March 19, 2019, 11:19 am

Xôn xao thông tin cô giáo phạt học sinh bằng nước giặt giẻ lau bảng tại Hải Phòng

Một giáo viên Trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) đã có hình thức phạt học sinh nói chuyện trong lớp phải uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng gây xôn xao dư luận.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng). Thông tin với báo chí, bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng cho biết, Chiều 3/4, bà Trần Thị Ngọc Bảo nhận được phản ánh việc nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương – Chủ nhiệm lớp 3A5 phạt học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng để học sinh uống. Lý do cô Hương phạt học sinh là do bạn này hay nói chuyện trong lớp.

 

phuong-anh-mieu-ta-lai-viec-bi-uong-nuoc-vat-tu-gie-lau-bang-anh-thanh-lam-1522894383460459768860.jpg/
Vụ việc gây một sự chấn động trong làng giáo dục nước nhà

 

Ngay sau khi hàng loạt các cơ quan thông tấn lên tiếng, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường đã họp, quyết định tạm dừng việc đứng lớp của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, chuyển giao lớp cho người khác đứng lớp; phê bình việc làm của cô trước hội đồng sư phạm nhà trường, kỉ luật ở mức cảnh cáo, không xét thi đua trong năm học 2017 -2018; công khai xin lỗi học sinh và gia đình.

 

dsc1068-2258242-1522894277529207771781.jpg/
Cô giáo nhanh chóng bị kiểm điểm

 

Được biết, cô Nguyễn Thị Minh Hương là giáo viên mới ra trường, mới về hợp đồng làm giáo viên tại Trường Tiểu học An Đồng. Sự việc này gây xôn xao dư luận và trở thành đề tài tranh cãi gay gắt đối với các cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, đây là việc làm không thể chấp nhận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất cũng như tinh thần của học sinh.

 

11
 
22
Cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ

 

Một vài bạn trẻ khác đánh giá, hành động của cô giáo thể hiện sự yếu kém trong nghiệp vụ và suy tồi đạo đức trong lao động. Cũng trong thời gian qua, có khá nhiều câu chuyện ồn ào xoay quanh việc giáo viên phạt học sinh bằng nhiều hình thức "không tưởng" khiến dư luận vô cùng xôn xao. Những sự việc đã phần nào khiến hình ảnh cao quý của người thầy, người cô bị ảnh hưởng trong mắt cộng đồng và dư luận.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN

 

Có thể bạn quan tâm