August 17, 2019, 9:41 pm

Ý nghĩa sau câu chuyện hài hước người phụ nữ độc thân nuôi heo làm thú cưng tại Thủ Đức

Câu chuyện về một người phụ nữ tại quận Thủ Đức TP.HCM xem chú heo như con của mình gợi lên nhiều câu chuyện hài hước nhưng cũng không kém phần nhân văn.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Những ngày gần đây, cư dân mạng được một phen xôn xao kèm theo sự thích thú khi đoạn clip một người phụ nữ TP.HCM chăm sóc cho chú heo béo ú như con đẻ mình lan truyền "chóng mặt". Cô Nga, chủ nhân của chú heo này và cũng là người "mẹ nuôi" tỏ ra khá thích thú với chú thú cưng "độc nhất vô nhị" này.

 

5
Cô Nga bên cạnh thú nuôi độc đáo của mình 

 

Cô kể, ngày trước cô đi chợ đầu mối mua đồ. Lúc đi ngang qua chợ, thấy người ta bán mấy con heo con nhìn dễ thương quá nên mua một con về nuôi. Đây là giống heo mọi nên rất mập và to, vì thế cô chỉ lựa con bé nhất vì nhà cũng nhỏ lại đông người. Khi đem về, mọi người thấy con heo khá đáng yêu nên gọi nó là Ục Ục, kể từ đó cái tên này đã theo chú heo nhỏ đến tận hôm nay.

 

Theo lời cô Nga, lúc đem về Ục Ục chỉ nặng có 3kg thôi, nhưng một thời gian sau, nó lớn nhanh một cách "chóng mặt". Đến hiện tại, Ục Ục đã nặng hơn 100kg với thân hình đồ sộ, đôi mắt híp vô cùng đáng yêu.

 

1-1-1539710745069754718742.jpg/
Ục Ục lúc còn bé

 

Nhiều người tỏ ra làm lạ, với loài heo vốn được cho là gia súc nhưng riêng Ục Ục lại có bản tính của một loại thú nuôi. Ngay từ những ngày đầu đem về, chú heo tỏ ra khá quấn quýt người và lanh lợi. Nó còn biết chạy nhảy, vui đùa cùng với chú chó tên là Suri của cô nữa. Chính vì thế, từ đó cô Nga và mọi người trong gia đình xem Ục Ục như một thành viên suốt hơn một năm qua.

 

3
 

Ục Ục rất khôn và sống tình cảm. Ngay từ bé, em heo này đã biết chỗ đi vệ sinh và đặc biệt không hề phá phách, lục lọi đồ đạc như những chú heo khác. Mỗi tối đến, Ục Ục biết lại chỗ ngủ quen thuộc của mình và nằm lăn quay ra vô cùng đáng yêu. Thậm chí, em heo này còn biết ôm gối khi ngủ như một đứa trẻ ngây thơ vậy.

 

2
Hình ảnh đáng yêu của Ục Ục khiến nhiều người thích thú khi chứng kiến 

 

11
Em ấy bỗng trở thành một hiện tượng và được cư dân mạng săn đón mấy ngày qua 

 

Cô Nga tâm sự, nhiều người hiếu kỳ nói mình không bình thường nhưng mình cũng kệ. Mình quý mến nó nên nuôi nó vậy thôi, cũng giống như bao con khác vậy mà. Ục Ục càng lớn càng mập và to ra, đi lại rất khó khăn, cô và gia đình dự định sẽ cho em giảm cân. Mỗi ngày Ục Ục ăn bánh mì và rau, sau khi ăn xong em lại nô đùa và quấn quýt bên người "mẹ nuôi" của mình.

 

4
Bức ảnh gắn bó giữa cô Nga và chú heo gợi nhắc trong chúng ta nhiều niềm ý nghĩa bình dị

 

Cô Nga tâm sự: "Người ta nuôi heo thì thích heo béo ú, còn mình chỉ sợ nó mập quá thôi. Càng nuôi càng thấy nó đáng yêu, mến tay mến chân. Mai mốt có lỡ nó đi xa thì mình tìm một chỗ đất nào đó chôn gần gần nhà, có gì đi thăm cho đỡ nhớ. Còn không thì thiêu, cất nó với mình để làm kỷ niệm".

 

Vương Huy Khôi/ Theo VN 

Có thể bạn quan tâm