July 22, 2019, 11:44 pm

Sao Việt bàng hoàng xót xa khi hay tin nhà thờ cổ Paris bị giặc lửa hủy hoại

Sự cố nặng nề này khiến người dân trong nước cũng như khắp nơi trên thế giới dõi theo. Nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã bày tỏ sự tiếc nuối của mình khi nghe thông tin đau lòng này.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Cách đây ít giờ, thông tin nhà thờ cổ tại Paris vừa bị lửa thiêu rụi khiến công trình hư hỏng nặng khiến dư luận thế giới khá xôn xao. Mặc dù không có thương vong về người nhưng việc ngọn lửa gần như hủy hoại toàn bộ công trình, đặc biệt là tòa tháp cổ gần 900 năm tuổi khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.

 

nhathoducba1_vkgr.jpg/
Sự việc nhà thờ cổ tại Paris bốc cháy dữ dội khiến dư luận vô cùng quan tâm 

 

Tại Việt Nam, sau khi nhiều tờ báo thông tin vụ việc, có khá nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các anh chị em nghệ sĩ Việt đã bày tỏ sự tiếc nuối, xót xa trước sự cố đặc biệt nghiêm trọng này tại Pháp mới đây.

 

Trên trang facebook của mình, nữ ca sĩ Hồng Ngọc bày tỏ: "Mới chiều hôm qua viết trên facebook là cuối tuần này nếu đi Paris sẽ đến nơi này... mà giờ thì nhà thờ đang bị cháy... buồn quá... Xin cầu nguyện cho nước Pháp". Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ thêm: "Thật đau lòng... Bao năm nay để tiêm vắc xin cho trái tim, tôi luôn tự nhủ hãy tin rằng điều không thể ngờ nhất sẽ luôn luôn xảy ra, chỉ biết là không thể dự được là với ai và lúc nào...".

 

sao-viet-dau-xot-khi-nha-tho-duc-ba-paris-bi-chay-191-ngoisao.vn-w700-h625.jpg/
 
sao-viet-dau-xot-khi-nha-tho-duc-ba-paris-bi-chay-08-ngoisao.vn-w502-h534.jpg/
Hồng Ngọc, Mai Phương Thúy theo dõi sự việc này khá cẩn thận và nhanh chóng thông tin cũng như chai sẻ cảm xúc của mình khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng

 

Còn nam diễn viên Hứa Vĩ Văn thì viết trên trang cá nhân: "Nhà thờ Đức Bà Paris Notre Dame nổi tiếng biểu tượng văn hoá của cả thế giới đã bị ngọn lửa tàn phá nghiêm trọng và tất cả chỉ còn là kỉ niệm. Buồn thật, hy vọng nước Pháp sẽ khắc phục được khó khăn này".

 

"Nhà thờ Đức Bà tại Paris, kỳ quan nổi tiếng của Thế giới đang bốc cháy. Nhìn cảnh tượng này thật là đau lòng! Cầu mong không có thương vong về người", nữ ca sĩ Thanh Thảo cũng nhanh chóng bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân của mình về sự kiện này.

 

sao-viet-dau-xot-khi-nha-tho-duc-ba-paris-bi-chay-11-ngoisao.vn-w477-h441.jpg/
 
sao-viet-dau-xot-khi-nha-tho-duc-ba-paris-bi-chay-02-ngoisao.vn-w501-h599.jpg/
Còn Hứa Vĩ Văn và Thanh Thảo thì bày tỏ sự tiếc nuối khi chứng kiến công trình độc đáo, có giá trị văn hóa lịch sử hiếm hoi của nhân loại đang bị thiêu rụi

 

Ngoài ra, cũng có khá nhiều anh chị em nghệ sĩ khác bày tỏ cảm xúc buồn bã không kém người dân Paris khi nhận được thông tin như MC Phan Anh, MC Nguyên Khang, ca sĩ Quang Dũng, diễn viên Thân Thúy Hà, Gia Bảo... Được biết, đây là một công trình lịch sử, văn hóa du lịch nổi tiếng của toàn thế giới, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách du lịch về tham quan. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được diễn ra trong một tình thế vô cùng khó khăn, hiểm trở.

 

quang-dung-ngoisao.vn-w538-h560.jpg/
 
sao-viet-dau-xot-khi-nha-tho-duc-ba-paris-bi-chay-01-ngoisao.vn-w454-h555.jpg/
 
sao-viet-dau-xot-khi-nha-tho-duc-ba-paris-bi-chay-04-ngoisao.vn-w502-h556.jpg/
 
sao-viet-dau-xot-khi-nha-tho-duc-ba-paris-bi-chay-06-ngoisao.vn-w502-h583.jpg/
 
sao-viet-dau-xot-khi-nha-tho-duc-ba-paris-bi-chay-07-ngoisao.vn-w515-h492.jpg/
Ngoài ra, có nhiều sao Việt khác cũng theo dõi sự việc này từ các kênh thông tin quốc tế để cập nhật liên tục tình hình tại Pháp. Không ít người chia sẻ lại hình ảnh được may mắn chụp tại công trình này nhằm thể hiện cảm xúc của mình với tai nạn nghiêm trọng mới đây tại Pháp 


Vương Huy Khôi/ Theo VN

Có thể bạn quan tâm