March 19, 2019, 11:22 am

Xôn xao thông tin sầu riêng ruột đỏ như máu khiến cư dân mạng "hoảng hồn"

Nhìn thấy hình ảnh này nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là sản phẩm của công nghệ photoshop nhưng thực tế chính là hình ảnh sầu riêng thật.

 

     Có thể bạn quan tâm:

 

Mới đây, một diễn đàn cây cảnh bất ngờ chia sẻ bức ảnh về một trái sầu riêng khá lạ mắt, theo đó thay vì ruột vàng như thông thường thì trái sầu riêng này lại có ruột đỏ au như máu. Bức ảnh này ngay lập tức thu hút sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng và khiến nhiều người vô cùng xôn xao, nhiều người cho rằng đây chỉ là ảnh ghép hoặc được chỉnh màu.

 

5_74521.jpg/
Bức ảnh về quả sầu riêng ruột đó khiến cư dân mạng tò mò 

 

Tuy nhiên, theo từ điển thực vật học thì đây chính là một giống sầu riêng khá hiếm trên thế giới. Từ điển này viết, sầu riêng ruột đỏ còn có tên gọi là Sukang hay Tabelak (tên khoa học là Durio gravolens), hay còn được gọi là sầu riêng rừng bởi nó sinh trưởng hoang dã trong những khu rừng ở Sabah, Malaysia.

 

sau-rieng-15228141863947634874.jpg/
 

Sầu riêng đỏ thu hút người tiêu dùng bởi lõi màu đỏ bắt mắt. Ruột quả sầu riêng có màu đỏ đậm như ruột của trái gấc, hạt của nó giống như hạt mít, phần múi mỏng và khô hơn giống sầu riêng ruột vàng. Khi ăn, chúng có vị chua nhẹ và ngọt thanh khá thu hút so với giống sầu riêng ruột vàng như thông thường. Loại sầu riêng ruột đỏ đặc biệt giá khoảng 130.000 đồng/kg, đặc biệt cây giống của chúng lên cả 1 triệu đồng/ cây.

 

7_70355.jpg/
Đây là một giống sầu riêng khá hiếm của Malaysia 

 

Đây được cho là loại sầu riêng đắt đỏ nhất hiện nay. Nếu người tiêu dùng muốn mua thì phải đặt hàng trước để nước bạn tìm hàng và chuyển về bằng đường biển. Hiện tại, ở Việt Nam chưa có một cửa hàng kinh doanh chính thức nào bán loại sầu riêng này. Đa số, khách hàng chỉ biết oder qua các trang web điện tử và nhờ bạn bè ở Malaysia mua và gửi về giúp.

 

8_61473.jpg/
Để được thưởng thức chúng cũng không phải dễ dàng đâu nhé! 

 

Theo tìm hiểu, hiện nay giống sầu riêng độc đáo này đã bắt đầu được trồng thử nghiệm tại Việt Nam nhưng người tiêu dùng trong nước vẫn chưa có cơ hội chiêm ngưỡng. Hiện tại, các giống bán trên thị trường đều có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia. Do có nhiều nét tương đồng về điều kiện sinh trưởng cho sầu riêng ruột đỏ nên cửa hàng nhập cây giống về bán. Trong tương lai, người tiêu dùng Việt Nam có thể sẽ được thưởng thức giống sầu riêng ruột đỏ này với giá phải chăng hơn vì không còn phải nhập trực tiếp như trước nữa.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm