July 23, 2019, 9:40 am

Tàn nhẫn trào lưu xăm mình cho cá khiến cư dân mạng phẫn nộ

Trào lưu kì quái này khiến cư dân mạng và những nhà hoạt động vì phúc lợi động vật lên tiếng phản ứng vô cùng gay gắt.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Đối với những người chơi cá cảnh không còn xa lạ gì với những cái tên như “hồng kén hoa” và “tài phát hoa”. Không chỉ quý hiếm, có nhiều ý nghĩa phong thủy, những loài cá này còn sở hữu một đặc thù mà không loài cá nào có được - sở hữu những hình xăm kì dị trên chính cơ thể mình.

 

cacanh115375438537851191436275-6b102e19.png/
Những con cá có hình xăm có 'một không hai'

 

Điều không tưởng, khó tin này thật sự là một trào lưu man rợ được chính những người nuôi cá suy nghĩ nên. Theo đó, những con cá này bình thường có màu hồng hoặc hơi phớt vàng hoàn toàn như bao con cá khác. Khi mới sinh chúng cũng bình thường như những loại cá cảnh nước ngọt khác, không có hoa văn trên vây. Nhưng với "kỹ thuật" xăm lên vây cá, người ta có thể xăm lên mình cá cảnh nhiều hình dạng ngộ nghĩnh như: hình hoa hồng, I love you, caro hay những kí tự biểu tượng phong thủy khác...

 

hkkkkkkkkkkk-b4019a77.jpg/
Hình ảnh ghê rợn khi con cá bị bắt lên xăm mình 

 

Giá mỗi cặp cá “hồng kén hoa” 150.000 đến 300.000 đồng. Còn cá tài phát hoa có giá 200.000 đến 300.00 đồng/đôi, tùy kích cỡ cá và hình xăm trên từng loại cá. Những hoa văn được xăm trên vây cá, tập trung chủ yếu ở hai bên phần thân để chủ nhân có thể dễ dàng nhìn thấy nhất. 

 

Người xăm mình cho cá tiết lộ, những chú cá được lựa chọn có sức khỏe ổn định, dẻo dai và bắt lên bờ rồi dùng kim xăm màu như thông thường. Trung bình đối với những giống cá hồng két thì giữ được 3, 4 tháng đối với những con xăm màu đậm thì 5, 6 tháng, còn riêng đối với loài cá phát tài giữ được nhanh hơn khoảng 2, 3 tháng là sẽ mờ đi.

 

fghdghgj-78b279ec.jpg/
Nhiều người không tin đó là sự thật 

 

Trào lưu này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và trở thành đề tài gây tranh cãi gay gắt. Phần đông cho rằng, đây là một trào lưu tàn nhẫn, phản tự nhiên và xâm hại nghiêm trọng đến sinh mạng của những con cá. Những con cá phải chịu đau đớn - những điều mà chúng chưa bao giờ chịu để gánh lấy thú vui của loài người. 

 

11
 
122.PNG/
Cư dân mạng phẫn nộ và kịch liệt lên án hành động này

 

Nhiều người cho rằng trào lưu này có phần man rợ và phản khoa học bởi con cá có thể bị nhiễm trùng từ các hình xăm này hoặc bị đe dọa tính mạng trong lúc bắt ra khỏi nước để xăm. Trước đó, nhiều trào lưu xâm hại đến sức khỏe và thân thể của động vật cũng bị lên án mạnh mẽ như nhuộm lông cho bồ cầu, vẽ lên mai rùa hoặc xăm mình cho lợn...

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm