July 22, 2019, 10:58 pm

Tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương thích cá tính như siêu mẫu Phương Mai nhưng thích vợ như Vân Hugo

Với chủ đề "Tiền", tập 4 của Quyền lực ghế nóng đã mang đến những cuộc tranh luận thú vị về cách kiếm tiền và xài tiền.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Ở phần 1 của chương trình, Trương Thế Vinh, Nam Thư, Minh Xù và Lều Phương Anh tham gia tranh luận chính về cách kiếm tiền và những chia sẻ của họ cho thấy các nghệ sĩ kiếm tiền từ công việc chính của mình không hề dễ như khán giả vẫn nghĩ. 

 

Leu
 

Đó là nhận định của nữ ca sĩ Lều Phương Anh về thu nhập của nghệ sĩ hiện nay. Bản thân cô cũng thừa nhận việc đi hát không mang lại cho cô nhiều tiền. Chính vì vậy, cô đã phải làm thêm công việc livestream bán hàng online. Công việc này giúp cô có tiền mua nhà, nuôi 2 con nhỏ và có vốn đầu tư cho sản phẩm âm nhạc.

 

Leu
 

Là người đã từng trải qua những ngày tháng gian khổ, khó khăn, từng làm lao công cho 1 siêu thị ở Nhật, nên Lều Phương Anh có cái nhìn thực tế khi nói về tiền. Khi host Phương Hiếu đề cập việc một số nghệ sĩ bán dâm với mức giá 25 ngàn đô mà báo chí đã từng đưa tin, Lều Phương Anh không đưa ra bình luận cho vấn đề nhạy cảm này.

 

Cô khẳng định nguyên tắc của mình là có thể làm bất kỳ công việc nào để kiếm tiền, miễn đó là đồng tiền sạch. Và cô sẽ dạy cho con mình rằng: “Nếu như con nghĩ bản thân mình rẻ mạt thì con sẽ nhìn mọi thứ rất đắt đỏ”. 

 

7.

MC Minh Xù 

 

Minh Xù là người nhỏ tuổi nhất và anh đã tậu được nhà riêng và đang dành dụm để mua ô tô. Anh khá hài lòng với công việc và cuộc sống hiện tại.

 

Tuy xuất phát điểm là ca sĩ, song Minh Xù đang hoạt động chính với vai trò MC, BTV âm nhạc, diễn viên... Sự đa năng là cách mà Minh Xù áp dụng để “ứng biến” trước sự khắt nghiệt của thị trường ca nhạc. Và có lẽ anh đã thành công khi hướng đi này phù hợp với niềm đam mê và giúp anh hái ra tiền. 

 

NAM
 

Khác với Minh Xù, Nam Thư là người khá kiên định và theo đuổi đến cùng niềm đam mê diễn xuất, kể cả khi quá trình nổi tiếng của cô mất đến 11 năm, chậm hơn rất nhiều so với bạn bè cùng lứa, thậm chí khi bạn học cùng trường SKĐA của Nam Thư là Trấn Thành trở thành giám khảo của cuộc thi mà cô là thí sinh (Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015).

 

9.
 

Cuối cùng thành công đã mỉm cười với Nam Thư. Danh hiệu Á quân của Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015 cùng với tiểu phẩm Đòi nợ nổi tiếng của Nam Thư không chỉ làm mưa làm gió trên youtube mà còn là tiểu phẩm được các bầu show yêu cầu diễn đi diễn lại trong một thời gian dài.

 

Và mới đây, với web drama hài hước Nam Phi liên hoàn kế do cô đầu tư sản xuất và đóng chính được đánh giá cao về mặt nội dung, hình ảnh, bối cảnh, trang phục..., cái tên Nam Thư lại càng hot hơn bao giờ hết. 

 

NAM
 

Trước phát biểu của MC Thanh Vân Hugo trong chương trình về lối sống an phận, Nam Thư khẳng định: “Không có phụ nữ nào trong showbiz an phận cả”. Không màu mè, không scandal, không xuất hiện với xế sang, hàng hiệu hay đại gia, Nam Thư là nghệ sĩ duy nhất dám công bố mình đang mắc nợ 1,8 tỉ trên sóng truyền hình quốc gia. Là người độc lập về tài chính, Nam Thư có nhận định đầy tính “chiêm nghiệm” về giá trị đồng tiền: “Đồng tiền không làm thay đổi con người, chỉ lột mặt nạ con người mà thôi”. 

 

Truong
 

Trong các tập vừa phát sóng, ca sĩ, diễn viên Trương Thế Vinh là người được nhiều khán giả yêu mến nhất bởi những phát ngôn cực chất. Sự lý trí, lạnh lùng, cá tính và thông minh của Trương Thế Vinh luôn khiến khán giả thích thú và chờ đợi anh đưa ra quan điểm của mình. Có thể ví von anh như một “vựa muối”, góp phần làm nên sự hấp dẫn của Quyền lực ghế nóng 2018.

 

4.
 

Ở chủ đề cách kiếm tiền, Trương Thế Vinh thẳng thắn nhìn nhận anh không phải là một người kiếm tiền giỏi. Trương Thế Vinh từng chia sẻ vui trên facebook của mình nghề chính của anh bây giờ là tham gia gameshow nhưng nguồn thu nhập từ các chương trình truyền hình cũng khá “chập chờn”.

 

Anh quan niệm: Con người phải lao động cả đời để sinh ra tiền. Đối với nhiều người, tiền là tài sản nhưng với anh tiền là vật trung gian nên không muốn lệ thuộc vào tiền quá nhiều.

 

4.
 

Anh cho rằng việc kiếm tiền là tất nhiên, nhưng phải chứng minh được giá trị của mình, khi mình có giá trị thì đồng tiền sẽ đi theo mình. “Cuộc đời con người cuối cùng cũng quy về 1 điều là hạnh phúc. Đừng để tuổi trẻ bán sức kiếm tiền để rồi đến lúc già dùng tiền Đừng phấn đấu để có 1 nghĩa địa 5 sao, 1 bệnh viện 5 sao. Hãy lắng nghe cơ thể và xác định được mình muốn cái gì và học hỏi mỗi ngày”. 

 

11.

Trước những chia sẻ của Trương Thế Vinh, từ phòng hậu trường, siêu mẫu Phương Mai khen anh khiến cho cuộc tranh luận trở nên hấp dẫn hơn. Cô 'thả thính': “Anh Vinh mà đi chơi với Phương Mai là Phương Mai sẽ mang lại nhiều của cải cho anh đấy vì Phương Mai mạng Thổ sẽ sinh kim”

 

2.

Trương Ngọc Ánh: “Nghệ sĩ tự trọng rất cao, có thể kiếm tiền bằng mọi cách nhưng không kiếm tiền bằng mọi giá”


Nữ giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét về phần tranh luận của 4 nghệ sĩ: “Nghệ sĩ tự trọng rất cao, có thể kiếm tiền bằng mọi cách nhưng không kiếm tiền bằng mọi giá và chúng tôi kiếm tiền trên sức lao động của mình, không có gì phải ngại, phải sợ. Cách kiếm tiền của bản thân tôi cũng có nhiều biến chuyển, ban đầu cũng kiếm tiền vì đam mê, sau đó chuyển qua kiếm tiền để kiếm sống, khi đủ tiền rồi lại trở về với đam mê”. 

 

1.

Tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương: “Tiền là mục đích của kẻ ngu đần, là phương tiện của người thông minh”

 

Giám khảo TS Lê Thẩm Dương quan điểm về tiền: “Tiền là mục đích của kẻ ngu đần, là phương tiện của người thông minh. Kiếm tiền bằng đường chân chính đó là con người có giá trị. Bạn chỉ được tự do hoàn toàn khi tự do về tài chính”.

 

Ông đánh giá cả 4 nghệ sĩ đều có những ý kiến rất đúng về tiền. Lều Phương Anh thực tiễn hơn, Trương Thế Vinh có phần thận trọng, Minh Xù đưa ra những ý kiến không sai và Nam Thư tuy có phần lóc chóc nhưng đều đúng cả, chỉ có hành vi hơi… vênh. 

 

Ở phần 2 của chương trình, MC Thanh Vân Hugo, siêu mẫu Phương Mai, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tham gia tranh luận chính về đề tài cách xài tiền. 

 

3.

Vân Hugo: Thu nhập được 10, giữ lại 5 phần, còn lại dành cho con và bố mẹ 

 

Với quan điểm không vay nợ và cách sống không vay tiền bất kỳ ai, MC Thanh Vân Hugo gây ra nhiều tranh cãi cho các nghệ sĩ còn lại. Cô cho biết mình không xài quá những gì mình kiếm được và có cuộc sống khá thoải mái. Cô cũng bật mí cách xài tiền của mình là làm 10 phần sẽ giữ lại ít nhất 5 phần (3 phần dành cho con trai để đi du học sau này, 2 phần dành cho bố mẹ), còn lại để chi tiêu cho bản thân. Giám khảo Trương Ngọc Ánh và Lê Thẩm Dương khen Thanh Vân Hugo là người có lối sống an toàn. 

 

14.

Nguyễn Văn Chung gây choáng vì khả năng tái đầu tư liên tục 

 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quan niệm xài tiền là một nghệ thuật tính toán. Anh bật mí trước đây nhờ đọc được quyển sách Cha giàu cha nghèo, anh đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ của mình về tiền. Công thức xài tiền của anh đó là: dành cho gia đình 4 phần, dành cho bản thân 3 phần và 3 phần còn lại dành cho sự nghiệp. Tỉ lệ này có thể chênh lệch tùy thời điểm nhất định.

 

11.

Siêu mẫu Phương Mai: Sẵn sàng chấp nhận trễ giờ lên sóng để vào bệnh viện khám sức khỏe


Siêu mẫu Phương Mai chia sẻ cách tiêu tiền của mình dựa trên 3 tiêu chí: quá khứ - hiện tại và tương lai. Số tiền trả cho quá khứ đó là trả cho ba mẹ, cho những người có ơn với cô. Số tiền trả cho hiện tại là tiền để tạo ra giá trị của mình ngày hôm nay. Và tiền trả cho tương lai đó là số tiền đầu tư cho nhà cửa, phương tiện đi lại để an hưởng tuổi già.

 

10.

Đinh Mạnh Ninh: Gia đình là hàng đầu

 

Nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh không có kế hoạch chi tiêu cụ thể nhưng ưu tiên hàng đầu của anh đó là dành cho nhu cầu của gia đình, bố mẹ, sau đó mới dành cho bản thân mình. Anh chia sẻ mọi thứ mà anh có hiện nay đều từ bàn tay trắng làm nên, không có ai giúp đỡ. 

 

1.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương thích cá tính của siêu mẫu Phương Mai nhưng thích vợ như Vân Hugo 

 

Trước 2 cá tính đối lập của Phương Mai và Thanh Vân Hugo, host Phương Hiếu yêu cầu tiến sĩ Lê Thẩm Dương phải chọn 1 trong 2 cô gái xinh đẹp này. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho biết ông thích là 1 người như Phương Mai nhưng ông thích cô vợ có lối sống an toàn như Thanh Vân Hugo. 

 

6.
 

Chương trình Quyền lực ghế nóng do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Chủ đề của tuần sau sẽ là “Phẫu thuật thẩm mĩ”, phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 14/11 trên kênh VTV3. 

 

Kha Anh/ Theo VN

Tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương thích cá tính như siêu mẫu Phương Mai nhưng thích vợ như Vân Hugo

Có thể bạn quan tâm