thể trở thành hit và đưa tên tuổi của Lam Trường trở về thời hoàng kim như ngày xưa hay không thì ca sĩ Lam Trường thẳng thắn bày tỏ: “8 tập trước của Lam Trường 9pm live đều là những ca khúc quen thuộc nên ít nhiều gì khán giả cũng sẽ có nhiều cảm xúc khi nghe lại. Riêng "Cứ mặc anh" là bài hát mới chưa ai nghe qua nên sẽ khó khăn hơn để đạt được sự yêu thích so với những ca khúc kia.

 

Bên cạnh đó, xét về giai điệu và ca từ thì Cứ mặc anh không phải là bài hát bắt trend giống như các ca khúc hiện tại. Tuy nhiên Trường tin là với những người ít nhiều trải nghiệm và có cách thưởng thức âm nhạc tinh tế sẽ yêu thích bài hát này. Có thể "Cứ mặc anh" không hit ngay nhưng nó sẽ là bài hát ở lại rất lâu trong lòng người nghe nhạc”.

 

LamTruong_9PM_live_CuMacAnh9
 

Về những lùm xùm liên quan đến việc tập đầu tiên là ca khúc Lãng quên chiều thu bị gỡ khỏi Youtube thì ca sĩ Lam Trường cũng thông báo là hiện Lãng quên chiều thu đã quay trở lại vì đã chứng minh được chủ sở hữu bản quyền hợp pháp.

 

Về việc này thì A2 cũng khá bức xúc khi Trung tâm bảo vệ bản quyền âm nhạc Việt Nam (VCPMC) không chứng minh được họ có bản quyền của ca khúc này nhưng lại đặt vấn đề với Youtube khiến bài hát có lượt view cao nhất của anh bị ảnh hưởng không nhỏ. Cho dù hiện giờ Youtube đã trả lại bài hát nhưng chắc chắn một lượng view đáng kể đã bị mất sau 14 ngày. Anh cũng đã có một status chia sẻ chi tiết về việc này trên trang facebook cá nhân của mình.

 

LamTruong_9PM_live_CuMacAnh2
 

Sau 9 tập, nhìn lại chặng đường đã qua, ca sĩ Lam Trường cảm thấy rất hạnh phúc khi dự án nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người yêu nhạc và thành công tốt đẹp trên mức dự kiến. Đặc biệt nhất là chỉ qua 8 tập phát sóng mà số lượng subscribe đã tăng lên gấp đôi. Với hiệu ứng như thế này, ca sĩ Lam Trường cảm thấy rất tự tin khi tiếp tục thực hiện những mùa tiếp theo cho 9pm live và hiện anh cùng ê kíp cũng đang bắt tay lên ý tưởng cho mùa 2.

 

San San/Theo VN

 

 

Có thể bạn quan tâm