July 24, 2019, 11:23 am

Xuất hiện băng tuyết đầu mùa tại Sapa khiến cư dân mạng thích thú muốn lên chụp ảnh

Hình ảnh băng tuyết trắng xóa phủ khắp nơi tại các tỉnh phía Bắc khiến các bạn trẻ đam mê du lịch vô cùng thích thú.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Mới đây, những hình ảnh về một màu trắng xóa của băng tuyết phủ kín các vùng phía Bắc nước ta khiến cộng đồng vô cùng thích thú. Mặc dù chỉ mới bắt đầu mùa đông nhưng tuyết và băng đã bắt đầu xuất hiện tạo nên một khung cảnh trời Tây ngay giữa lòng Việt Nam.

 

4
 
2
Hiện tượng băng tuyết đã bắt đầu xuất hiện tại các tỉnh phía Bắc 

 

Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường yếu tràn về, nên từ rạng sáng nay, 1-11, nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ đã giảm đáng kể, đêm và sáng trời lạnh. Vì không khí lạnh hoạt động mạnh nên đã tạo ra hiện tượng đóng băng tuyết vô cùng đẹp mắt.

 

1541058228-713-dinh-fansipan-xuat-hien-dot-bang-gia-dau-tien-trong-mua-dong-nam-nay-1-1541057710-width1280height960.jpg/
Hiện tượng này chỉ mới diễn ra rạng sáng nay 

 

Ghi nhận một số nnơi ở vùng cao như Sa Pa lúc sáng nay là 9 độ C, Sìn Hồ (Lai Châu), Pha Đin (Điện Biên), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đều dưới 12 độ C. Vùng trung du và đồng bằng 16-18 độ C... đặc biệt, tại đỉnh Fansipan đã xuất hiện băng giá trên diện rộng.  Đây cũng được cho là đợt băng giá đầu tiên ghi nhận kể từ đầu mùa lạnh 2018 đến nay.

 

3
 
1
Các bạn trẻ đam mê du lịch xem đây là một cơ hội hiếm có trong năm 

 

Việc có băng và tuyết tại phủ phủ du lịch phía Bắc khiến các bạn trẻ đam mê du lịch tỏ ra vô cùng thích thú. Trong những ngày này, mọi người từ khắp nơi đổ về đây để thưởng ngoạn và mong một lần được chứng kiến cảnh tượng hùng vĩ này. Tại các tỉnh phía Bắc, không khí lành lạnh, trời nhiều mây lại có những màn sương mờ ảo, kết hợp với không gian đầy băng tuyết trắng xóa vô cùng đẹp mắt, như một chốn tiên cảnh vậy.

 

111
Thông tin này khiến cộng đồng mạng xôn xao và thích thú 

 

Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, hình ảnh này cũng gây chú ý và trở thành chủ đề bàn tán đối với mọi người. Đa số các bạn trẻ bày tỏ sự thích thú tột độ và chỉ muốn nhanh chóng thu xếp mọi thứ để đến Sapa du lịch vào thời điểm hiện tại.

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm