March 26, 2019, 1:38 pm

Thót tim khi nghe kể lại hành trình gian nan đưa thi thể nam phượt thủ ra khỏi hiện trường

Mặc dù đã xác định chính xác địa điểm mà nam phượt thủ Thi An Kiện gặp nạn tử vong nhưng đoàn cứu hộ mất thêm một khoảng thời gian khá dài mới đưa được xác anh ra khỏi rừng một cách an toàn.

 

      Có thể bạn quan tâm:

 

Những ngày qua, sự việc tìm thấy thi thể nam phượt thủ xấu số Thi An Kiện tử vong trên đường khám phá Tà Năng - Phan Dũng khiến dư luận vô cùng quan tâm và hồi hộp chờ đợi. Trước đó, thông tin nam phượt thủ này đột ngột mất tích đầy bí ẩn khiến cư dân cả nước được một phen lo lắng, sợ hãi.

 

Sau hơn một tuần mất tích, cuối cùng người thân của nam phượt thủ cũng đã xác nhận với báo chí, thi thể của anh đã chính thức được phát hiện vào ngày 21/5 tại một khe suối hiểm trở chưa từng có thuộc Tà Năng - Phan Dũng.  Điều đáng nói, mặc dù đã xác định được vị trí phát hiện thi thể của Thi An Kiện nhưng mãi đến gần 1 tuần sau, các lực lượng chức năng cũng như đoàn cứu hộ mới có thể tiếp cận được vị trí này và tiến hành đưa thi thể nam phượt thủ về nhà. Tuy nhiên, quá trình di chuyển tại địa điểm này vô cùng hiểm trở, địa hình dốc thẳng đứng lại có những khe suối hun hút, bên dưới chỉ toàn là đá tảng cỡ bự nên gây không ít khó khăn cho đoàn cứu hộ. 

 

thithe-15269916019171023858146.jpg/
Xác nam phượt thủ được phát hiện

 

Theo tìm hiểu, thi thể của Thi An Kiền nằm ở tầng thứ 3 của một ngọn thác dữ dội và nguy hiểm bậc nhất cả nước. Chính chi tiết này khiến nhiều người càng rùng mình và khó hiểu, tại sao nam phượt thủ lại liều mình đi vào đây, hoặc anh ta đã bị lạc và trượt chân té xuống thác. Hành trình đưa thi thể nam phượt thủ khó khăn đến mức, phải mất 3 ngày để đoàn công tác với hơn 10 thành viên gồm những chuyên gia "thứ dữ" mới tiếp cận được.

 

hanh-trinh-3-ngay-dua-thi-the-nam-phuot-thu-ra-khoi-thac-lao-phao-0d863b59.jpg/
 
hanh-trinh-3-ngay-dua-thi-the-nam-phuot-thu-ra-khoi-thac-lao-phao-0fa3012e.jpg/
 
hanh-trinh-3-ngay-dua-thi-the-nam-phuot-thu-ra-khoi-thac-lao-phao-ac706de1.jpg/
Đoàn cứu hộ toàn những người to khỏe, có kinh nghiệm "đầy mình" nhưng cũng bị địa hình nơi đây gây cản trở

 

Đoàn cho biết, họ phải băng qua các cánh rừng hiểm trở, dốc và cheo leo. Sau đó, phải băng rừng và vượt núi để tiếp cận con thác. Tuy nhiên, bề mặt lại thẳng đứng, nhiều rêu bám nên khá trơn, nếu không khéo thì chính họ sẽ là người tử nạn tiếp theo. Các vật dụng như dây leo, đai, đinh đóng đều bị vô hiệu hóa vì họ không tìm thấy bất kỳ một địa hình nào để có thể thực hiện các thao tác. Từng thành viên trong đoàn phải thay phiên nhau đu dây, cố định dây và đưa từng người xuống để dùng thiết bị lồng vào thi thể Thiên An Kiện mới đưa anh ra khỏi rừng một cách an toàn.

 

32848807967649180059097882657281596981248n-15268142982021450723668.jpg/
 
hanh-trinh-3-ngay-dua-thi-the-nam-phuot-thu-ra-khoi-thac-lao-phao-e02a0341.jpg/
Máu đổ và cái chết chực chờ...

 

hanh-trinh-3-ngay-dua-thi-the-nam-phuot-thu-ra-khoi-thac-lao-phao-c9cb31e1.jpg/
Mảnh giấy cứu hộ khiến nhiều người xót xa khi chứng kiến...

 

Hành trình đưa An Kiện về nhà kết thúc vào tối những ngày cuối tháng 5. Sau bao ngày lo lắng, trông mong kể từ khi An Kiện mất tích, đích đến của chàng phượt thủ trẻ là trở về với gia đình khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm. Nghe kể về hành trình khốc liệt của nhóm cứu hộ, mọi người lại càng xúc động. Nhiều người bày tỏ sự cảm thông, nể phục trước nghĩa của của nhóm cứu hộ bởi họ chỉ là những người "bao đồng" nhưng đã có một hành động đáng được vinh danh.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm