September 16, 2019, 9:56 am

"Vợ Ba" được giới phê bình đánh giá cao khi chiếu tại Mỹ

Sau khi đã bán được bản quyền thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, Vợ Ba tiếp tục con đường chinh phục thị trường phim ảnh lớn nhất nhì thế giới – Mỹ. Bộ phim của nữ đạo diễn Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) khởi chiếu ở Mỹ từ ngày 15/5.

Có thể bạn quan tâm:

 

Phim đang nhận những phản hồi tích cực từ giới phê bình ở xứ sở cờ hoa. Cây viết A.O. Scott của tờ New York Times nhận xét: “Một bộ phim đầu tay tinh tế. Sự gợi cảm mà đạo diễn Mayfair và đạo diễn hình ảnh Chananun Chotrungroj tạo ra xung quanh nhân vật Mây thực sự quyến rũ và cũng rất đáng sợ”.

 

Cây viết Jessica Kiang của tờ Variety viết: “Bộ phim đầu tay của Ash Mayfair mang đến một câu chuyện tuyệt đẹp, khơi gợi và đầy u sầu về sự khuất phục của phụ nữ Việt Nam trong thế kỷ 19”.

 

Review
 

Mallory Andrews của tờ CinemaScope nhận định: “Đây là một tác phẩm của sự thấu cảm thầm lặng được mô tả tinh tế trong giới hạn tồn tại khắc nghiệt của cuộc sống ở một nhân vật mà cô ấy không bao giờ để lộ ra sự tuyệt vọng của mình”.

 

Đạo diễn Ash Mayfair đang có mặt tại Mỹ để giới thiệu bộ phim Vợ Ba đến với công chúng tại đây. Sau Mỹ, các thị trường tiếp theo sẽ chiếu thương mại tác phẩm là Australia (tháng 6) và Nhật Bản (tháng 8).

 

IMG_9914
 
VB
 

Ở quê hương Việt Nam, Vợ Ba cũng khởi chiếu từ ngày 17/5. Tuy vậy, trước khi ra mắt, bộ phim gây xôn xao khi nữ diễn viên chính Trà My có cảnh được cho là “nóng”, nhạy cảm trong tác phẩm được cô thể hiện năm 13 tuổi. Trong trailer, Trà My có những cảnh thân mật với diễn viên Lê Vũ Long – người đóng vai chồng cô.

 

_MG_7887
 

Theo một số trang quốc tế, Trà My từng chùn bước khi đọc đến những cảnh nóng trong kịch bản. Mẹ cô ban đầu cũng không ủng hộ con gái bởi cho rằng My không đủ sức để thực hiện những cảnh nhạy cảm này. Chị My Na - mẹ của Trà My - cho biết khi con gái được chọn đóng vai chính, chị được cho đọc kịch bản. Đến khi đọc chi tiết những cảnh trong đêm tân hôn, chị nhận thấy không thể cho con gái đóng vai này được. Trà My cũng nói với mẹ sẽ không hóa thân thành vai chính như lời mời.

 

_MG_8453
 

Thấy mẹ con Trà My từ chối vai, êkíp tìm cách thuyết phục.“Đạo diễn khẳng định với tôi rằng sẽ không có cảnh gì đi quá giới hạn. Cô ấy sẽ luôn bảo vệ Trà My. Nếu trong quá trình quay có bất cứ cảnh nào khiến tôi và My thấy không hài lòng, không muốn tiếp tục, chúng tôi có thể yêu cầu dừng bất cứ lúc nào. Êkíp cũng giải thích cụ thể, tỉ mỉ việc sẽ quay như thế nào và bảo vệ My ra sao trong những cảnh nhạy cảm”, chị Na kể. Cuối cùng, chị Na và con gái đồng ý tham gia phim.

 

_Vo
 

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, tác phẩm tạo nhiều tiếng vang ở các sự kiện điện ảnh quốc tế uy tín. Phim thắng giải của NETPAC - tổ chức phát triển điện ảnh châu Á gồm 29 quốc gia thành viên - ở Liên hoan phim Toronto (Canada), giải TVE-Another Look tại Liên hoan phim San-Sebastian (Tây Ban Nha) và “Phim xuất sắc” ở hạng mục tác phẩm quốc tế tại Liên hoan phim Kolkata International (Ấn Độ).

Mộ Ngôn/Theo VN

Có thể bạn quan tâm