May 20, 2019, 8:27 pm

Vân Hugo: "Từng ngã sấp mặt với cuộc hôn nhân tan vỡ nhưng chưa bao giờ hối tiếc về thời thanh xuân"

Trong vai trò giám khảo đưa ra quan điểm về cuộc sống, Vân Hugo cho biết cô là cô gái rất lý trí, từng xác định sau khi học xong sẽ lấy chồng sinh con và cô đã làm đúng như thế, kết quả là cô “ngã sấp mặt”, phải trả giá cho sai lầm đó.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Tối 17/10, chương trình Quyền lực ghế nóng lên sóng với những cuộc tranh luận khá nảy lửa về chủ đề “Nghệ sĩ: Thanh xuân và cơ hội”. Đêm thi này sẽ là phần dự thi của 4 cô gái ở bảng Nữ là diễn viên Nam Thư, siêu mẫu Phương Mai, ca sĩ Lều Phương Anh và MC Vân Hugo.

 

Ở chủ đề này, ban tổ chức (BTC) đưa ra 2 trích đoạn kịch do đạo diễn Diệp Tiên dàn dựng với sự tham gia của các diễn viên Tuấn Dũng, Mạc Văn Khoa, Ngô Phương Anh và Vũ Quốc Khánh. Trích đoạn đầu tiên nói về thời thanh xuân của 4 sinh viên trẻ. Trích đoạn kịch thứ 2 nói về giai đoạn hậu thanh xuân của 4 người bạn trên sau 10 năm kể từ ngày tốt nghiệp đại học.

 

2.
 

Nhận xét về trích đoạn kịch đầu tiên, Thanh Vân Hugo cho rằng cô thấy hình ảnh thời thanh xuân của mình qua các nhân vật. Đó là tính nghệ sĩ, sở thích được xuất hiện trước công chúng, thích được nói, thích được chia sẻ tri thức của mình…

 

Vân Hugo chia sẻ, gia đình của cô làm chính trị nên cô chiều lòng bố mẹ theo học ngành ngoại giao. Sau khi ra trường với tấm bằng ngoại giao, cô dễ dàng xin việc ở bất kỳ công ty nước ngoài nào nhưng cô lại chọn gắn bó với nghề MC. Cho đến bây giờ, cô vẫn được khán giả yêu mến gọi là Thanh Vân “Hugo” gắn với tên một gameshow nổi tiếng mà cô từng dẫn. Thanh Vân cho rằng đó là thời kỳ thanh xuân của mình vì được làm công việc đúng với đam mê và không hề hối tiếc. “Thanh xuân là buổi sáng của cuộc đời mình, có người quyết định ngủ đến trưa, có người dậy sớm để đón bình minh”.

 

3.
 

Ở trích đoạn thứ 2, Vân Hugo cho biết cô là tuýp người giống như nhân vật Ngô Phương Anh, cũng từng xác định sau khi học xong sẽ lấy chồng sinh con và cô đã làm đúng như thế, kết quả là cô “ngã sấp mặt”! Vân Hugo chia sẻ: “Tôi là cô gái rất lý trí và đã phải trả giá cho sai lầm đó. Hiện tại tôi đang sống theo cảm xúc và cảm thấy rất hạnh phúc bởi nhìn thấy được những mặt tích cực xung quanh mình. Và tôi cũng muốn nhìn vở kịch với suy nghĩ tích cực về tương lai của 4 người bạn trong vở kịch”.

 

Nam Thư là người bình luận sôi nổi và máu lửa nhất trong tập đầu tiên của Quyền lực ghế nóng 2018. Cô quan niệm thanh xuân là những tháng ngày tươi đẹp của tuổi trẻ. Nếu quy định thanh xuân từ 15 – 24 tuổi thì e là thiệt thòi.

 

4.
 

“Tôi chọn thanh xuân của mình ở thời điểm 28 tuổi, đó là lúc tôi được khán giả biết đến và nổi tiếng. Thanh xuân là gieo hạt mầm, hậu thanh xuân là gặt nó. Với tôi, thanh xuân được phép sai lầm nhưng phải trong giới hạn. Giai đoạn này mọi người đều sống trong sự bảo bọc của gia đình và còn ngồi ở ghế nhà trường nên chưa thể quyết định được cuộc đời của mình, mọi người chỉ có thể quyết định cuộc sống của mình khi cầm tiền trên tay”, nữ diễn viên hài chia sẻ.

 

Với Lều Phương Anh thanh xuân là sự trong trẻo như mối tình đầu của Dũng với Phương Anh trong trích đoạn. “Nó là sự bốc đồng, ngông cuồng với suy nghĩ là lấy chồng tôi sẽ thành công”.

 

5.
 

Khi host Phương Hiếu hỏi nếu là nhân vật nữ trong câu chuyện thì liệu cô có cho Dũng cơ hội hay không, Lều Phương Anh cho biết tùy cảm xúc lúc đó, nếu vui cô sẽ gật đầu. Đó chính là cá tính của Lều Phương Anh thời thanh xuân: dữ dội, sống theo cảm xúc, thích là làm. Với cô thanh xuân tạo ra những cơ hội và những ngã rẽ để giai đoạn hậu thanh xuân về sau phải giải quyết. Thanh xuân là kỷ niệm đẹp, không gì sai, không gì đúng. Từ những gì mình đã trải qua, Lều Phương Anh muốn nhắn gửi đến chị em phụ nữ 1 điều đó là “cẩn tắc thì vô áy náy”.

 

Siêu mẫu Phương Mai đồng tình với Nam Thư khi cho rằng mỗi người có thể tự lựa chọn cột mốc thanh xuân cho mình. Theo cô, thanh xuân có 3 giai đoạn đó là: thanh xuân mới chớm, thanh xuân mới lớn và thanh xuân già. Với cô, thanh xuân phải có sự ích kỷ, nên yêu bản thân mình, dám sống với bản thân mình trước khi nghĩ đến người khác. Cô cho rằng mình có quyền như thế. Với cô, thời thanh xuân nên đặt cho mình câu hỏi: điều gì làm cho mình hạnh phúc?

 

6.
 

Trước cuộc tranh luận kịch liệt giữa “thí sinh” và host của chương trình, giám khảo khách mời Trác Thúy Miêu cho rằng các nhân vật trong 2 trích đoạn kịch đã từ chối cơ hội được trải nghiệm tình học trò.

 

Giám khảo Trác Thúy Miêu đưa ra quan điểm thành công không đồng nghĩa với hạnh phúc. Với chị, cảm xúc chính là kẻ thù của thành công nhưng lại là tri âm tri kỷ của hạnh phúc. Thành công được quyết định bởi nhiều yếu tố nhưng hạnh phúc là một biến thể của mỗi phần số và hệ giá trị con người. Thay vì nhìn nhận xem 4 nhân vật trong câu chuyện nên trả giá như thế nào thì chị khuyên 4 nghệ sĩ bình luận nên tôn trọng hệ giá trị hạnh phúc của 4 nhân vật này.

 

giam-khao-le-tham-duong-5-crop-153983083166657395201.jpg/
 

Trước những bất đồng ý kiến về giới hạn của thanh xuân, giám khảo Lê Thẩm Dương vạch rõ sự khác nhau của 2 khái niệm: thanh xuân và tuổi thanh xuân. Tuổi thanh xuân thì có giới hạn nhưng thanh xuân thì không.

 

8.
 

Ông đánh giá Lều Phương Anh tính khá máu lửa và cảm xúc. Theo ông, 80% phụ nữ lấy chồng vì cảm xúc giống như Lều Phương Anh và sau khi lấy chồng chỉ còn lại 2 từ: “không ngờ!”. Ông đánh giá siêu mẫu Phương Mai khá lý trí trong phần bình luận nên cảm xúc hơi thiếu tự nhiên, đưa ra những tranh luận về khái niệm thanh xuân nhưng lại thiếu phần bình luận về 4 nhân vật trong đoạn kịch. Còn Nam Thư nói khá bay bướm nhưng quan điểm phải đợi đến thời kỳ hậu thanh xuân mới gặt hái được kết quả gieo trồng thì muộn quá. Ông đánh giá Vân Hugo đã có phần bình luận toàn diện hơn so với 3 nghệ sĩ nữ còn lại dù cô chưa lột tả rõ ràng ý của mình.

 

Đêm thi đầu tiên của Quyền lực ghế nóng khép lại với rất nhiều quan điểm thú vị của 4 nghệ sĩ nữ và giám khảo. Số điểm của cả 4 sẽ được công bố trong vòng thi thứ 2.

 

Đêm thi tiếp theo, sẽ tiếp tục với chủ đề “Nghệ sĩ: Thanh xuân và cơ hội” dành cho 4 nghệ sĩ bảng Nam đó là ca sĩ Trương Thế Vinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và MC Minh Xù.

 


Thiên Khả/ Theo VN

Có thể bạn quan tâm