February 17, 2019, 8:28 am

“Thiên thần sa ngã” hay Quỷ Satan: Sự “hiện thân” trong ngành công nghiệp âm nhạc?

Chắc hẳn nếu bạn là người yêu nhạc US-UK, nền công nghiệp âm nhạc tại đây thì sẽ ít nhiều biết đến cụm từ Illuminati và quỷ Satan.
 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, các ngôi sao âm nhạc trên thế giới đang dần “không ngại ngần” thể hiện niềm tin của mình, niềm suy tôn của họ như một tôn giáo với tổ chức huyền bí mang tên Illuminati. Illuminati là một xã hội bí mật có liên quan chặt chẽ với Tam Điểm (một tổ chức bí mật ra đời trước Illuminati và có những điểm tương đồng), mặc dù chưa chính thức được xác nhận. Các hội kín Illuminati được thành lập tại vùng Bayern (Bavaria, Đức) vào năm 1776, thời kỳ Khai sáng ở châu Âu.

 

z51foJzV.jpg/
Theo họ, dấu vết cụ thể nhất của Illuminati ở Mỹ chính là những dấu chỉ bí mật trên tờ giấy bạc 1 đôla Mỹ. Dòng chữ Latin: "Annuit Coeptis Novus Ordo Seclorum" có nghĩa là :"Thông báo về sự ra đời của trật tự thế giới mới"

 

illuminati-symbols-the-eye-of-horus.png/
Đây cũng là 2 biểu tượng chính của hội Illuminati với Kim tự tháp mất đầu, trên đỉnh là hình một con mắt và hình ảnh của riêng con mắt

 

Illuminati có nghĩa là khai sáng, giác ngộ, họ mang niềm tin vào “thờ phụng” quỷ Satan hay “Thiên thần sa ngã” Lucifer. Mục đích tối hậu của hội kín này được “cáo buộc” là lật đổ thế quyền và thần quyền khắp nơi, cải biến bản chất của con người và thống trị toàn thế giới, liên kết mọi quốc gia dân tộc thành một đế chế toàn cầu. Chính vì thế, Illuminati còn được dùng đồng nghĩa với “trật tự thế giới mới”.

 

Khái quát sơ qua về quỷ Satan hay “Thiên thần sa ngã” Lucifer, có rất nhiều quan điểm cho rằng đây là 2 nhân vật hoàn toàn tách biệt nhưng cũng có ý kiến nhận định 2 nhân vật này thực chất chỉ là 1. Họ ban đầu đều là những vị thần trong Thiên chúa giáo, và họ nắm giữ quyền lực, sức mạnh chỉ sau Chúa trời. Chỉ vì tính chống đối, nổi loạn nên họ đã bị đuổi khỏi thiên đàng cùng với một số lượng không nhỏ các vị thần theo phía họ, được gọi là nhóm “Thiên thần sa ngã”. Sau đó, người ta nhắc đến họ như hiện thân của mặt trái con người, là những tính cách nổi loạn, luôn muốn được tìm thấy những bản ngã khuất bên trong bản thân.

 

Trong cuốn gọi là kinh thánh của quỷ Satan, Anton Lavey viết: “Khi bạn phụng sự cho Satan, bạn sẽ trở nên bất diệt, kiếp sau bạn sẽ cai trị thế gian này, và chinh phục được mọi người”.

 

img20150918114406518-18-0-248-450-crop-1442551677027.jpg/
 
satan_goat.jpg/
Biểu tượng sao 5 cánh ngược là một đặc trưng cho quỷ Satan

 

Trở lại với tổ chức bí mật Illuminati, mặc dù được ghi nhận đã biến mất từ lâu, nhưng người ta chưa bao giờ thôi tò mò về hội kín này, về âm mưu lập lại trật tự thế giới mới của họ, rằng tổ chức ấy có thể vẫn còn hoạt động và đang âm thầm điều khiển thế giới. Nền công nghiệp giải trí xưa nay luôn nắm giữ quyền lực khó lý giải – nó cuốn hút con người và ảnh hưởng đến cuộc sống, suy nghĩ của họ; “khi ai đó nắm quyền điều khiển toàn bộ showbiz, họ có thể dễ dàng điều khiển con người” (!?). Và tất cả những điều được kể sau đây là giả thuyết về một nền âm nhạc hiện đại đang bị thao túng bởi Illuminati.

 

Đầu tiên phải kể đến đó là Nữ hoàng nhạc Pop Madonna. Madonna được cho là một người tôn thờ quỷ Satan, sùng bái “Thiên thần sa ngã” Lucifer và cống hiến cho Illuminati. Những gì người dân Hoa Kỳ chứng kiến trong Super Bowl Halftime Show là một nghi thức, một bộ trang phục mang dấu ấn Hội Tam Điểm và giáo dân Lucifer.

 

64003dbe99fd5daae2c2-9239.jpg/
Hình ảnh của Madonna vào Super Bowl Halftime Show 2012

 

Có lẽ sự tập trung nhất được đổ dồn vào phần phụ kiện của Madonna, chiếc sừng quỷ khổng lồ trên đầu của cô, thể hiện sự tôn thờ của nữ hoàng nhạc Pop dành cho thần Baphomet (một phiên bản khác của quỷ Satan trong nhóm “Thiên thần sa ngã”). Những giả thuyết đó có thể đúng bởi, chiếc sừng đó không liên quan gì đến bộ trang phục đậm chất Ai Cập mà Madonna đang mặc, và người Ai Cập cũng chẳng bao giờ đội lên đầu thứ gì tương tự như thế.

 

baphomet.jpg/
Hình ảnh được cho là có phần liên tưởng trong bộ trang phục của Madonna

 

Kế đó, Beyoncé được báo giới nhận định cho rằng là một thành viên “nổi bật” trong xã hội bí mật Illuminati. Nữ ca sĩ da màu này có tư tưởng sùng bái quỷ Satan hay “Thiên thần sa ngã” Lucifer có phải chăng đến từ ông xã Jay-Z của mình, người được xem như có liên quan mật thiết đến Illuminati? Trong các sản phẩm âm nhạc, các màn trình diễn trên sân khấu, Beyoncé thường xuyên thực hiện những hành động đáng chú ý, nó đều là những đặc trưng xuất phát từ hội Illuminati.
 

maxresdefault
Beyoncé làm kí hiệu bàn tay thành biệu tượng kim tự tháp của Hội Illuminati trong một show diễn

 

beyonce-illuminati-lady-gaga-symbols.jpg/
Trong MV Telephone của Lady Gaga và Beyonce, cả hai ca sĩ và các vũ công đều thể hiện dấu hiệu “Con mắt khai sáng” và các ngón tay để theo biểu tưởng con số 666 – con số của quỷ Satan

 

illuminati.jpg/
Chiếc nhẫn Beyoncé đeo trên tay có biểu tượng gần giống hoàn toàn với hình ảnh của quỷ Satan

 

Hay Rihanna, một người được biết đến có mối quan hệ thân thiết với gia đình nhà Beyoncé – Jay-Z, cũng có những hành động, điệu bộ rất giống với những yếu tố nhận dạng cho xã hội bí mật “thờ phụng” quỷ Satan và “Thiên thần sa ngã” Lucifer, chẳng những thế cô đã từng cho xuất hiện hẳn dòng chữ Illuminati trong chính MV của mình.
 

Dwpa9EK.jpg/
Dòng chữ "Illuminati" liên tục xuất hiên trong các khung hình của MV "S&M" do Rihanna thể hiện

 

rihanna-baphomet.jpg/
Rihanna trong hình ảnh quảng bá sản phẩm "Umbrella" – hình đầu quỷ được tạo ra bên trong hình tượng kim tự tháp.

 

Bên cạnh đó, ta còn nhận thấy những điểm này vô cùng mạnh mẽ và rõ rệt từ Lady Gaga ngay từ buổi ban đầu bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

 

lady-gaga-illuminati.jpg/
 

Trong MV ca khúc Judas của Lady Gaga, cô đã cho xuất hiện vô số hình ảnh đại diện cho mắt "thần" Horus ngoại giáo, và một trong những vũ công của MV này cũng khoác lên mình chiếc áo có biểu tượng ngôi sao năm cánh ngược - một đặc trưng của quỷ Satan.

 

judas.jpg/
 

Dấu hiệu Illuminati chỉ thấp thoáng khiến cho người ta càng tò mò về ranh giới hư-thực của giả thuyết này, liệu đây chỉ là những câu chuyện ảo được dựng lên nhằm gây thu hút công chúng? Thế nhưng khi Ke$ha ra MV Die young, câu chuyện Illuminati lại nóng hơn bao giờ hết. Die young tràn ngập biểu tượng của Illuminati, phô trương tới mức người ta cảm thấy Illuminati có vẻ như một thứ mốt thời thượng của showbiz, chứ không còn là “phát hiện mang tính kì bí”. Hơn nữa, chính vì tính cách ngông cuồng của Ke$ha lại khiến người ta không thể nghĩ cô nàng nằm trong một tổ chức đen tối, mà có thể chỉ là đang đùa giỡn với một trào lưu mới.

 

Untitled-2
Ngập tràn hình ảnh tam giác kim tự tháp và đôi mắt trong MV "Die young" của Ke$ha

 


MV "Die young" của Ke$ha

 

illuminatiwatcherDotCom-KeshaAus3.jpg/
Trong sân khấu của chương trình X-Factor Úc, Ke$ha đã mang hẳn biểu tượng kim tự tháp và đôi mắt lên trên màn hình lớn 

 

Bên cạnh đó, câu chuyện của nàng ca sĩ Miley Cyrus cũng được đồn đoán, truyền miệng và vẫn chưa rõ đúng sai. Họ cho rằng một số nhân vật quyền lực nhất của ngành công nghiệp âm nhạc đã nói với Miley rằng: “Thời đại làm một ngôi sao dễ thương, ngây thơ với gương mặt tươi trẻ của bạn đã kết thúc rồi. Chúng tôi có những kế hoạch lớn hơn cho bạn bây giờ. Bây giờ bạn phải trở thành một người phụ nữ. Một người phụ nữ gợi cảm với một tư thế khác. Bạn nghĩ mình có làm được không?

 

Người ta thậm chí có thể nói nó ‘thô tục’ đấy. Những nhà thiết kế của chúng tôi có một số trang phục thiếu vải cho bạn mặc, những nhạc sỹ của chúng tôi sẵn sàng sáng tác một số bài hát mới táo bạo cho bạn, và những biên đạo của chúng tôi sẽ dạy bạn vài động tác hoang dại. Đã đến lúc bạn bước vào một giai đoạn mới trong sự nghiệp. Bạn có đồng ý không…” đó được gọi là một cuộc giao kèo với ma quỷ. Nhờ Miley, cả thế giới mới biết tới thuật ngữ “twerk” nghĩa là gì.
 

miley-cyrus-nue-roll-e70a.jpg/
Màn trình diễn "để đời" của Miley tại MTV VMA 2013, nhiều người đồn đại rằng hình ảnh 2 bím tóc của Miley như tượng trưng cho 2 sừng của quỷ Satan

 

Tạm kết

 

Liệu có đúng hay không khi đang có một thế lực ngầm nào đó mang tên Illuminati dần “hiện thân” trong nền công nghiệp âm nhạc Âu Mỹ và dần chiếm lấy, thống trị cả một nền âm nhạc thế giới? Những hình ảnh bên trên chỉ là những lát cắt, những giả thuyết dựa trên những gì mà người ta vẫn thường được biết về tổ chức này, về quỷ Satan hay về “Thiên thần sa ngã” Lucifer.

 

Có thể họa chăng đó là chỉ là câu chuyện truyền miệng để tạo thêm sự thu hút cho nền âm nhạc; khán giả, công chúng cần có một câu chuyện đủ ly kì để đi sâu vào tìm hiểu những chất liệu âm nhạc, những bài hát một cách không nhàm chán. Tóm lại, ta không thể khẳng định hoàn toàn, và chắc chắn lại càng không thể bác bỏ mọi nghi vấn đó, câu chuyện kỳ bí này trong thời buổi hiện tại chỉ còn được suy xét trên niềm tin của con người vào nó đủ nhiều hay không mà thôi.

 

Kian / Theo VN

 

Có thể bạn quan tâm