July 24, 2019, 12:04 pm

Tìm thấy hộp đen của máy bay rơi ở Indonesia, bí mật về vụ tai nạn kinh hoàng sắp được hé lộ

Việc tìm thấy được hộp đen sẽ vén bức màn bí mật đằng sau vụ tai nạn thảm khốc bậc nhất ngành hàng không quốc tế.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà chức trách Indonesia cho hay đội tìm kiếm đã tìm thấy hộp đen chiếc Boeing 737 MAX 8 của Lion Air, thiết bị có thể cung cấp các bằng chứng quan trọng để giải thích nguyên nhân tai nạn. Theo Bloomberg dẫn lại truyền hình Kompas của Indonesia, các đơn vị chức năng tuyên bố, đội tìm kiếm đã tìm thấy hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8, bước tiến quan trọng trong việc tìm hiểu nguyên nhân máy bay rơi hôm 29/10.

 

lion-air-31-10-1541046073267438814152.jpg/
Các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy cùng các phần thi thể không nguyên vẹn

 

Hai thợ lặn hải quân Indonesia cho biết họ phát hiện hộp đen dưới đáy biển và đã mang chúng lên mặt nước. Một người nói thêm rằng họ còn nhìn thấy cả phần thân máy bay. Theo Kompas TV, hộp đen được tìm thấy vào khoảng 10h15 trên vùng biển ngoài khơi Tanjung Karawang, tỉnh Tây Java. 

 

-112147.jpg/
 
a1
Một vật được cho là hộp đen của máy bay đã được các thợ lặn tìm thấy 

 

Người này cũng cho biết chiếc hộp có màu cam và còn nguyên vẹn, song không nói rõ đây là thiết bị ghi âm buồng lái hay thiết bị lưu trữ dữ liệu chuyến bay. Hộp đen thường được sơn màu cam. Các hộp đen sẽ giúp trả lời câu hỏi vì sao một chiếc máy bay gần như mới lại có thể rơi không lâu sau khi cất cánh.

 

Theo Soerjanto Tjahjono, lãnh đạo ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia, nhà chức trách phải mất khoảng ba tuần để tải dữ liệu và cần tới 6 tháng để phân tích chúng. Trước đó, Indonesia đã triển khai các thiết bị "định vị tiếng ping" để dò tìm hộp đen.

 

mb-7446-1541048210.jpg/
 
D6KTM3VRE5GBNPS64IHGDS4AYQ.jpg/
Hiện các thợ lặn vẫn đang tiếp tục tìm phần thân chiếc máy bay và một thiết bị theo dõi hành trình khác để sớm tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn kinh hoàng này 

 

Chiếc máy bay của Lion Air mất tích khỏi radar chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta sáng sớm 29/10. Máy bay rơi xuống biển Java, cách bờ khoảng 15 km. Toàn bộ 189 người trên máy bay được cho đã thiệt mạng. Đây được cho là vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất tại nước này và là một trong số ít vụ tai nạn hàng không kinh hoàng nhất lịch sử thế giới.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm