August 18, 2019, 6:49 pm

Taylor Swift, Ariana Grande, Drake công khai lý do tẩy chay "Grammy" lần thứ 61

Nhiều người dự đoán có thể lễ trao giải Grammy năm nay sẽ có mức rating thấp kỉ lục vì danh sách nghệ sĩ tẩy chay ngày một dài.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Càng gần đến ngày diễn ra sự kiện thì Grammy lại rơi vào tình trạng thê thảm khi loạt nghệ sĩ danh tiếng "say goodbye" với chương trình năm nay. Sau lời tuyên bố tẩy chay của hai giọng ca nữ đình đám Taylor Swift và Ariana Grande, ba nghệ sĩ hiphop Kendrick Lamar, Childish Gambino và Drake cũng xác nhận không tham gia biểu diễn tại lễ trao giải này dù nhận được rất nhiều đề cử.

 

0_1.jpg/
 
2e08b4a79b809cf66137899978623497.png/
 
drake-kendrick-childish-brit-awards-15496207320531216316959.jpg/
 

Về phần Taylor Swift, phía nữ nghệ sĩ cho biết vì Grammy diễn ra cùng thời gian với Lễ trao giải BAFTA tại London nên nữ ca sĩ đã chọn tham gia BAFTA để ủng hộ bạn trai Joe Alwyn.

 

taylor-swift-in-denim-cutoff-leaves-her-apartment-in-new-york-07-21-2018-21.jpg/
 

Tuy nhiên nguồn tin khác lại cho biết lý do thực sự nữ ca sĩ không tham gia Lễ trao giải của Viện hàn lâm Hoa Kỳ là bởi vì cô nhận quá ít đề cử tại chương trình năm nay.

 

Mặc dù trong năm 2018 nữ ca sĩ có hẳn 1 album Reputation đình đám, các MV làm mưa làm gió cùng một Reputation Stadium Tour phá tan nhiều kỉ lục nhưng Taylor Swift chỉ nhận được vỏn vẹn đúng một đề cử tại hạng mục Best Pop Album. Điều này đã khiến nữ ca sĩ không vừa lòng nên cô đã cạch mặt chương trình dù trước đó đã nhận lời mời.

 

taylor-swift-london.jpg/
 

Ariana Grande không tham gia chương trình lại bởi những bất đồng về việc biểu diễn với phía BTC. Mặc dù đại diện của Grammy công bố lí do của sự vắng mặt này là do chủ nhận hit Thank you, next cảm thấy quá muộn để có thể làm gì đó với màn biểu diễn của mình. Nhưng ngay sau đó chính Ariana đã lên tiếng phản pháo về sự dối trá của BTC chương trình và công khai lý do thật sự.

 

Cô nàng thẳng thừng cho biết lí do cô tẩy chay chương trình là vì nữ ca sĩ muốn biểu diễn single 7 rings mới được phát hành gần đây nhưng phía BTC đã không cho phép và cho biết không có người để đáp ứng màn trình diễn, điều này khiến Ariana cảm thấy bị xúc phạm. Đồng thời mới đây cô nàng cũng lên tiếng cho biết BTC sử dụng hình ảnh của cô để PR dù cô đã xác nhận không tham gia chương trình: "Tôi đã vượt qua một chiếc xe buýt Grammy với khuôn mặt của tôi trên đó - một chương trình có xếp hạng ratting giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại vào năm ngoái".

 

tmp_Ni3jh3_f6fa3dc7cef45b0d_GettyImages-966528980.jpg/
 

Còn về phía Kendrick Lamar, Drake và Childish Gambino mặc dù cả ba lần lượt nhận được là 8, 7 và 5 đề cử nhưng cả ba đã quyết định không biểu diễn tại chương trình vì cảm thấy không được tôn trọng. Ba nghệ sĩ hip hop cho biết các nghệ sĩ da màu luôn bị phân biệt và thiếu sự tôn trọng tại chương trình do đó họ quyết định không biểu diễn.

 

fvj.png/
 

Với quá nhiều phốt liên tiếp từ việc các nghệ sĩ từ chối biểu diễn, trao trọng trách công bố giải cho BTS và để lộ kết quả trước giờ G, Grammy 2019 xứng đáng là lễ trao giải tai tiếng nhất thời gian vừa qua. Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng với những cái "phốt" này thì chương trình lại đang nhận được sự quan tâm không hề nhỏ từ khán giả.

Fendi/Theo VN

 

Có thể bạn quan tâm